Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Điểm mặt những ứng dụng hay nhất của hệ điều hành Android

Hệ điều hành Android luôn mang đến một kho tàng ứng dụng hay cho người dùng. Đây cũng là hệ điều hành có nhiều người dùng nhất thế giới. Thị phần sử dụng hệ điều hành Android lên đến hơn 50%. Đáp ứng lượng khách hàng khổng lồ của mình, Android luôn tạo cơ hội để các nhà cung cấp mở rộng hệ thống ứng dụng. Có một lượng lớn ứng dụng hay và cực kỳ bổ ích xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng của Android. Cùng xem qua xem điện thoại của bạn đã tải những ứng dụng nào trong số sau đây?

Ứng dụng thời tiết hay ho bậc nhất – 1Weather

Trong số các ứng dụng hay về thời tiết, khó lòng nào có thể bỏ qua 1Weather. Nhìn chung, ứng dụng có giao diện bắt mắt nhưng lại vô cùng thân thiện. Đây như là một phong cách thiết kế giao diện điển hình của Android. Mọi người dùng, mọi đối tượng đều có thể dùng ứng dụng một cách đơn giản. Ứng dụng có thể đưa ra dự báo thời tiết cho 12 tuần trong tương lai. Đồng thời được tích hợp với các trạm radar để đưa thông số thời tiết chính xác hơn. Ngoài ra, ứng dụng cũng có một bộ widget có thể tùy chỉnh được với những thứ cơ bản như thông báo về tình hình thời tiết khắc nghiệt, radar cho bạn thấy chuẩn bị có bão. Giao diện người dùng dễ dàng di chuyển xung quanh màn hình.

Google Maps

Google Maps vẫn là một trong những ứng dụng chỉ đường tốt nhất trên Android. Ứng dụng này được cập nhật rất thường xuyên, thậm chí hàng tuần chỉ để thêm những tính năng mới vào ứng dụng. Ngoài tính năng chỉ đường cơ bản thì Google Maps còn có thể truy cập vào dữ liệu các vị trí như cây xăng, trạm dừng nghỉ.

Google Drive

Google Drive là giải pháp lưu trữ đám mây có sẵn trên Android, cung cấp cho người dùng 15GB dung lượng miễn phí khi đăng ký. Tất nhiên bạn có thể mua thêm nếu cần. Điều khiến cho Google Drive thêm đặc biệt đó là nó nằm trong bộ ứng dụng bao gồm Google Docs, Google Sheets, Google Slides, Google Photos, Gmail, Google Calendar và Google Keep.

ung-dung-hay-3

Google Assistant/Google Feed/Google Search

Những ứng dụng này có thể hoạt động được tốt trên hầu hết các thiết bị Android. Google Assistant thì không phải nói nhiều vì đây là trợ lý ảo rất nổi tiếng của Google, có thể thực hiện gần như mọi yêu cầu trên thiết bị của người dùng. Google Search đã quá quen thuộc với mọi người.

Microsoft SwiftKey

Bàn phím Microsoft SwiftKey là một trong những ứng dụng bàn phím có thể tùy chỉnh và mạnh mẽ nhất hiện có. Nó được tung ra thị trường vài năm trước không giống bất kỳ bàn phím và ứng dụng nào khác đã phát triển rất nhiều trong những năm qua. Bàn phím này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể mua các chủ đề cho nó nếu muốn. Các tính năng khác bao gồm một hàng số chuyên dụng, SwiftKey Flow cho phép nhập bằng cử chỉ, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, đồng bộ hóa thư viện của bạn trên nhiều thiết bị và hơn thế nữa.

ung-dung-hay-3

LastPass

LastPass một trong những ứng dụng phải có trên Android. Nó là ứng dụng quản lý mật khẩu, cho phép bạn lưu những thông tin đăng nhập an toàn và bảo mật. Hơn hết, nó có thể giúp tạo mật khẩu gần như không thể để bạn sử dụng trên tài khoản của mình. Tất cả đều được kiểm soát bằng mật khẩu chính. Ứng dụng có hỗ trợ đa nền tảng để bạn có thể sử dụng nó trên máy tính, thiết bị di động, máy tính bảng hoặc bất cứ thứ gì.

Solid Explorer

Solid Explorer là trình duyệt file ổn vì nó nằm trong lĩnh vực ứng dụng khám phá file. Nó có tính năng Material Design, hỗ trợ lưu trữ, hỗ trợ các dịch vụ đám mây phổ biến nhất và thậm chí một số công cụ người dùng mạnh mẽ hơn như hỗ trợ FTP, SFPT, WebDav và SMB/CIFS.

ung-dung-hay-3

Ngoài ra bạn có thể tham khảo những ứng dụng khác sau đây:

  • Podcast Addict
  • Youtube hoặc Youtube Music
  • Poweramp Music Player
  • Tasker hoặc IFTTT
  • Pulse SMS hoặc Android Messages
  • TickTick
  • Zedge

Nguồn: Tổng hợp

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *