Đời Sống Văn Hóa

Vợ chồng bạn có đang phạm những sai lầm làm xa cách nhau sau đây không?

Cuộc sống vợ chồng luôn là lĩnh vực đa dạng, rất đa dạng. Khó có bút giấy nào có thể kể hết những vấn đề trong cuộc sống vợ chồng. Trong công cuộc xây dựng một gia đình mới, các vợ chồng vẫn phải tìm cách để duy trì tình cảm với nhau. Tuy nhiên, không phải mọi chuyện lúc nào cũng được như ý. Thực tế, tồn tại rất nhiều mâu thuẫn giữa vợ và chồng. Và nó vô tình biến thành sai lầm làm tình cảm đôi bên ngày càng mờ nhạt hơn.

Vợ chồng hiểu nhau chưa chắc đã không có sai lầm

Người ta thường bảo, tìm hiểu nhau một thời gian, tình cảm sẽ bền chặt hơn. Yêu thương nhau một thời gian, người ta sẽ hiểu nhau hơn. Như vậy thì mới quyết định gắn bó cả đời với nhau. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu đối phương 100%? Liệu cuộc sống hôn nhân của bạn không có những sai lầm? Tất nhiên là không phải lúc nào cũng là một màu hồng thuần khiết. Có những điều kịp thời nhận ra sẽ chẳng là vấn đề. Nhưng có nhiều điều lại là sai lầm khiến vợ chồng bạn ngày càng nhạt nhòa với nhau hơn.

Những sai lầm trong cuộc sống làm phai nhòa tình cảm vợ chồng

Không muốn chia sẻ những khoảnh khắc chung

Dành thời gian cho nhau là rất quan trọng. Những cặp đôi làm được điều này sẽ có cảm giác hài lòng hơn trong mối quan hệ của họ, so với những cặp bận đeo đuổi thú vui riêng. Lý do đơn giản là cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm mang họ đến gần nhau hơn. Nhưng điều quan trọng bạn cần nhớ là thời gian chất lượng quan trọng hơn số lượng.

Thiếu giao tiếp là một trong những lý do quan trọng nhất dẫn đến chia tay. Nếu hai người ngồi cả ngày cạnh nhau nhưng chỉ bận tâm đến việc cá nhân, điều đó có nghĩa là bạn không dành bất kỳ thời gian chất lượng nào cho nửa kia. Nên cố gắng hướng đến những điều khiến hai bạn tương tác nhiều hơn, ví dụ như đi dạo cùng nhau chẳng hạn.

Không chia sẻ những tâm sự cho nhau

Cởi mở, chia sẻ sự tổn thương của bản thân đôi khi là cách giúp bạn có thể kết nối với một nửa. Khi bạn né tránh điều này, bạn có thể ngày càng khó cởi mở và tin tưởng nửa kia, trong khi điều này rất quan trọng trong các mối quan hệ gần gũi. Bạn không để nửa kia gần gũi đủ để hiểu về bạn nhiều hơn. Kết quả là, giữa hai phía không thể phát triển tình yêu và tình cảm sâu sắc.

 

Đặt khái niệm “đương nhiên” với những điều mà người kia làm

Việc quen thuộc với những thứ tốt đẹp mà đối tác của bạn làm, đến mức coi đó là điều hiển nhiên thực sự là hiểm họa. Nếu đối tác của bạn luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, đừng chỉ cho rằng đó là thói quen của họ và không đáng để bạn thể hiện sự đánh giá cao hàng ngày. Mặc dù người ấy vẫn luôn làm như vậy mỗi ngày, đó vẫn là một nỗ lực mà đối tác dành cho gia đình, dành cho chính bạn.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người rất có thể chia tay với người bạn đời của mình nếu họ bắt đầu cảm thấy không được trân trọng, hay những phẩm chất cá nhân của họ không được đối tác đánh giá cao như trước đó. Thế nên, đừng quên khen ngợi vẻ đẹp, khiếu hài hước hoặc lòng tốt của một nửa, đừng quên đánh giá cao những nỗ lực mà họ đang đóng góp cho gia đình.

Ai cũng có không gian riêng, đời tư riêng

Khi hai người chung sống dưới một mái nhà, ngoài khái niệm anh, em, còn có thêm một khái niệm chúng ta. Rắc rối cũng có thể xuất hiện từ đó. Bạn có thể cảm thấy thoải mái đến mức bắt đầu nhầm lẫn giữa nhu cầu của mình với nhu cầu của đối tác, bạn xâm phạm vào không gian cá nhân của họ.

Không chăm chút cho bản thân

Theo năm tháng, chắc chắn bạn cũng như nửa kia sẽ thay đổi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn ngừng chăm sóc bản thân. Kể cả khi đã tìm được một nửa của mình. Nên duy trì việc đến phòng tập thể dục, ăn uống lành mạnh. Luôn nỗ lực phát triển bản thân, cũng như bất cứ điều gì khác bạn từng làm – trước khi tìm thấy tình yêu của đời mình.

Trích dẫn từ vnexpress.net

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *