Phương Pháp Phòng Bệnh Sức Khỏe

Những sai lầm ai cũng mắc phải khiến mắt ngày càng bị suy giảm thị lực

Trên thực tế y khoa đã chứng minh đôi mắt là cơ quan cảm giác phát triển cao nhất trong cơ thể người; cho nên mắt cũng được não bộ ưu ái dành riêng cho những chức năng cảm thụ hơn so với khứu giác; thính giác hay vị giác. Vì lẽ đó nếu bạn nhận thấy bản thân bị suy giảm thị lực; khả năng nhìn của mình ngày càng kém đi thì đừng chần chừ mà hãy đến các bệnh viện mắt để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt; hạn chế nguy cơ bị mất thị lực vĩnh viễn.

Nhìn chung cuộc sống hối hả; khoa học ngày càng hiện đại nhu cầu sử dụng các trang thiết bị của con người ngày càng tăng. Cho nên thói quen nhìn lâu vào màn hình máy hính; TV hay điện thoại… vô tình đều khiến mắt bị mỏi và suy yếu dần; khó có thể hồi phục khả năng nhìn lại như ban đầu.

Vì thế, để phòng ngừa suy giảm thị lực; chúng ta nên hiểu rõ và có cách chăm sóc mắt hợp lý. Bên cạnh đó bạn cũng nên bổ sung thêm các thực phẩm giàu vitamin A; và thay đổi những hành động sai lầm thường hay mắc phải sau đây.

Thói quen xấu gây suy giảm thị lực nhanh chóng

Làm việc quá lâu trên màn hình máy tính

Việc chớp mắt sẽ giúp phân bố chất lỏng cho cả đôi mắt. Tuy nhiên; khi bạn tập trung quá lâu vào màn hình máy tính; bạn sẽ có xu hướng chớp mắt ít hơn so với thông thường.

Nhiều người vì cứ mải mê xem nốt bộ phim dang dở hay đọc nốt mẩu tin nhỏ trên mạng; nên khiến cho đôi mắt phải làm việc quá sức. Do đó; bạn nên giảm bớt thời gian nhìn vào màn hình; hãy duy trì nguyên tắc 20 – 20 – 20 để bảo vệ đôi mắt tốt nhất.

Sử dụng mỹ phẩm hết hạn sử dụng

Trên mỗi món đồ trang điểm đều có ghi rõ hạn sử dụng từ khoảng 6 – 12 tháng sau khi mở nắp. Tuy nhiên; nhiều người lại hay bỏ qua việc này nên vẫn tiếp tục dùng đồ trang điểm đã hết hạn trên đôi mắt. Thực tế; trong những món đồ trang điểm này đều đang chứa rất nhiều vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng mắt. Vậy nên; bạn cần chú ý tẩy trang sạch mỹ phẩm trước khi đi ngủ và vứt bỏ hết những món đồ trang điểm đã hết hạn ra khỏi tủ đồ của mình.

Hạn chế kiểm tra mắt định kỳ

Hàng năm; bạn nên dành ít nhất 2 buổi đi khám mắt định kỳ để biết rõ đôi mắt của mình đang ở tình trạng nào. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa được các vấn đề thường gặp ở mắt và các căn bệnh có thể ảnh hưởng xấu tới đôi mắt như huyết áp cao; tiểu đường…

Tổn thương mắt khi đeo kính áp tròng

Kính áp tròng là thứ gắn trực tiếp vào đôi mắt của bạn nên nếu không vệ sinh kỹ thì nó có thể trở thành nguồn vi khuẩn gây hại mắt. Nhiều bác sĩ mắt đã khuyến cáo chúng ta nên dùng kính áp tròng loại một lần hàng ngày và không đeo kính khi tắm; hay đi bơi. Ngoài ra; để đảm bảo mắt nhận được đủ oxy thì bạn nên tháo kính áp tròng trước khi ngủ.

Không đeo kính bảo hộ khi làm việc

Khi bạn cắt cỏ; sửa chữa nhà cửa hay đặc thù công việc phải tiếp xúc nhiều với kim loại thì hãy chủ động bảo vệ đôi mắt bằng cách đeo kính bảo hộ. Bởi trong quá trình làm việc; các mảnh vụn có thể bay lên không khí và bám vào đôi mắt; gây trầy xước giác mạc. Vì vậy; đừng quên việc đeo kính bảo hộ trước khi làm việc bạn nhé!

Trích dẫn từ Kenh14.vn

Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *