Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Bỏ túi #6 ứng dụng đọc truyện tranh như sách thật dành cho hội đam mê truyện

Truyện tranh là một thứ gì đó không thể thiếu với tuổi thơ mỗi người. Ngày nay thậm chí những chị em đi làm rồi, tối về vẫn lân la cuốn truyện hoạt hình rồi tủm tỉm cười. Nhu cầu đọc truyện tranh chưa bao giờ là phai nhòa với giới trẻ. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể mang theo cuốn truyện tranh bên mình. Những buổi trưa nghỉ giải lao nội trú trong trường, bạn muốn đọc truyện tranh. Nhưng trường đại học làm gì có truyện trong thư viện. Lúc này, hãy mở điện thoại ra, vào kho ứng dụng, và tìm ngay một ứng dụng đọc truyện tranh cho mình. Và những ứng dụng đọc truyện tranh dưới đây có thể sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn.

Những ứng dụng đọc truyện tranh thịnh thành nhất với giới trẻ

Dân đam mê đọc truyện tranh điện tử không thể không biết  Webtoon

Vừa nghe qua tên đã thấy Webtoon là một kho tàng truyện đầy lí thú. Đây là nền tảng đọc truyện được đại đa số người dùng đánh giá cao. Ở các nước châu Âu, châu Mỹ hay Trung Quốc, Nhật Bản, Webtoon rất được yêu thích. Mặc dù vậy, tại Việt Nam, có vẻ như Webtoon chưa được thịnh thành lắm. Nhưng nếu một lần sử dụng, chắc chắn bạn sẽ phải tìm đến lần thứ 2, thứ 3,…

Tại Webtoon, bạn không chỉ tìm được những bộ truyện tranh theo ý thích của mình, mà còn khám phá được những tác phẩm đặc sắc mới nổi, đồng thời là nền tảng giúp nhiều tác giả truyện tranh phát triển sự nghiệp của mình.

Pops

Pops mới xuất hiện chưa đầy một năm ở Việt Nam. Nhưng Pops đã trở thành ứng dụng đọc truyện tranh thịnh hành và quen thuộc. Nếu nhược điểm duy nhất của Tapas và Webtoon là mặt hạn chế về ngôn ngữ. Thì với Pops, bạn không cần lo lắng. Bởi mọi bộ truyện tranh đều được dịch tiếng Việt. Và có đầy đủ bản quyền.

dọc-truyen-tranh-6

Ngoài ra, Pops cũng là nền tảng yêu thích của các tác giả truyện tranh trẻ Việt Nam. Nó có hình thức đọc trả phí qua xu. Bằng cách này, các nền tảng như Pops có thể giúp độc giả tiếp cận nhiều hơn với truyện tranh Việt Nam, đồng thời giúp các tác giả trong nước phát triển.

Tapas

Tapas, trước đây được gọi là Tapastic hay Comic Panda, là nền tảng webtoon được thành lập bởi doanh nhân Hàn Quốc Chang Kim vào tháng 9 năm 2012. Được điều hành từ cả Seoul và Burlingame bởi Tapas Media, Tapastic có một bộ sưu tập đồ sộ truyện tranh webcomic và webtoon bằng tiếng Anh từ hơn 5.000 nghệ sĩ.

dọc-truyen-tranh-6

Trang web được tạo ra để trở thành nền tảng nơi những người sáng tạo truyện tranh có thể xuất bản tác phẩm của họ mà không phải trả phí, tự mô tả mình là “YouTuber truyện tranh”. Vì thế, bên cạnh Webtoon, đây cũng là nơi bạn có thể tìm kiếm được những bộ truyện tranh thú vị đến từ các tác giả không chuyên đến chuyên nghiệp. Kể từ năm 2016, ứng dụng di động của Tapas cũng áp dụng mô hình kinh doanh freemium.

Comicola

Comicola cũng là một trong những ứng dụng đọc truyện tranh bản quyền do Việt Nam phát triển. Không chỉ giúp độc giả tiếp cận truyện tranh nước ngoài mà vẫn đảm bảo lợi ích tác quyền, Comicola còn tạo điều kiện phát triển truyện tranh trong nước. Một số bộ truyện tranh Việt Nam nổi tiếng đã ra đời từ Comicola và các artist trong studio của app, như Bad Luck hay Long Thần Tướng.

dọc-truyen-tranh-6

Mangatoon

Mangatoon là ứng dụng đọc truyện tranh quốc tế với kho tàng truyện Manhua, Manhwa vô cùng đồ sộ. Truyện tranh tại Mangatoon cũng được cập nhật hàng ngày hoặc hàng tuần, và độc giả không cần đăng nhập tài khoản cá nhân để theo dõi các bộ truyện. Ngoài ra, Mangatoon còn cho phép tải về khác bộ truyện để đọc Offline. Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất dành cho độc giả Việt Nam là hầu hết các truyện trên Mangatoon đều miễn phí hoàn toàn.

Comico

Comico tuy mới xuất hiện nhưng có số lượng truyện tranh bản quyền rất đồ sộ và đầy hứa hẹn. Kho truyện của Comico chủ yếu là truyện nước ngoài với thể loại đa dạng. Từ Manga, Webtoon, Manhwa đến Manhua, Comico phục vụ hàng chục nghìn độc giả bằng các bộ truyện khác nhau, ra chương mới mỗi ngày và giao diện thuận tiện cho việc đọc truyện.

Nguồn: Tổng hợp

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *