Giải Trí Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh

Thiết kế nhà có kiến trúc sân vườn trên mái và lợi ích của nó

Cuộc sống hiện đại tại các khu đô thị đông đúc, không có đất ở. Các ngôi nhà san sát đua nhau mọc lên. Đồng nghĩa với nó là màu xanh của thiên nhiên ngày càng bị thu hẹp. Vì thế, kiến trúc sân vườn trên mái đã được các kiến trúc sư khai thác triệt để. Vừa tạo cho ngôi nhà vẻ đẹp sang trọng mà còn là giải pháp xanh đáp ứng các yêu cầu cho cuộc sống thành thị. Cùng Gosa tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu cấu trúc sân vườn trên mái ?

Nhắc đến sân vườn có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến một vườn nhỏ trên sân thượng. Sân vườn trên mái về cơ bản cũng là một khu đất được trồng bởi cây xanh, hoa lá.

Và những vật dụng trang trí đi kèm. Nhưng thay vì xây dựng ở trước nhà, sau nhà. Thì sân vườn trên mái đúng như tên gọi của nó được thi công trên mái nhà hay sân thượng.

Rooftop hiện đại, sang trọng và rất thiên nhiên

Với những ngôi nhà phố, nhà chung cư, sân thượng hầu như để trống hoặc đơn giản chỉ là nơi thi thoảng bạn lên hít gió trời. Tuy nhiên, không gian trên mái có thể hữu ích hơn thế nếu bạn biết cách tận dụng và thiết kế một sân vườn. Tạo nên một không gian tươi mát, relax sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi.

Lợi ích sân vườn trên mái đem lại

Sân vườn trên mái giúp giảm lưu lượng nước mưa

Sở hữu thảm cỏ trên mái có thể thấm nước mưa tới 80%. Việc này sẽ làm giảm áp lực cho hệ thống thoát nước và giúp chống ngập lụt, úng. Với các thành phố lớn, tình trạng ngập lụt xảy ra khi mùa mưa bão. Không chỉ gây giao thông khó khăn và còn rình rập nhiều nguy hiểm. Xây dựng sân vườn trên mái sẽ giúp cải thiện được tình trạng ngập úng tại thành phố một cách tích cực.

Giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ, thoáng đãng hơn

Mái nhà là nơi đón nhận ánh nắng mặt trời đầu tiên và nhiều nhất của cả ngôi nhà. Cũng vì thế, để làm mát nhà người ta thường nghĩ đến việc làm mát mái nhà trước. Một sân vườn xanh với đa dạng cây trồng sẽ giúp hấp thụ nhiệt độ từ mặt trời, từ bức xạ bê tông đô thị. Tạo nên sự mát mẻ, thoáng đãng cho ngôi nhà.

Hạn chế ô nhiễm tiếng ồn nơi thành thị

Bên cạnh việc ô nhiễm nguồn nước, không khí. Thì ô nhiễm tiếng ồn cũng đang trở thành vấn nạn ở nhiều đô thị lớn. Việc xuất hiện một sân vườn trên mái sẽ giúp ngôi nhà của bạn giảm được tiếng ồn từ bên ngoài. Thảm cỏ xanh trên mái có thể giảm tiếng ồn hơn 8 db so với mái nhà thông thường .

Hỗ trợ việc lọc không khí trong lành cho thành phố

Cây xanh của sân vườn có tác dụng cực kỳ hữu hiệu trong việc lọc không khí trở nên trong lành. Có thể nói, đó là máy lọc không khí mini, lá phổi xanh mini cho toàn ngôi nhà của bạn cũng như cho môi trường đô thị.

Mô hình nhà giúp nơi ở của bạn trong lành và thoáng đãng nhưng không kém hiện đại 

Giảm chi phí sử dụng điện, tiết kiệm chi phí sinh hoạt trong gia đình

Sự hấp thụ nhiệt độ bên ngoài cũng giảm xuống khi có một khu vườn mát mẻ ở trên mái nhà. Hạn chế sử dụng máy lạnh, chi phí sử dụng điện cũng được giảm xuống đáng kể.

Qua bài đọc trên, Gosa hi vọng cung cấp thêm cho quý bạn đọc một giải pháp hữu ích đối với việc làm xanh môi trường sống. Một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi. Nhưng không mất đi sự tươi mát đến từ thiên nhiên của gia đình bạn.

Trích nguồn: Canhquanghoanggia.com

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *