Đời Sống Tư Vấn Làm Đẹp

Dùng giấm táo có thể giúp giảm cân hay không?

Việc dùng giấm táo giúp giảm cân hiệu quả. Hãy cùng nhau tìm hiểu để có thêm kiến thức bạn nhé.

Uống giấm táo có giúp giảm cân không nhỉ?

Một loại gia vị rất gần gũi và thường xuyên được sử dụng chính là giấm táo. Đây là gia vị quan trọng, giúp tạo nên những bữa ăn ngon cho gia đình. Loại acid này sẽ vô cùng hữu ích cho cơ thể, nó giúp triệt tiêu mỡ thừa và giúp giảm cân. Hơn nữa, nếu dùng hợp lí, bạn sẽ tránh được chứng thèm ăn hiệu quả. Vì vậy, nhiều người có thói quen dùng giấm táo giảm cân. 

Nghiên cứu giảm cân từ giấm táo

Theo nhiều nghiên cứu, việc dùng giấm táo giảm cân là đúng khoa học. Lý do là giấm táo có acid hỗ trợ tiêu mỡ thừa cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với đối tượng khác nhau thì cách dùng cũng khác nhau. Có 2 nhóm đối tượng chính là người béo phì thời gian gần, nhóm thứ 2 là người bị béo trong nhiều năm. 

Một nghiên cứu dành cho 2 nhóm này với lượng giấm táo gấp đôi cho nhóm thứ 2, đã cho kết quả rất thú vị. Sau khoảng 3 tháng sử dụng giấm táo, họ đã giảm được gần 2kg. Hơn nữa, chế độ ăn uống của họ vẫn bình thường. Thật là kết quả khả quan và an toàn cho sức khỏe. 

Các cách giảm cân bằng giấm táo hiệu quả

Giảm cân bằng giấm táo không hề khó nhưng các bạn tuyệt đối không được lạm dụng chúng vì sẽ rất dễ dẫn gây ra những phản ứng phụ, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Một số cách giảm cân bằng giấm táo được sử dụng phổ biến như sau:

Uống giấm táo và nước lọc để giảm cân

Đây là cách giảm cân bằng giấm táo hiệu quả và đơn giản nhất mà bạn không thể bỏ qua. Mỗi ngày, trước bữa ăn, bạn nên uống 1 thìa giấm táo kết hợp với nước lọc pha loãng là được. Nếu mới bắt đầu, mỗi ngày bạn chỉ nên uống 5ml và tăng dần sau đó. Tốt nhất bạn không nên uống giấm táo trực tiếp vì hàm lượng acid quá cao. Nếu muốn tăng hiệu quả, các bạn nên dùng giấm dạng lỏng..

Không chỉ vậy, nếu có thể bạn nên ưu tiên dùng giấm táo nguyên chất, không nên dùng giấm táo có chứa nhiều thành phần phụ gia vì hiệu quả giảm cân không cao. Đồng thời nếu đã uống giấm táo để giảm cân bạn nên hạn chế sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn hoặc các loại nước khác có hàm lượng acid quá cao.

Uống giấm táo với mật ong

Một trong những cách giảm cân bằng giấm táo hữu hiệu đó chính là kết hợp sử dụng cùng với môt ong. Mật ong nguyên chất sẽ làm giảm vị chua của giấm, giúp bạn dễ sử dụng. Hơn nữa, mật ong có tác dụng chống viêm cực tốt.

Bạn nên sử dụng 2 thìa giấm táo kết hợp với 1 thìa mật ong và pha loãng với nước ấm uống cả người. Nếu muốn có kết quả, bạn nên uống hỗn hợp này trước khi ăn và trước khi ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng mật ong thì tốt nhất không nên sử dụng cách này. Nhằm đảo bảo sự an toàn sức khỏe, bạn nên đến hỏi ý kiến của bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Bí kíp giảm cân với cà phê

Trích dẫn từ tadilamdep.vn

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *