Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Bỏ túi #5 app xe ôm công nghệ không thể thiếu khi lên xì phố

Bạn lên kế hoạch lên xì phố học hành vào tháng tới. Bạn đang vắt não suy nghĩ xem có nên đưa xe máy ở nhà lên không? Đường số xì phố tấp nập, tay lái “lụa” của bạn có đáp ứng được không? Đi xe buýt thì cần cả một cuốn sách cẩm nang để tránh nhầm tuyến, sai trạm, móc túi,… Xe ôm đường phố thì phải đứng với nhau tầm 5 phút để… trả giá. Vậy thì nên làm sao đây? Đừng lo, thời buổi bây giờ, xe ôm công nghệ là giải pháp hoàn hảo. Có rất nhiều nền tảng xe ôm công nghệ hiện đại. Và dưới đây là 5 nền tảng xe ôm công nghệ được học sinh, sinh viên yêu thích nhất.

5 nền tảng xe ôm công nghệ được học sinh, sinh viên yêu thích nhất

Ứng dụng xe ôm công nghệ quốc dân – Grab

Ra đời sau Uber một thời gian nhưng Grab đã thâu tóm Uber. Từ đó trở thành ứng dụng đặt xe ôm công nghệ thị phần cao nhất Đông Nam Á. Tài xế Graber cũng vô cùng nhiều. Do đó những lúc gấp, hãy chọn Grab là lựa chọn đầu tiên. Grab mang đến giao diện màu xanh lá dễ dùng, thân thiện. Đồng thời cung cấp nhiều khuyến mãi lẫn hình thức di chuyển đa dạng.

Ứng dụng của Grab cung cấp 5 loại hình dịch vụ vận chuyển bao gồm taxi, xe hơi riêng, xe ôm và giao hàng trên khắp Singapore, Malaysia, Thailand, Philippines, Việt Nam và Indonesia.

 • GrabTaxi: Taxi với cước phí hợp lí, với mạng lưới tài xế lớn nhất Đông Nam Á.
 • GrabCar: Dịch vụ sử dụng xe hơi riêng dành cho hành khách mong muốn có một chuyến đi riêng tư hơn.
 • GrabBike: Dịch vụ dành cho những người bận rộn cần di chuyển tới các địa điểm một cách nhanh chóng.
 • GrabExpress: Dịch vụ giao hàng an toàn và đáng tin cậy.
 • GrabFood: Dịch vụ giao đồ ăn mới phát triển gần đây.
 • GrabPay: Dịch vụ thanh toán các hóa đơn thông qua ví điện tử Grab.
 • GrabHitch: Mô hình đi nhờ xe/quá giang (hiện chưa có mặt tại Việt Nam).

Go-Jek

Go-Jek là một ứng dụng gọi xe công nghệ với các tính năng tưng tự như các ứng dụng khác (Grab,Vato…) với chức năng chính là gọi xe, giao hàng, giao thức ăn và tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến.

xe om cong nghe 2

Tại Việt Nam đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Go-Jek đó là Grab. Với sự hoạt động lâu dài của Grab (từ năm 2014) tại thị trường Việt Nam nên đa phần các dịch vụ của GO-VIET đều tương tự như Grab như:

 • Dịch vụ gọi xe ôm 2 bánh: Go-Bike
 • Dịch vụ giao hàng: Go-Send
 • Giao đồ ăn: Go-Food

Bee

Be là ứng dụng gọi xe công nghệ đươc phát triển bởi Công ty cổ phần Be GROUP, startup công nghệ Việt Nam, khởi nghiệp trong lĩnh vực Vận tải công nghệ. Hai dịch vụ chính mà Ứng dụng gọi xe be cung cấp là BeBike (dịch vụ đặt xe 2 bánh) và beCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh).

Ứng dụng này được sự đầu tư và hợp tác từ các đối tác chiến lược là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VBBank và Công ty Bảo hiểm Opes.

xe om cong nghe 2

Ứng dụng Be hiện tại đang tập trung vào 2 dịch vụ chính đó là:

 • beBike: dịch vụ gọi xe ôm (xe máy) 2 bánh nhằm kết nối các khách hàng có nhu cầu đi lại bằng phương tiện là xe máy với đối tác tài xế, dịch vụ tương tự như GrabBike của Grab hay Go-Bike của Go-Viet đang có.
 • beCar: dịch vụ gọi xe hơi ô tô 4 bánh 4 chỗ và 7 chỗ cho các khách hàng có nhu cầu di chuyển bằng xe hơi, dịch vụ tương tự như GrabCar.

Vato – Ứng dụng gọi xe của công ty Phương Trang

VATO là ứng dụng gọi xe dựa trên nền tảng điện thoại di động. VATO giúp người dùng kết nối với tài xế một cách nhanh chóng, an toàn với chi phí hợp lý.

xe om cong nghe 2

Ứng dụng gọi xe VATO giúp kết nối giữa nhà cung cấp dịch vụ vận tải và người có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải. Các dịch vụ Vato đang cung cấp hiện nay:

 • Vato Bike
 • Vato Taxi
 • Vato Car
 • Vato Delivery

Ứng dụng xe ôm công nghệ từ Mai Linh

Taxi Mai Linh là ứng dụng gọi xe Taxi hoàn toàn miễn phí, giúp rút ngắn thời gian trong các khâu gọi xe, thanh toán, kiểm soát số km, tạo niềm tin cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Mai Linh.

Cách thức gọi xe trên ứng dụng cũng tương đối giống với GrabTaxi, cho phép gọi xe không cần thông qua tổng đài, giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

Đồng thời, có thể biết trước được thông tin của tài xế phục vụ mình như: Họ tên, tuổi, kinh nghiệm lái xe bao nhiêu năm, xếp bậc lái xe để đưa ra quyết định chọn xe nào để đi cho an toàn nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *