Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Những công nghệ tương lai giúp bạn có cuộc sống như ở xứ sở thần tiên

Bạn là fan ruột của tập truyện thế kỷ Doremon, Harry Potter… Bạn mê mệt với những tình tiết ảo tưởng trong truyện, bạn từng mơ về một thế giới mà ở đó: bạn có thể dễ dàng bay trên không trung; bạn có thể thưởng thức thức ăn qua tưởng tượng mà vẫn nếm đủ hương vị, màu sắc… của nó; hay bạn có thể sở hữu những món đồ độc đáo, có 1 không 2; nhờ vào túi thần kì và bảo bối của mèo máy Doremon…. Bạn ao ước mình có thể biến hình, và có phép thuật như các phù thủy trong Harry Potter… Bạn biết không những việc này sẽ không chỉ là mơ ước, nó sớm muộn sẽ thành hiện thực. Chúng ta sẽ được trải nghiệm tất cả những thứ tưởng chừng như ảo tưởng kia; thông qua hàng loạt những công nghệ tương lai sau đây.

Top công nghệ tương lai thay đổi cuộc sống

Một loạt những công nghệ tương lai được công bố sẽ khiến cho nhiều người ngạc nhiên. Sẽ có nhiều ý kiến cho rằng nó thật điên rồ và phi lý. Thế nhưng thực tế cho thấy có rất nhiều công nghệ ban đầu được cho là viễn vông, phi lý; nhưng đang được áp dụng phổ biến và rất hiệu quả. Thậm chí những công nghệ còn được cho là giải pháp, là xu thế mới của thời đại.

Cùng khám phá xem những phát minh, công nghệ tương lai nào; được cho là sẽ biến cuộc sống của chúng ta thành xứ sở thần tiên nhé!

Công nghệ quần áo biến đổi theo thời tiết

Một phát minh khá hấp hẫn đúng không nào? Trên đời này sẽ xuất hiện 1 loại vải còn hiện đại hơn cả bảo bối của Doremon ư? Nhưng đó hoàn toàn là sự thật các bạn nhé! Một nhóm các nhà khoa học từ nhiều quốc gia đã cùng nhau; tạo ra một loại vải phù hợp cho cả loại hình thời tiết dù nóng hay lạnh.

Loại vải này tự cảm biến với nền nhiệt môi trường. Sau đó sẽ tự động điều chỉnh việc tăng hay giảm nhiệt theo nhiệt độ môi trường. Với loại vải này chúng ta không phải bận tâm gì ngoài việc mặc chúng. Thiết nghĩ đây sẽ là phát minh được người sử dụng mong chờ nhất.

Công nghệ giúp người khiếm thị chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật

Tại Prague xuân năm 2018 đã diễn ra triển lãm nghệ thuật đặc biệt. triển lãm thử nghiệm công nghệ thực tế ảo. Người tham dự hầu hết là người khiếm thị và có các tật về mắt. Các nhà phát minh đã nghiên cứu và cho ra đời hàng loạt mô hình 3D; của những bức tượng nổi tiếng: David hay Venus de Milo.

Người tham dự được ban tổ chức phát một đôi găng tay đặc biệt; găng tay này dùng để “chạm” vào các vật thể. Thậm chí là “cảm nhận” sự khác biệt giữa các vật liệu khác nhau. Mỗi chiếc găng tay VR có 10 thiết bị rung bên trong; những thiết bị rung được gắn cố định găng tay sẽ mang lại cho người đeo nó; những tiếp xúc chân thật nhất.

Gậy tự sướng từ máy bay không người lái

Gậy tự sướng từ máy bay không người lái - công nghệ tương lai độc đáo
Gậy tự sướng từ máy bay không người lái – công nghệ tương lai độc đáo”

Gậy tự sướng là vật dụng chẳng có gì xa lạ với chúng ta cả. Nhưng gậy tự sướng từ máy bay không người lái lại hoàn toàn khác. Nghe có vẻ thú vị nhưng khá xa xỉ và viễn vông đây. Cùng xem chiếc gậy tự sướng đặc biệt này có gì “khác màu” nhé!

Tại Ý, chiếc máy bay không người lái dành riêng cho selfie đã được phát triển. Chiếc máy bay này có kích thước nhỏ, bạn có thể mang theo bên mình. Mỗi khi cần “tự sướng” bạn chỉ cần bỏ chúng ra và điều khiển chúng như chiếc flycam vậy. Nhà sản xuất của chiếc gậy tự sướng đặc biệt chia sẻ: “Chúng tôi sợ rằng những chiếc gậy tự sướng thông thường đã trở nên khá cổ điển so với công nghệ mới này”.

Tuy nhiên có lẽ để công nghệ này tới tay được nhiều người tiêu dùng. Hãng sáng chế nó cần phải thực hiện nhiều công đoạn trong đó có việc căn chỉnh giá thành sản phẩm.

Công nghệ nhận diện thú cưng

Phát minh này được Arkaitz Garro – kỹ sư người Hà Lan ấp ủ và khai sinh. Cụ thể vị kỹ sư phần mềm đến từ Amsterdam này; đã tạo ra một tiện ích nhận diện và cho phép mèo cưng Bobis của mình ra vào nhà. Thiết bị bao gồm một cảm biến chuyển động; một camera ghi lại hình ảnh, sau đó gửi đến máy chủ. Nếu hình ảnh trùng khớp, Garro sẽ nhận được thông báo rằng Bobis đang đứng ngoài cửa.

Với công nghệ này chủ nhân sẽ quản lý được thú cưng của mình sát sao hơn. Bạn sẽ không còn phải thấp thỏm mỗi khi để thú cưng ở nhà một mình.

Thiết bị đa năng xu hướng của công nghệ tương lai

Thiết bị đa năng - xu hướng công nghệ tương lai thay đổi cuộc sống con người
Thiết bị đa năng – xu hướng công nghệ tương lai thay đổi cuộc sống con người

Những thiết bị sẽ không chỉ có 1 – 2 công năng như hiện nay nữa! trong tương lai gần mỗi một thiết bị sẽ được tích hợp tới 3 – 4 – 5 thậm chí nhiều hơn thế!

Với mục đích không lãng phí thời gian George Barratt-Jones – Hà Lan; đã mời mọi người tập thể dục trên một chiếc xe đạp được đặt cố định. Các nhà sáng chế đã tích hợp chiếc xe đạp với máy dệt kim; như vậy với việc khởi động chiếc xe; bạn đã thực hiện cùng lúc nhiều việc khác nhau; bạn vừa tập thể dục vừa dệt vải.

Trên đây là những xu hướng công nghệ tương lai sẽ mang tới cuộc sống tiện nghi; đủ đầy giúp con người có những trải nghiệm như đang sống giữa sứ xở thần tiên.

Trích dẫn: viettimes.vn

Nguyệt Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *