Giải Trí Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh

Những tác phẩm thắng giải Drone Photo Awards

Cuộc thi Drone Photo Awards thuộc giải ảnh quốc tế Siena đã thể hiện những tấm ảnh được chụp góc từ trên cao. Thiên nhiên và con người trong những tấm ảnh này hiện ra thật đẹp, thật cuốn hút. Hãy đón xem những tác phẩm thắng giải Drone 2020 qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về Drone Photo Awards

Drone Photo Awards là một trong những hạng mục của giải ảnh Siena International Photo Awards. Giải thưởng Siena được xem là giải ảnh quốc tế uy tín thành lập vào 2015. Trong năm 2020 đã quy tụ được những nhiếp ảnh gia từ 126 quốc gia với số lượng dự thi là hàng nghìn tấm ảnh. Hạng mục Drone chính là trưng bày những tác phẩm thể hiện thể giới khi nhìn trên cao, chụp từ máy bay không người lái

Triễn lãm giải thưởng được tổ chức vào 29/11/2020 ở Accademia dei Fisiocritici, một trong những bảo tàng khoa học cổ kính nhất Italy. Tại đây có 45 tác phẩm đẹp, được lọt vào vòng cuối hạng mục Drone.

Xem thêm: Nghệ thuật ảnh khỏa thân phong cảnh đẹp hút hồn

Những tác phẩm thắng giải Drone Photo Awards 2020

Giải Drone Photo Awards bao gồm những hạng mục ảnh thuộc chủ để khác nhau. Chẳng hạn như Kiến trúc đô thị, Đời sống hoang dã, Thể thao, Con người, Thiên nhiên, Trừu tượng, Cuộc sống thời Covid-19, Cưới…

Giải Photo of the year

Love heart of nature là một trong những tác phẩm thắng giải Drone Photo Awards

Love Heart of Nature (Trái tim thiên nhiên)

Tấm ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Jim Picot, giành chiến thắng chung cuộc. Ảnh khắc họa hình ảnh đàn cá hồi bơi thành hình trái tim và bên trong là một con cá mập trắng đang rình rập săn mồi.

Hạng mục Kiến trúc đô thị

Alien Structure on Earth là một trong những tác phẩm thắng giải Drone Photo Awards

Alien Structure on Earth (Cấu trúc ngoài hành tinh trên trái đất)

Đây là tấm hình của Tomasz Kowalski đã giành giải nhất ở hạng mục này. Ảnh chụp tòa tháp đôi chọc trời Petronas ở Kuala Lumpur, Malaysia từ trên cao.

Hạng mục Đời sống hoang dã

Where Herons Live là một trong những tác phẩm thắng giải Drone Photo Awards

Where Herons Live (Nơi sống của đàn diệc)

Tấm hình được nhiếp ảnh gia Dmitrii Viliunov chụp đã chiến thắng ở hạng mục Đời sống hoang dã. Tác giả chia sẻ, diệc làm tổ trên ngọn các loài cây lớn nên dùng drone có thể tiếp cận và chụp hình chúng.

Hạng mục Thể thao

On the sea là một trong những tác phẩm thắng giải Drone Photo Awards

On the sea (Trên biển)

Tác phẩm thắng giải Dron ở mục Thể thao được chụp bởi nhiếp ảnh gia Roberto Corinaldesi. Ảnh chụp hàng chục người đang bơi trên biển lớn, góc chụp tạo cảm giác biển như nơi để ẩn náu của con người.

Hạng mục Con người

Frozen Land (Vùng đất băng giá)

Một trong những tác phẩm thắng giải ở hạng mục Con người là Frozen Land. Ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Alessandra Meniconzi. Tác phẩm khắc họa hình ảnh con người không ngừng hoạt động để tổn tại dù ở trong điều kiện thời tiết mùa đông -30 độ C khắc nghiệt.

Hạng mục Thiên nhiên

Gray Whale Plays Pushing Tourists (Cá voi xám chơi đùa đẩy khách du lịch) 

Ảnh của Joseph Cheires đã đạt giải 1 ở hạng mục này. Tác giả chia sẻ, cuối mùa cá voi xám trước, anh được kể có một con cá voi suốt 3 năm qua vẫn thích chơi đùa và thường nhẹ nhàng đẩy thuyền của khách. Vì thế anh lên kế hoạch để chụp được khoảnh khắc này.

Hạng mục Trừu tượng

Phoenix rising (Phượng hoàng hồi sinh)

Tấm ảnh chiến thắng ở hạng mục Trừu tượng, được chụp bởi Paul Hoelen. Ảnh thể hiện sự tái sinh từ tro tàn thông qua hình ảnh của một điểm khai mỏ ở hồ Owens, một hồ gần khô ở thung lũng Owens, miền đông Sierra Nevada, Inyo, California. Sau quá trình dài bị khai thác độc hại, những đàn chim di trú xuất hiện trở lại và bắt đầu cuộc sống mới ở đây.

Hạng mục Cuộc sống thời Covid-19

Black Flag (Ngọn cờ đen)

Ảnh của nhiếp ảnh gia Tomer Appelbaum là ảnh chiến thắng hạng mục Cuộc sống thời Covid-19. Ảnh chụp khoảnh khắc hàng nghìn người Israel duy trì giãn cách xã hội giữa Covid-19 dù đang biểu tình chống lại Thủ tướng Benjamin Netanyahu. Sự kiện diễn ra tại quảng trường Rabin ngày 19/4/2020.

Hạng mục Cưới

Tropical bride (Cô dâu miền nhiệt đới)

Tác phẩm được Mohamed Azmeel chụp. Tác giả kể anh dùng hoa và lá tươi thừa lại khi trang trí một đám cưới để tạo nền cho bức hình.

Trích nguồn: vnexpress.net

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *