Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

Sea Games 31 liệu có còn sự hỗ trợ từ Razer cho các môn thể thao điện tử?

Năm 2019 là năm đầu tiên thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tại Sea Games. Còn nhớ, đại diện Việt Nam – Mocha ZD Esport đã chịu thất bại đầy cay đắng trong đấu trường Liên quân mobile Đông Nam Á. Tuy vậy, những bộ môn thể thao điện tử đều được tổ chức một cách thành công. Và tổ chức đứng bên cạnh sự thành công này là Razer. Liệu rằng Sea Games 31 với đơn vị chủ trì là Việt Nam, Razer có một lần nữa đi cùng Sea Games?

Razer vẫn còn duyên nợ với Sea Games

Kế hoạch tổ chức Sea Games 31 đang ngày càng được đẩy nhanh. Theo đó, khoảng gần cuối năm 2021, giải thể thao này sẽ được tổ chức. Vì dịch bệnh Covid-19 nên thời gian tổ chức có vẻ dời sau so với các mùa giải trước đó. Và lần này, Razer cũng bày tỏ sự mong muốn hợp tác. Họ chia sẻ rằng muốn góp công sức để đưa thể thao điện tử trở thành bộ môn chính thống, được người người công nhận.

Một rong những mục tiêu cốt lõi trong kế hoạch phát triển của Razer là thể thao điện tử. Do đó, không lí do gì mà Razer từ chối nếu có cơ hội hỗ trợ nâng tầm cái nhìn của thể thao điện tử trong lĩnh vực thể thao giải trí. “Vì vậy, chúng tôi luôn ủng hộ việc nâng cao vị thế của thể thao điện tử với tư cách là một môn thể thao giành huy chương được công nhận tại SEA Games 30 và 31″. – Zuber Mohammed, Giám đốc tiếp thị của Razer nhấn mạnh.

razer-3

Đồng thời, ông Mohammed cũng khẳng định: “Với việc thể thao điện tử tiếp tục có góp mặt tại SEA Games 31, chúng tôi vẫn cam kết hợp tác cùng các liên đoàn thể thao điện tử quốc gia trong khu vực để thúc đẩy sự phát triển không ngừng và chuẩn bị cho tất cả vận động viên tham gia trong kỳ đại hội sắp tới”.

Công nghệ Razer sẵn sàng cho giải đấu quốc tế

SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam vào năm 2021. Razer hợp tác chặt chẽ cùng nhiều đối tác để chuẩn bị cho các vận động viên. Đồng hành cùng các liên đoàn thể thao điện tử quốc gia trong khu vực. Họ cũng hỗ trợ cộng đồng thể thao điện tử SEA. Razer đã triển khai nhiều sáng khiến như Razer Invitational – SEA. Việc này để cung cấp cơ hội đào tạo, hỗ trợ cho các vận động viên thể thao điện tử. Bao gồm việc hợp tác với Hội Thể thao điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA). Từ đó nhằm tài trợ cho đội tuyển Việt Nam trong giải Vô địch Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế. Sau đó để tập luyện và chuẩn bị cho các đấu trường quốc tế.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA, cho biết: “Với sự hỗ trợ tích cực từ Razer và các liên đoàn, chúng tôi vui mừng thông báo thể thao điện tử một lần nữa trở thành nội dung thi đấu chính thức tại SEA Games. Rất nhiều vận động viên đã đi cọ sát tại các cuộc thi trong và ngoài nước. Họ đã chuẩn bị cho sự kiện sắp tới dù các nội dung thi đấu cụ thể chưa được xác nhận. Chúng tôi rất cảm kích trước sự cống hiến của các vận động viên. Chúng tôi sẽ cam kết nâng tầm thể thao điện tử trong khu vực”.

razer-3

Không ngừng cải tiến công nghệ qua những giải đấu thực tế

Dựa trên thành công của sự kiện thể thao điện tử tại SEA Games 2019, Razer tiếp tục nỗ lực chuẩn bị cho các vận động viên thể thao điện tử trên toàn thế giới tham dự các sự kiện giành huy chương quốc tế. Razer có niềm tin vững chắc rằng nhu cầu về hòa nhập và cơ hội bình đẳng. Do đó, Razer Invitational chuỗi giải đấu dành cho trình độ nghiệp dư được hình thành. Dưới sự ảnh hưởng của dịch COVID – 19, sự kiện sẽ diễn ra hoàn toàn với hình thức trực tuyến. Cuộc thi cho phép các vận động viên thể thao điện tử từ các cấp độ kỹ năng khác nhau tham gia và tích lũy kinh nghiệm.

Razer Invitational lần đầu tiên xuất hiện với phiên bản Đông Nam Á. Họ nhắm mục tiêu chuẩn bị cho các vận động viên tại khu vực này tham dự SEA Games 2021. Họ đã làm việc với các đối tác trong ngành và liên đoàn thể thao. Razer đã tổ chức và phát động một giải đấu toàn diện. Nhưng cũng có tính cạnh tranh cao. Nó có sự tham gia của các vận động viên thể thao điện tử đến từ 10 quốc gia Đông Nam Á.

Sau thành công của Razer Invitational – Southeast Asia, Razer sẽ tiếp tục nỗ lực phát hiện và nuôi dưỡng một thế hệ vận động viên thể thao điện tử mới trên toàn cầu. Giải đấu đang diễn ra tại khu vực châu Mỹ Latin. Dự kiến khởi động ở châu Âu từ ngày 10/12/2020 đến ngày 30/1/2021.

Xem thêm thông tin về công nghệ – thông tin tại đây.

Trích dẫn từ congngheviet.com

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *