Đời Sống Không Gian Đẹp

Phong thủy gia đình: những loại cây cần tránh

Việc chọn đúng loại cây để trang trí gia đình là điều quan trọng. Xét theo phong thủy, có những cây cần tránh để gia đình có thể may mắn sau này.

Ý nghĩa của việc chọn cây trong nhà

Bất kì ai cũng muốn gia đình mình gặp may mắn, làm ăn phát đạt. Do đó, họ chọn nhiều loại cây để trong gia đình, vừa trang trí, vừa có ý nghĩa tốt lành. Tuy nhiên, nếu mang cây vào nhà mà không hiểu biết thì có thể làm cho ý nghĩa này bị méo mó. Đồng thời, may mắn chẳng thấy đâu mà chỉ thấy rước họa vào thân. Do đó bạn cần tìm hiểu loại cây mỗi khi có ý định mang chúng về nhà.

Cây xanh có nhiều giá trị có lợi cho con người chúng ta. Tuy nhiên, một vài loại có thể gây ảnh hưởng do ý nghĩa phong thủy không tốt. Có những loại cây có thân hình, nhọn, cũng gây nguy hiểm khi đặt để trong nhà.

Nếu là người muốn tìm hiểu về vấn đề này, nhất định bạn phải nắm vững những loại cây sau đây. Chúng không nên được mang vào nhà, dù cho có đẹp mắt hay hơn thế nhé. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

>> Tham khảo thêm: Lưu ý khi mua nhà

Cây xương rồng

Xương rồng được xem là loại cây trồng khá phổ biến, được nhiều người ưa thích vì vẻ đẹp lạ mắt cùng sự đa dạng về chủng loại. Tuy nhiên, đây là loại cây không được khuyến khích trồng trong nhà, đặc biệt là ở phòng khách. 

Theo phong thủy, đây là loại cây mang “sát khí”. Trồng xương rồng trong phòng khách có thể gây ảnh hưởng đến tình cảm của mọi người trong gia đình, khiến cuộc sống dễ gặp nhiều bất hòa.

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của gia đình nên bạn có thể lựa chọn các loại cây tạo cảm giác ấm áp, chiêu tài đón lộc như trúc phú quý, dứa cảnh nến đỏ, lan quân tử… Những loại cây này tượng trưng cho phúc lộc dồi dào, may mắn thuận lợi và cũng tạo vẻ đẹp ấn tượng cho không gian sống của bạn.

Tulip

Cây hoa tulip mang vẻ đẹp mềm mại, ấm áp nhưng theo phong thủy, loại cây này lại không thích hợp đặt ở không gian làm việc. Nhiều người cho rằng, đặt tulip ở phòng làm việc có thể góp phần làm cản trở sự thuận lợi trong công việc, khiến cuộc sống của gia chủ gặp nhiều trắc trở.

Phòng làm việc nếu yêu thích đặt một chậu hoa, bạn có thể xem xét việc đặt hoa thủy tiên. Đây được xem là loại cây chiêu tài, cát tường. Ngoài ra, bạn có thể đặt hoa lan bởi đây là loài tượng trưng cho sự thanh cao, nhã nhặn.

Dạ lan hương

Với phòng ngủ, một trong những loại cây hoa không nên đặt là dạ lan hương, loài hoa tỏa hương vào buổi tốt gây kích thích xúc giác, mang lại cảm giác khó chịu cho những người cao tuổi hoặc người có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp.

Một số loại cây tỏa hương hay hút oxy vào buổi tối cũng không nên đặt trong phòng ngủ. Đặt những loại cây này lâu ngày sẽ khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe dần kiệt quệ, đặc biệt là dẫn tới vận thế không tốt.

Những loại cây lá nhọn

Những loại cây lá nhọn thường có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng. Những loại cây này trồng trong nhà theo phong thủy sẽ không tốt, dễ khiến gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, thị phi không đáng có, cuộc sống gia đình cũng vì thế không được an yên, bình lặng.

Trích dẫn từ tintuconline.com.vn

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *