Đời Sống Không Gian Đẹp

Nhà mái Thái là gì và những mẫu nhà ấn tượng

Có lẽ nhiều bạn không còn khá xa lạ với thuật ngữ nhà mái thái. Mẫu nhà này đã làm nao lòng không biết bao người. Hi vọng với bài viết dưới đây, các bạn có thể hiểu hơn về nhà mái thái là gì và các mẫu nhà ấn tượng mà bạn có thể tham khảo.

Nhà mái thái là gì?

Nhà mái Thái là gì và những mẫu nhà ấn tượng
                                              Nhà mái thái

Nhà mái thái là gì? Có thể hiểu rằng, nhà mái thái là nhà có ngói xếp chồng nhau, tạo độ dốc. Đồng thời, những cửa của căn nhà đều được thiết kế mang đậm văn hóa Thái. Chính vì thế mà ngôi nhà như thế này được gọi là nhà mái thái.

Đặc điểm: 

Thứ nhất, nó có nét cổ điển, nhưng lại mang nét hiện đại. Nên là sự kết hợp hài hòa mang phong cách tân cổ điển.

Thứ hai, nhà mái thái chống nóng rất tốt, tốt hơn nhiều so với các kiểu nhà khác. Do đó, ở trong nhà kiểu này thì mùa hè sẽ rất dễ chịu.

Thứ ba, nó có khả năng thoát nước ổn, chống thấm cũng tốt nên có thể bảo vệ căn nhà khỏi hỏng hóc, ẩm mốc,…

Thứ tư, theo phong thủy, thiết kế này có thể mang lại thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì thế, khi xây dựng nhà, người ta có xu hướng làm nhà mái Thái rất nhiều. 

Tuy nhà cấp 4 mái thái sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng mẫu nhà này cũng tồn tại những nhược điểm khiến bạn phải suy ngẫm trước khi quyết định xây nhà. Mẫu nhà này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản khá lớn cho đào móng,… Tuy nhiên, chi phí xây dựng cũng cao hơn.  Mái càng cao cấp thì giá thành càng cao. 

Những mẫu nhà đẹp

Dưới đây là vài gợi ý nhà đẹp cho bạn tham khảo.

Nhà mái Thái là gì và những mẫu nhà ấn tượng
                                         Những mẫu nhà đẹp

Nhà mái thái cấp 4

Kiểu nhà này dành được khá nhiều sự quan tâm và ưa chuộng. Nguyên nhân là nhờ yếu tố thẩm mỹ cao đi kèm với công năng tuyệt vời. Kiến trúc của nhà cấp 4 là sự kết hợp đa dạng của nhiều phong cách khác nhau. Đó là từ cổ điển, tân cổ điển đến cả hiện đại. Ngôi nhà đem lại những công trình ấn tượng, độc đáo. Nó phù hợp với những hộ gia đình sở hữu những lô đất rộng. Nó giúp tạo được khoảng đua cho phần mái. Điều đó khiến cho tổng thể công trình sinh động độc đáo.

Nếu bạn đang sinh sống ở nông thôn hoặc ở những khu đô thị có đất rộng thì nhà cấp 4 kiểu này là sự lựa chọn hoàn hảo hơn cả. Chẳng cần thêm ban công để trồng những loại cây ưa thích. Giờ đây, ngôi nhà của bạn sẽ được bao quanh bởi toàn cây cối với sân vườn rộng rãi. Bạn tha hồ thỏa mãn sở thích của mình. Trong trường hợp sinh sống ở thành phố với mật độ dân cư cao hơn thì khác. Bạn hãy kết hợp nhà cấp 4 với kiểu nhà này để phù hợp hơn với lô đất nhà mình.

>> Tham khảo thêm: Biệt thự nhà vườn mini 1 tầng nửa tỷ

Nhà mái thái 2 tầng

                                      Nhà mái thái 2 tầng

Kiến trúc này là một trong những gợi ý vô cùng tuyệt vời. Nó tạo nên ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí người nhìn. Đó là một ngôi nhà mang vẻ đẹp thanh thoát, thông thoáng và cao ráo.

Giá thành của căn nhà 2 tầng mái thái có phần cao hơn thông thường. No cũng cao hơn nhà cấp 4 thông thường. Nhưng những mẫu thiết kế này vẫn luôn được yêu thích nhất. Điều này xuất phát từ thực tế là chi phí thiết kế nhà 2 tầng được xem là phù hợp. Nó được ưa chuộng từ những gia đình sinh sống ở khu vực nông thôn hay nhà phố. Nó tốt cho cả gia đình có điều kiện kinh tế trung bình hay ổn định về kinh tế.

Trích dẫn từ tintuconline.com.vn

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *