Đời Sống Không Gian Đẹp

Lưu ý khi mua chung cư nhất định bạn phải biết

Việc mua chung cư hay mua nhà nói chung là việc trọng đại. Do đó bạn phải hết sức lưu ý khi mua. Vậy nên mua chung cư như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với chuyên mục không gian đẹp nhé.

Mua chung cư nên mua ở tầng nào?

Việc thuê chung cư hay mua chung cư tầng mấy là do nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, nhiều người cũng suy nghĩ vấn đề này khá sâu sắc để chọn lựa. Họ thường suy nghĩ liên quan đến phong thủy hay tâm linh.

Theo đó, được cho rằng người có lối sống an toàn và bền vững thì nên ở tầng gần mặt đất. Ngược lại, những người thích mạo hiểm thì nên ở tầng trên cao. Thực ra, suy nghĩ này xuất phát từ vấn đề lo ngại các tình huống như hỏa hoạn,…Nhưng ở tầng nào thì đều có những ưu và nhược điểm cả. 

Ở tầng gần mặt đất thì sẽ khá ồn ào, còn ở tầng trên cao thì hơi bất tiện khi di chuyển. Nói chung, bạn nên chọn tầng ở giữa là phù hợp nhất. Như vậy có thể không lo bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, mà di chuyển cũng không e ngại. 

Lưu ý phong thủy 

Thiên hạ vẫn thường đồn rằng, chọn tầng chung cư cũng giống như lựa sim số đẹp, cần tuyệt đối nói không bởi con số 4 (vì Tư phát âm na ná giống Tử) và ngược lại, cần nhiệt liệt nói có với số 8 (vì Bát sẽ nhanh chóng phát tài phát lộc).

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy học vẫn chưa thể lý giải được tính chính xác của quan niệm dân gian này, họ cho rằng, thuật chơi chữ hợp âm âu cũng chỉ là giải pháp tạm thời để trấn an, xoa dịu tâm lý của gia chủ.

Các thầy phong thủy học lại cực kỳ khuyến nghị gia chủ nên áp dụng lý thuyết tầng bản mệnh để lựa chọn tầng lầu phù hợp nhất với cung mệnh của bản thân mình, từ đó, sự nghiệp công danh chỉ phát mà chẳng cần nhờ đến tầng bát.

Phong thủy tùy theo mệnh

Những người thuộc mệnh Kim nên chọn các tầng: 5, 10, 15, 20,… vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh chọn các tầng 2,7,12,17 vì tương khắc với các tầng thuộc hành Hỏa.

Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn các tầng 4, 9, 14, 19,..Vì đây là các tầng thuộc hành Kim. Tránh chọn các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20,…

Riêng với những người mệnh Mộc nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16. Nên tránh các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14 ,19,…

Những người mệnh Hỏa nên chọn các tầng 3, 8, 13, 18 vì tương sinh với Mộc. Không nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16,…

Những người mệnh Thổ nên chọn tầng 2, 7, 12, 17,…Vì đây là các tầng thuộc mệnh Hỏa. Và những tầng 3, 8, 13, 18,…Không nên chọn vì đây là những tầng thuộc hành Mộc.

Cần xem xét thêm về phạm vi, không gian lựa chọn để quyết định chọn tầng phù hợp.

Những yếu tố khác khi chọn tầng chung cư

– Nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn những tầng lầu ở trên cao một chút để bảo đảm tầm nhìn không bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.

– Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn lựa những tầng lầu thấp hơn.

Việc đầu tiên khi lựa chọn tầng bao nhiêu khi mua căn hộ chung cư là xem xét về phạm vi, không gian lựa chọn, tức là xem còn những tầng lầu nào có thể chọn lựa cho phù hợp.

– Nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn những tầng lầu ở trên cao một chút để bảo đảm tầm nhìn không bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.

Tóm lại, khi lựa chọn tầng tốt nhất để mua căn hộ cho mình và gia đình mình thì cần phải xử lí tốt các vấn đề về ngũ hành và đạt được những trạng thái hài hòa về môi trường, địa lý là điều tốt đẹp nhất. 

Trích dẫn từ Tintuconline.com.vn

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *