Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Nhân loại thay đổi thế nào khi những công nghệ tương lai độc lạ được áp dụng?

Những phát minh, những sản phẩm của làng công nghệ thế giới đã cách tân; và “thay máu” hoàn toàn cuộc sống nhân loại suốt những năm qua. Chúng ta có thể nhận ra sự hiện diện của công nghệ ở xung quanh mình. Những điều tưởng chừng như không thể, tưởng chừng như điên rồ lại đang dần trở thành hiện thực. Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay; ngành công nghệ còn mang tới cho chúng ta nhiều sản phẩm và thành tựu đáng kinh ngạc hơn nữa. Diện mạo nhân loại sẽ còn thay đổi khi những công nghệ tương lại độc lạ mới được áp dụng. Cùng Gosa.vn tìm hiểu những phát minh, sản phẩm được cho là: công nghệ tương lai độc lạ khiến diện mạo nhân loại biến động không ngừng nhé!

Những công nghệ tương lai độc lạ nhất

Công nghệ cá nhân hóa trong quảng cáo

Công nghệ này sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Chúng ta luôn luôn nhận được hàng loạt quảng cáo hàng ngày điều này đôi khi gây phiền nhiễu. Trước thực trạng này tại Nhật: các chuyên gia tiếp thị đã quyết định cải thiện quy trình quảng cáo; thông qua việc sử dụng cảm biến đặc biệt có thể xác định giới tính của khách hàng bằng cách quét đồng tử; sau đó trí tuệ nhân tạo sẽ đọc phản ứng của khách với mỗi quảng cáo. Chỉ trong tích tắc công nghệ này đã xác định được khách hàng tiềm năng để quảng bá sản phẩm.

Công nghệ In 3D thực phẩm

Công nghệ in 3D xu hướng công nghệ độc lạ thay đổi diện mạo nhân loại
Công nghệ in 3D xu hướng công nghệ độc lạ thay đổi diện mạo nhân loại

Công nghệ tân tiến đã sẵn sàng thay đổi cuộc sống một cách toàn diện. Ngay cả những gian bếp của các chị em nội trợ cũng sẽ được “hô biến”. Cụ thể là tại Mỹ đã có các máy in 3D: có thể in sô cô la và bánh kếp với những hình thù khác nhau. Ngoài ra còn có công nghệ mới có thể in bánh ngọt, bánh ravioli, bánh quy, bánh pizza…. với màu sắc, hình ảnh chân thực nhất.

Người mẫu được thay thế bằng máy bay không người lái

Đây có lẽ là công nghệ độc đáo nhất! Dolce & Gabbana chính là thương hiệu tiên phong cho việc này. Brand sử dụng máy bay không người lái để trình diễn sản phẩm mẫu túi xách. Đó là buổi trình diễn năm 2018 tất cả người mẫu được thay thế bởi máy bay không người lái.

Một ngày nào đó máy bay không người lái thay thế hoàn toàn người mẫu trên sàn diễn; bạn có hình dung được bối cảnh nếu điều đó xảy ra?

Công Nghệ xe bay

Phát minh độc đáo này có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Dự án này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm; nhưng các kỹ sư có niềm tin rằng sẽ có taxi bay không người lái ở Tokyo vào năm 2021. Các nhà sáng chế muốn tạo ra những chiếc xe taxi có thể hạ và cất cánh thẳng đứng; với tốc độ cực đại có thể lên tới xấp xỉ 1,6 km/h.

Phát minh này hứa hẹn sẽ là giải pháp tối ưu giúp Nhật Bản giảm lưu lượng phương tiện; ở các thành phố lớn, các khu trung tâm trật trội. Nếu thực sự khá thi đây cũng sẽ là giải pháp độc đáo cho nhân loại. Tuy nhiên chúng ta cũng mong chờ việc ùn tắc giao thông sẽ biến mất; chứ không phải chuyển đổi trạng thái từ mặt đường lên không trung.

Khung Slow Dance xu hướng nội thất ma thuật

 Khung Slow Dance xu hướng công nghệ tương lai trong trang trí nội thất
Khung Slow Dance xu hướng công nghệ tương lai trong trang trí nội thất

Khung Slow Dance thực chất chỉ là một khung gỗ thông thường. Điều đặc biệt là nó được bố trí dải đèn LED bên trong. Bất kì vật thể dụng khi được đặt trong khung này đều tạo hiệu ứng chuyển động siêu siêu chậm. Nhìn có vẻ vẻ khá ma mị, huyền bí; nhưng thực chất đó chỉ là hiệu ứng ảo ảnh của thị giác; được tạo ra bởi đèn hệ thống đèn LED nháy sáng 80 lần/ giây.

Thông thường, khi đèn nháy với tốc độ cao hơn 24 hình/ giây; mắt người không thể nhận biết sự khác biệt giữa ảnh tĩnh và ảnh động. Các nhà sáng chế Slow Dance đã dựa vào nguyên lý và cho ra đời sản phẩm. Slow Dance với  hiệu ứng ảo ảnh được dự đoán sẽ khuấy động xu thế nội thất thế giới.

Công nghệ tương lai độc lạ nào trong những cái tên phía trên gây ắn tượng sâu sắc với bạn? hãy ghé Gosa thường xuyên để cập nhật tin tức công nghệ nóng hổi nhất bạn nhé!

Trích dẫn: viettimes.vn

Nguyệt Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *