Điện Ảnh

Cậu bé người gỗ Pinocchio: Những lí do không thể bỏ lỡ bộ phim này

Không chỉ chuyển tải được giá trị của tác phẩm gốc, Cậu bé người gỗ Pinocchio của năm 2020 còn chinh phục được khán giả hiện đại với trải nghiệm điện ảnh đầy sắc màu nhưng cũng rất mới lạ.

Lột tả được giá trị mà của tác phẩm gốc

Khuôn mặt ngược cực kỳ lạ mắt của Pinocchio xuất hiện khắp nơi và trở thành gương mặt đại diện cho tinh thần và lối sống của người dân Ý. Cuộc phiêu lưu của cậu bé người gỗ vượt ra khỏi khuôn khổ văn hóa và ngôn ngữ của đất nước này. Cuốn sách “Pinocchio” đã được dịch ra tổng cộng 240 thứ tiếng và vẫn nằm trong danh sách 50 cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Mọi người trên hành tinh này đều biết Pinocchio là ai.

Chính vì lẽ đó, đạo diễn Matteo Garrone đã quay trở lại cội nguồn thực sự của câu chuyện Pinocchio về một thế giới giả tưởng với vô số bí ẩn ma thuật và tràn ngập niềm vui.

Bài học nhân văn đi kèm với những giá trị cuộc sống

Phim là câu chuyện về Pinocchio – cậu bé người gỗ được thợ mộc Geppett tạo ra từ gỗ bằng phép thuật. Sau khi được Geppett nhận nuôi, chăm sóc và đặt trong đó sự kỳ vọng lớn lao, Pinocchio dễ dàng bị lạc; vướng vào hàng loạt rắc rối trong thế giới giả tưởng từ Toy Land đến Field of Miracles. Dù người bạn tuyệt vời là tiên xanh luôn ra sức giúp đỡ nhưng liệu cậu có thể thay đổi và sống một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc bên người cha thân yêu trong hình hài một cậu bé thực sự?

Hành trình này gửi gắm một thông điệp hiếm có về tình yêu thương; lòng nhân ái và đặc biệt là lòng hiếu thảo; lương thiện làm lay động mọi người xem.

Được nhào nặn dưới bàn tay của một trong những nhà làm phim sáng giá nhất Châu Âu

Matteo Garrone hiện là một trong những nhà làm phim thông minh nhất châu Âu và đã hai lần giành giải Grand Prix tại Liên hoan phim Cannes ở hạng mục “Gomorrah” và “Hiện thực”. Bộ phim sử thi “Story of Stories” của Garrone cũng là một trong những tác phẩm tham dự Liên hoan phim Cannes 2015. “Dogman” – một bộ phim khác cũng được trình chiếu; do ông làm đạo diễn và mở màn cho hạng mục phim tranh giải tại Liên hoan phim Cannes 2018 và giúp nam diễn viên Marcello Fonte giành danh hiệu nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Những thành tựu đạt được

Pinocchio nhận được 15 đề cử cho David di Donatello; giải thưởng được coi là Oscar của Ý; bao gồm các hạng mục quan trọng như Phim hay nhất; Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất… Phim nhận được 5 trong số 15 đề cử này.

Ngoài ra; Pinocchio còn được đề cử hai giải Quả cầu vàng Ý ở hạng mục Đạo diễn và Phim xuất sắc; và giành được 6/10 giải thưởng của Hiệp hội Điện ảnh Ý.

Diễn xuất tuyệt vời của chủ nhân tượng vàng Oscar – Roberto Benigni

Nhà làm phim; diễn viên; nhà biên kịch người Ý giàu kinh nghiệm này đã tham gia rất nhiều bộ phim của điện ảnh Ý; Anh và Pháp. Benigni sinh năm 1952 tại Castiglion Fiorentino thuộc tỉnh Arezzo và bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò biên kịch và diễn viên chính cho bộ phim “Berlinguer I Love You” của đạo diễn Giuseppe Bertolucci. Anh cũng đã góp mặt trong một số bộ phim của các đạo diễn gạo cội như Bernardo Bertolucci; Jim Jarmusch; Federico Fellini; Blake Edwards; Claude Zidi và Woody Allen…

Ngoài ra; Roberto Benigni còn là đạo diễn của “You Upset Me”; “Nothing Left To Do But Cry”; “The Little Devil”; “Johnny Toothpick”; “The Monster”; “Pinocchio” và “The Tiger and the Snow”. Năm 1997; Benigni nhận được vô số phản hồi từ giới chuyên môn trên thế giới với “Life is Beautiful” – tác phẩm nhận tổng cộng 7 đề cử Oscar. “Life is Beautiful” sau đó chiến thắng ở các hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Phim nước ngoài hay nhất và Nhạc phim hay nhất.

Trích dẫn từ Tix.vn

Tấn Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *