Đời Sống Không Gian Đẹp

Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho gia chủ gặp may

Nếu không nắm bắt tốt phong thủy thì khi thiết kế phòng ngủ bạn có thể gặp rủi ro. Hãy cùng tìm hiểu với gosa.vn để xem nên làm gì bạn nhé. 

Ý nghĩa của phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và giúp bạn giải tỏa stress sau mỗi ngày. Đây là không gian riêng tư mà bạn có những điều thầm kín, bí mật. Phòng ngủ cũng mang nhiều ý nghĩa, trong đó có cả yếu tố về tâm linh, phong thủy.

Về phong thủy, phòng ngủ đóng vai trò quan trọng và có kết nối với gia chủ. Vì thế, khi thiết kế phòng ngủ thì nhất định phải tìm hiểu kĩ càng. từ cách đặt giường, cách đặt gương,…đều cần phải được quan tâm cẩn thận. Như vậy gia chủ mới bình an và làm ăn được thuận lợi, dễ dàng. Nếu không chú ý vấn đề này, rất có thể trong tương lai gia chủ có thể gặp vận hạn.

Lựa chọn vị trí phòng ngủ 

                                   Lựa chọn vị trí phòng ngủ

Việc đầu tiên cần lưu tâm chính là chọn vị trí phòng ngủ. Nếu chọn vị trí tốt, hợp bản thân thì bạn sẽ ngủ ngon giấc, không bị mệt mỏi hay stress. Tuy nhiên, chọn sai vị trí phòng không những gây bất cập về mặt thể xác mà còn tác động đến tâm hồn. Bạn sẽ không muốn như vậy đúng không?

Trong ngôi nhà thì phòng ngủ là góc riêng tư của vợ chồng. Chính vì vậy, tốt nhất bạn hãy tránh thiết kế cửa phòng ngủ đối diện hoặc quá gần với cửa chính.

Bên cạnh đó, bạn hãy để cửa phòng ngủ nhà mình tránh tầm nhìn của của bất kỳ vị khách nào vào nhà và hơn nữa là bạn sẽ chẳng bao giờ muốn cuộc sống riêng tư của mình bị nhòm ngó tạo không gian riêng tư. Đồng thời khi bạn thiết kế cửa phòng ngủ hợp phong thủy còn giúp cho tình cảm vợ chồng luôn hòa thuận, hạnh phúc.

Chú ý phong thủy giường ngủ

Chiếc giường là nơi hạnh phúc của một cặp đôi. Vì vậy, bạn cần phải chú ý tới phong thủy của giường ngủ. Bạn nên chọn một chiếc giường ngủ vững chắc thoải mái và ấm áp. Nó sẽ giúp bạn ngủ ngon tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý tới phong thủy khi đặt giường ở vị trí tốt.

Bạn không nên đặt giường chông chênh không điểm tựa. Hoặc đặt giường ngủ dưới xà ngang của nhà cũng không tốt. Nó dễ gây áp lực bức bối cho mối quan hệ vợ chồng, dễ nảy sinh cãi vã mâu thuẫn.

Trang trí phòng ngủ hợp lý

                                        Trang trí phòng ngủ hợp lý

Khi thiết kế phòng ngủ việc trang trí là điều rất quan trọng. Bạn nên chọn những đồ vật trang trí làm cho góc riêng tư vợ chồng đẹp hơn, lãng mạn hơn và tốt cho phong thủy của hai bạn.

Nếu treo ảnh cưới trong phòng ngủ bạn nên tránh khu vực đầu giường, nên chọn nhưng nơi thích hợp tốt cho phong thủy. Ngoài ra, trong phòng ngủ không nên đặt đồ sắc nhọn, đao kiếm, đồ vật kim tự tháp, bể cá cảnh, đồ thủy tinh quá nhiều dễ gây đổ vỡ, làm tổn hại tới sức khỏe của bạn. 

>> Xem thêm: Gợi ý trang trí phòng ngủ phong cách chuẩn Hàn

Đèn chiếu trong phòng cần lưu ý

Một trong những nguyên tắc phong thủy cho phòng ngủ là khi thiết kế hệ thống đèn chiếu trong phòng ngủ, bạn hãy nhớ không được lắp bóng chiếu sáng trực tiếp xuống giường ngủ. Nếu bạn phạm phải điều này dễ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

Bạn nên thiết kế ánh sáng trong phòng ngủ sáng dịu, nhất là ánh sáng màu vàng, tạo nên sự ấm cúng tình cảm vợ chồng tăng tiến.

Trích dẫn từ tintuconline.com.vn

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *