người mẹ
Gia Đình Lối Sống

Bức tranh người mẹ trong kí ức của ông lão 80

Mẹ luôn là hình ảnh thiêng liêng, đáng trân quý trong lòng mỗi người con. Câu chuyện hôm nay là về ông cụ 80 tuổi gây xúc động mấy ngày qua. Một tuổi thơ không trọn vẹn, khi thiếu mảnh ghép là mẹ. Nhưng với tình thương mẹ và kí ức tuổi thơ, ông cụ đã vẽ về mẹ. Với mong muốn người mẹ có tấm ảnh thờ tử tế. 

Câu chuyện cảm động từ một designer  chia sẻ trên mạng xã hội

người mẹ

Anh đã chia sẻ: 

“Đầu tiên thì mình mong các bạn đừng cười khi nhìn thấy bức vẽ nguệch ngoạc kia nhé. Bởi vì đó là nét vẽ của 1 cụ ông gần 80 tuổi đã cố gắng vẽ người mẹ đã mất của mình đó. Rồi mình sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện đó.

Có một ông cụ đã đến nhờ anh vẽ giúp mẹ của cụ. Cụ đã kể cho anh nghe về hoàn cảnh của mình. Thiếu mẹ từ khi lên 6, hình ảnh của mẹ đọng lại trong tâm trí cụ chỉ là những hình ảnh mờ nhạt. Nhưng cụ vẫn nhớ lúc ấy mẹ 37 tuổi, rất đẹp, mắt hiền từ, đầu  có đội khăn vấn, hay mặc áo yếm. 

Suy nghĩ của anh designer lúc đó là  “Ôi trời, thế này biết vẽ sao giờ”

Sau bao nỗi phân vân, anh đã quyết tâm nhận lời với ông cụ

Nhưng nhìn cụ một người con thương mẹ đến thế. Anh đã không từ chối và hỏi thăm có bà con nào trong gia đình có nét giống mẹ cụ không. Cụ lắc đầu, và bảo anh “không cần vẽ giống lắm đâu, chỉ cần được 60-70% là mừng rồi, công cán hết bao nhiêu cụ trả đủ”.

Cụ đã chia sẻ với anh về ngày giỗ cận kề của mẹ. Mà trên bàn thờ chắng có lấy một tấm ảnh của mẹ. Chỉ có tấm ảnh của cha. Điều này khiến cụ cứ mãi đau đáu nghĩ về. 

Về nhà anh đã giúp cụ phác hoạ. Sau 3 ngày làm việc, anh sẽ đưa cụ chỉnh sửa, dù cụ có sửa lại như thế nào thì anh cũng sẽ giúp cụ và anh cũng không định lấy tiền từ cụ.

Đính kèm theo đó là bức hình nguệch ngoạc của một cụ già khi vẽ về mẹ mình. Đã gần 74 năm trôi qua kể từ khi mẹ mất, cụ vẽ lại người mẹ dựa vào những ký ức ít ỏi với tóc vấn, áo yếm. Đính kèm chính là năm sinh năm mất của mẹ cụ (1913-1950).

Phác họa thành công hình ảnh một người phụ nữ 

Sau bao nỗ lực, cuối cùng vị họa sĩ cũng phác họa nên hình ảnh một người phụ nữ sống trong những năm 40 của thế kỷ trước.

người mẹ

Được biết, anh họa sĩ trên là Nguyễn Phương Mai (35 tuổi, làm việc tại một công ty quảng cáo tại Nghệ An). Anh chính là người nhận được đề nghị kỳ lạ từ cụ ông 80 tuổi.”Mình là một người cũng mất mẹ từ nhỏ nên khi nhận lấy tờ giấy với nét vẽ của cụ và câu chuyện khiến mình vô cùng xúc động. Khi đó mình biết rằng dù khó khăn nhưng cũng tìm cách để vẽ lại bằng được rồi”, Phương Mai chia sẻ.

Theo anh Mai, lúc trình bày câu chuyện, giọng ông cụ hơi run run và xúc động. Chừng đó cũng đủ để biết ông cụ hi vọng nhiều đến thế nào ở việc sẽ được nhận một bức ảnh của mẹ. Và đặt lên bàn thờ khi ngày giỗ của cụ bà sắp đến.

Mất vỏn vẹn 3 ngày để chính thức hoàn thành bức ảnh

“Mình đầu tư nhiều thời gian để vẽ khuôn mặt cụ bà. Cả ngày mình làm việc ở công ty nên chỉ có vẽ vào buổi tối sau khi bế con. Thời gian làm việc chủ yếu khoảng 2-3 giờ sáng. Sau 3 ngày thì bức vẽ cũng hoàn thành và mình tạm ưng ý”, anh Mai cho hay.

Được biết, anh Mai đã mất 3 ngày để hoàn thành bức vẽ trên cho cụ ông. Sau khi vẽ xong xuôi anh Mai đã in thử ảnh ra giấy rồi mời cụ ông đến nhà mình để xem ảnh. Nhận được tấm hình. Cụ xúc động bảo rằng không cần chỉnh sửa thêm gì nữa vì đã quá đẹp rồi!

Khi được cụ đề nghị trả tiền thì anh nhất quyết không nhận nhưng cuối cùng vì 2 cụ năn nỉ mãi, anh đành nhận 1 chút để cụ yên lòng.

Trích dẫn từ phunutoday.vn

Nguyễn Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *