Công Nghệ Số Thế Giới Số

Ai là người “có tiếng nói” nhất làng công nghệ thế giới?

Một cuộc xếp hạng nhằm tìm ra người có uy quyền và “có tiếng nói” nhất giới công nghệ; đã được tiến hành và thu về những kết quả sẽ khiến bạn bị thuyết phục. Những cái tên trong bảng xếp hạng, đặc biệt là những vị trí thứ hạng cao; có lẽ đã quá quen mặt với nhiều người. Cùng Gosa.vn tìm hiểu xem những vị “có tiếng nói” của làng công nghiệp thế giới là những ai nhé!

Những người “có tiếng nói” nhất giới công nghệ

Chuyên trang uy tín Business Insider đã tổng kết danh sách; cá nhân có quyền uy mạnh mẽ nhất trong làng công nghệ thế giới ở thời điểm hiện tại. Họ đều là các “Sếp tổng”, nhà sáng lập, hoặc chủ tịch của những “đại gia” nổi tiếng trong ngành IT.
Business Insider thông qua các tiêu chí như: sự giàu có về mặt kinh tế, độ “hút truyền thông, sự tích cực sử dụng quyền lực lãnh đạo và có tầm ảnh hưởng sâu rộng đối với cộng đồng.

Những người “có tiếng nói” nhất giới công nghệ

Bill Gates – chủ nhân Microsoft

Vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng sẽ không ai khác ngoài “ông trùm” Bill Gates;  nhà đồng sáng lập hãng phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft. Bill Gate luôn là tỷ phú giàu nhất hành tinh suốt hơn 2 thập kỷ qua. Không chỉ vậy ông cũng là nhà thiện nguyện chăm chỉ và giàu lòng trắc ẩn.

Sau khi gây dựng thành công “đế chế” của mình và nắm trong tay khối tài sản khổng lồ trị giá 87 tỷ USD. Bill Gate rút lui về cánh gà không tham gia vào các hoạt động của công ty. Ông dồn thời gian cho việc  nữa mà tập trung giành phần lớn thời gian cho các hoạt động thiện nguyện.

Sau khi cùng vợ lập ra Quỹ Bill & Melinda Gates năm 2000 đến nay; tổ chức đã quyên tặng 34,5 tỷ USD để phục vụ nghiên cứu; và đưa ra những hành động thiết thực loại trừ HIV, sốt rét, cùng nhiều bệnh truyền nhiễm khác.Và hỗ trợ phát triển nông nghiệp; nâng cao cơ hội học tập và tiếp cận tri thức công nghệ thông tin cho nhiều người.

Jeff Bezos – ông chủ Amazon

Jeff Bezos người đàn ông quyền lực có tiếng nói trong giới công nghệ
Jeff Bezos người đàn ông quyền lực có tiếng nói trong giới công nghệ

Amazon đánh gục “đại gia” bán lẻ Wal-mart rồi trở thành tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới. tính theo vốn hóa thị trường cổ phiếu Amazon tăng mạnh; kéo theo tài sản ròng của tỷ phú Jeff Bezos – chủ nhân của Amazon hiện đã có giá trị khoảng 55 tỷ đô.

Vị trọc phú này đã cho ra đời dịch vụ giao hàng siêu nhanh chỉ 1 giờ; cho các khách hàng thân thiết (Prime) của Amazon tại một số quốc gia. Ông còn mở hiệu sách khổng lồ trên phố Seattle, Mỹ. Truyền thông ũng ghi nhận sự phát triển đột phá của dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services; và công ty không gian Blue Origin của riêng Bezos; sau khi phóng và đáp thành công một hỏa tiễn có thể tái sử dụng.

Larry Page – tài năng của Google

Larry Page cũng là người “có tiếng nói” trong giới công nghệ; Ông từng tọa lạc ở vị trí thứ 3 trong bảng danh sách này. Larry Page là một doanh nhân tiêu biểu người Mỹ. Ông từng đưa ra những quyết định mang tính “lịch sử” tái cấu trúc kinh doanh toàn bộ Google – “gã khổng lồ” tìm kiếm trên Internet. Ông thông báo với báo chí hồi tháng 8 rằng Google sẽ trở thành một công ty con của doanh nghiệp cổ phần mới Alphabet, sở hữu toàn bộ các mảng đầu tư của họ như Nest, Calico hay Google X.

Năm 1998, Page đồng sáng lập Google cùng Sergey Brin. Hiện cả hai đều giữ những chức vụ cao nhất: CEO và Chủ tịch của Alphabet. Họ sở hữu khối tài sản kếch xù lần lượt là 42 tỷ và 38 tỷ USD. Cặp đôi đã “bật” khiến Google trở thành một trong những tên tuổi công nghệ danh giá nhất thế giới; với bộ máy tìm kiếm khổng lồ, bản đồ số, nhà thông minh tự động, xe hơi tự lái…

Mark Zuckerberg ông chủ – Facebook

Mark Zuckerberg người có tiếng nói làng công nghệ thế giới
Mark Zuckerberg người có tiếng nói làng công nghệ thế giới

Chủ nhân kiêm CEO của Facebook – mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Facebook và Zuckerberg đã có nhiều thắng lợi rực rỡ. Facebook tuyên bố họ đã có 1 tỷ người sử dụng; và 8 tỷ video được xem hàng ngày. Cổ phiếu của hãng tăng đến 40% tính đến tháng 11/2015. Kéo theo đó là tài sản ròng của Zuckerberg đạt 47,6 tỷ USD.

Zuckerberg cũng tiếp tục đầu tư hàng trăm triệu USD tài sản của mình vào giáo dục. Chủ yếu thông qua Startup Education; một công ty phi lợi nhuận thành lập bởi vợ chồng ông. Công ty ra đời nhằm cải thiện các trường học ở vùng Bay Area, San Francisco, Khi được lên chức cha Zuckerberg tuyên bố tặng 99% số cổ phần tại Facebook; trị giá 45 tỷ đô cho các hoạt động thiện nguyện trong suốt cuộc đời còn lại.

Bill Gate, Jeff Bezos, Larry Page hay Mark Zuckerberg đều là những tỷ phú giàu có; họ không chỉ tài năng – trí tuệ mà còn có trái tim giàu lòng trắc ẩn; và là những cá nhân mà lời nói, hành động có sức ánh hưởng rất lớn trong làng công nghệ thế giới. Với những gì thể hiện họ hoàn toàn xứng đáng xuất hiện trong danh sách bình chọn này.

Trích dẫn: thoibaotaichinhvietnam.vn

Nguyệt Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *