Cùng theo dõi bài viết để bỏ túi một số mẹo hữu ích, giúp việc nhà bếp hằng ngày thêm nhẹ nhàng nhé chị em!
Mẹo bảo quản rau xà lách được tươi lâu hơn
Các loại rau cải thường sẽ bảo quản không được lâu. Như là :rau xà lách, rau diếp rất, rau mồng tơi,….rất nhanh hỏng. Nhưng nếu chúng ẩm thì các loại rau sẽ nhanh hỏng, cho dù chúng đã được bảo quản tủ lạnh. Tuy nhiên, với cách làm đơn giản là quấn khăn giấy quanh rau. Thì khăn giấy sẽ thay lá rau hút ẩm thì rau cải sẽ để được lâu hơn.
Tẩy dầu mỡ bằng bột mì hoặc thêm một lát chanh
Các vết bẩn, đặc biệt là dầu mỡ thường là nỗi ám ảnh mỗi khi rửa chén bát, hay lau dọn của chị em. Một cách để việc dọn dẹp của chị em nhẹ nhàng hơn. Đó là dùng bột mì hoặc nước chanh để tẩy các vết bẩn đi. Chị em chỉ cần cho một lượng bột mì vừa phải vào bát trước khi rửa chén để giúp việc dọn dẹp nhanh hơn. Bột mì sẽ hấp thụ chất béo cũng như dầu một cách nhanh chóng. Và sau đó, bạn hãy rửa lại bát đũa.
Với chanh, thêm một lát chanh vào hoà cùng nước rửa bát, sẽ giúp loại bỏ dầu mỡ trên bát đĩa hiệu quả. Không chỉ nhanh chóng, cách này cũng giúp hạn chế được lượng chất tẩy rửa trên bát đĩa.
Mẹo để đường ống thoát nước không bị tắc
Thỉnh thoảng hãy nhớ đổ nước sôi xuống các đường ống nhà bếp để chúng khỏi tắc. Nước sôi sẽ làm tan mỡ bám quanh thành ống, sẽ tránh được cảnh tắc ống mà mất tiền và thời gian để thông tắc cống.
Mẹo làm sạch thớt gỗ
Để loại bỏ mùi hôi và thức ăn thừa từ thớt gỗ, hãy chà chúng bằng muối hạt. Và để trong khoảng 10-15 phút. Sau đó lau sạch bằng một nửa quả chanh và lau khô. Với mẹo vặt nhà bếp này sẽ loại bỏ mùi khó chịu bám lại trên thớt.
Mẹo thái thịt, cá dễ và nhanh chóng hơn
Nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng 30 phút. Để thực phẩm được đông cứng 1 phần, làm như thế sẽ dễ dàng thái thịt hơn.
Mẹo rã đông thực phẩm nhanh và đúng cách
Thịt cá để trong tủ đông lâu ngày cần rất nhiều thời gian để rã đông. Nếu có ít thời gian, có thể cho thực phẩm vào một bát nước lạnh để trong khoảng 1, 2 giờ đồng hồ. Cho thêm chút xíu muối hoặc đường vào. Vừa rã đông nhanh, giữ được vị tươi ngon của thực phẩm. Mà vẫn đảm bảo an toàn khi chế biến.
Vệ sinh chảo chiên
Để làm chiếc chảo trông như mới, hãy đổ một chút giấm vào trong chảo và đun sôi. Việc này giúp làm sạch bên trong. Sau đó đổ phần giấm ra ngoài và làm nguội bớt bằng nước lạnh. Khi chảo vẫn còn ấm, dùng baking soda chà thêm một lần bên trong và bên ngoài chảo. Rồi sau đó lau sạch lại với vải mềm hoặc bọt biển.
Rang cơm săn chắc, không dính vào chảo
Nếu có cơm nguội từ hôm trước, hãy để vào tủ lạnh qua đêm trước khi rang cơm, hạt cơm sẽ tơi, săn chắc và ăn đã mồm hơn. Ngoài ra, nếu chỉ vừa nấu cơm và muốn rang luôn, hãy cho 5g dầu ăn vào và trộn đều rồi rang như bình thường.
Loại bỏ mùi hành, tỏi bám trên tay
Mùi hành, tỏi trên tay sau khi chế biến là điều mà chị em nào cũng sợ. Nhất là những người không ăn được hai loại thực phẩm này. Sau khi chế biến món ăn, chỉ cần lấy chút muối hoặc chanh, chà kỹ vào tay khoảng 2-4 phút rồi rửa lại bằng nước.
Ngoài ra, nếu có bã cafe thì có thể sử dụng để vừa khử mùi nhanh mà tay lại còn mềm mại và trắng hơn.
Mẹo cứu món canh bị mặn
Trường hợp khi nấu canh cho muối quá tay hãy khắc phục ngay bằng cách thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.
Trích dẫn từ giadinhvietnam.com
Nguyễn Nhung