Công Nghệ Số Thế Giới Số

Những trọc phú siêu giàu giới công nghệ thế giới (p2)

Bill Gates, Terry Gou, Michael Lynch, Kim Beom-Su, Jason Chang, Goh Peng Ooi; là những trọc phú siêu giàu giới công nghệ nhân loại; mà gosa.vn đã giới thiệu tới các bạn ở phần 1 của loạt bài viết về: những tỷ phú siêu siêu giàu ngành công nghệ. Cùng nhau tìm hiểu xem những cái tên tiếp theo trong danh sách sẽ là ai nhé!

>> Xem Những trọc phú siêu giàu giới công nghệ thế giới (p2) tại đây.

Những trọc phú siêu giàu làng công nghệ thế giới

N0. 7 Eugene Kaspersky (Nga)

Eugene Kaspersky chính là nhà sáng lập phần mềm bảo vệ Kaspersky; công ty bảo mật hơn 300 triệu cơ sở dữ liệu của người dùng trên toàn cầu.

Jason Chang đã có nhiều đóng góp to lớn vào sự hình thành và lớn mạnh của Kaspersky. Có thể nói Kaspersky lớn mạnh được như ngày nay phần lớn là công sức của Chang. Ông thường xuyên góp mặt và phát biểu tại các hội nghị an ninh. Số tài sản của ông ước tình đạt 1,04 tỉ đô la Mỹ.

No. 8 Hiroshi Mikitani (Nhật Bản)

Hiroshi Mikitani là Giám đốc điều hành đồng thời là Chủ tịch tập đoàn Rakuten; trang thương mại điện tử lớn nhất xứ phù tang.

Hiroshi Mikitani đã đưa ra hàng loạt quyết định táo bạo trong những năm qua: bao gồm cả thương vụ mua lại Ebates với giá 1 tỉ USD; và đầu tư 300 triệu USD vào công ty vận chuyển Lyft trong tháng 3.2015. Những quyết đinh bạo tay đó của ông đã đúng đắn; nó thể hiện qua sự lớn mạnh của tập đoàn Rakuten. Và thể hiện rõ nhất qua khối tài sản: 9 tỉ đô la Mỹ của ông. Khối tài sản khổng lồ đã đưa Mikitani là trọc phú siêu giàu của thế giới.

No.8 Shaul Shani (Do Thái)

Shaul Shani là một nhà tài phiệt khét tiếng và nổi tiếng là “tàu ngầm”; hiếm khi ông để lộ hình ảnh của mình trên internet. Shani  bí ẩn đã thu về 1,4 tỉ đô la Mỹ sau khi hoàn thành thương vụ bạc tỷ: bán lại hãng viễn thông Global Village với giá 4,5 tỉ USD vào năm 2009.

Shani cũng là người đồng sáng lập nên nhiều công ty con khác như: Oshap Technologies, Sapiens và Tecnomatix.. Tài sản của ông đạt 3 tỉ đô la Mỹ và ông tạm đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách.

No. 9 Azim Premji (Ấn Độ)

Azim Premji một trong những trọc phú siêu giàu giới công nghệ

Azim Premji – chủ tịch tập đoàn tư vấn công nghệ và phần mềm Wipro; có trụ sở tại thung lũng silicon của châu Á, Bangalore (Ấn Độ). Premji là tỉ phú công nghệ giàu nhất Ấn Độ; nhưng ông cũng là nhà từ thiện nổi tiếng nhất châu Á; khi đã trao tặng 4,4 tỉ đô la Mỹ cổ phiếu của Wipro. Tài sản của ông đạt 16 tỉ đô la Mỹ.

No. 10 Hasso Plattner (Đức)

Plattner doanh nhân người Đức là vị trọc phú tiếp theo trong danh sách. Ông cùng 4 người bạn của mình ở IBM đã sáng lập nên hãng phần mềm SAP của Đức năm 1972.

Năm 2003, ông ký cam kết với tổ chức từ thiện Giving Pledge; và hứa trao tặng ít nhất hơn nửa tài sản của mình để trao tặng cho quỹ này.

Plattner cũng là chủ nhân của chiếc du thuyền đẳng xa hoa, thượng đẳng Morning Glory; và một sân golf cao cấp tại Nam Phi. Tài sản của ông: 9,5 tỉ đô la Mỹ.

No. 11 Jack Ma (Trung Quốc)

Tỷ phú Jack Ma –  nhà sáng lập và cũng là chủ tịch của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba. Niềm tự hào của đất nước tỷ dân Trung Quốc. Alibaba ngày càng lớn mạnh và thể hiện vị trí quan trọng của mình. Alibaba được ước tính có trị giá 25 tỉ đô.

Jack Ma có xuất phát bần hàn,nghèo khó; con đường học vấn cũng chẳng hề phẳng phiu khi trượt đại học tới hai lần; đồng thời Jack Ma cũng có những tháng ngày dài thất nghiệp; bà bị chối từ tại nhiều công ty, doanh nghiệp bao gồm cả KFC. Thế nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự nhạy bén. Jack Ma giờ đây là 1 trong những tỷ phú giàu nhất hành tinh với khôi tài sản: 25,3 tỉ đô.

No. 12 Garrett Camp (Canada)

Garrett Camp – người đồng sáng lập của StumbleUpon (một trang web giúp bạn đọc báo); Là vị tỷ phú có tuổi đời còn khá trẻ; ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Garrett đã có những tố chất của nhà lãnh đạo. Năm 2007, Garrett bán lại công ty cho hãng mua sắm trực tuyến eBay với giá 75 triệu đô; anh quay qua khởi nghiệp cùng Travis Kalanick và lập nên hãng taxi Uber. Hiện nay, Uber đang được định giá hơn 50 tỉ USD. Tài sản của Garrett ước tình là 5,3 tỉ USD.

No. 13 Eduardo Saverin (Brazil)

Eduardo Saverin chàng trai trẻ người Nam Mỹ đã trở thành tỉ phú; sau khi trở thành đồng sáng lập Facebook cùng Mark Zuckerberg. Anh sinh ra tại Brazil nhưng theo học tại Mỹ trước khi chính thức trở thành công dân của nước Mỹ; sau đó Eduardo Saverin chuyển đến Singapore sinh sống và làm việc vào năm 2012.

Hiện tại, anh vẫn đang nắm giữ 53 triệu cổ phiếu của Facebook; và anh dành thời gian vào đầu tư các quỹ mạo hiểm. Tài sản của Eduardo Saverin đạt ngưỡng 5,1 tỉ đô.

Saverin chính là cái tên cuối cùng trong danh sách những trọc phú siêu giàu giới công nghệ. 14 cái tên tiêu biểu nhất được Forbes vinh danh quả thực rất xứng đáng đúng không nào?

Trích dẫn: thanhnien.vn

Nguyệt Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *