noel-3
Gia Đình Lối Sống

Mùa Noel ấm áp bên gia đình cô gái Việt tại Đức

Năm 2020 là một năm đáng quên với diễn biến phức tạp của Covid-19. Dịch bệnh khiến Noel năm nay thật đặc biệt. Một mùa Noel không có hội chợ, mọi người không được ra đường đón lễ. Nhưng không vì thế mà Noel có thể trở nên nhàm chán. Đặc biệt với chia sẻ từ gia đình một cô gái Việt sinh sống tại Đức. Dù không giống mọi năm nhưng Noel năm nay vẫn rất đáng nhớ với cô.

Một mùa Noel đặc biệt

Thu qua đi, đông lại tới, mùa đông tại Đức bao phủ với nhiệt độ dưới 9 độ C. Thủy – cô gái trong câu chuyện dưới đây đã chia sẻ điều sau. Trong suốt 10 năm sinh sống và làm việc tại Pháp, đây là năm đầu tiên mà Noel không giống như mọi lần. Một Noel không có hội chợ, mọi người không thể tụ tập bên nhau. Cô cảm thấy nhớ không khí giáng sinh nhưng năm trước.

noel-1

Gia đình Thủy đã tiến hành trang trí cây thông. Cây được trang trí bởi những món quà, đồ trang trí treo trên cây. Các đồ dùng này được tận dụng từ nhưng năm trước cất trong nhà kho. Trong nhà chứa nhiều đồ nội thất handmade. Có những món đồ được lấy từ nhiên nhiên. Ngoài trang trí, gia đình chị cũng nấu những món ăn cho đêm Giáng sinh.

Chuyến du lịch xinh xắn đến 2 ngôi làng cổ đón Noel

Thủy và gia đình đã có một chuyến dã ngoại nho nhỏ vào dịp Giáng sinh. Thủy hào hứng kể lại chuyến du lịch mini tận hưởng không khí Noel vừa mới đây khiến bao người ghen tị: “Vì hiện nay khách sạn nhà nghỉ ở Đức không được mở nên chúng mình chỉ đi nhanh trong ngày rồi về. Thị trấn đẹp lắm, như truyện cổ tích Andersen, với những ngôi nhà gỗ, tháp chuông cổ kính, và người dân thì hiền hòa dễ thương. Hẹn mùa xuân sang năm sẽ quay lại vùng thung lũng Moselle với muôn vàn thị trấn cổ nhỏ xinh như này để chơi dài hơn”.

Món quà lớn nhất trong dịp lễ cuối năm nay của Thu Thủy là cả gia đình đều khỏe mạnh an vui, và có thêm vô số album ảnh tuyệt đẹp lưu lại những chuyến đi ngắn của 3 thành viên gia đình. Bà mẹ 9X cũng thích tặng những thứ thiết thực nên hay hỏi mọi người có wishlist gì và chị sẽ chọn một trong những thứ đó để tặng. Riêng bé An còn nhỏ, nên vợ chồng chị Thủy tự chọn quà theo sở thích và tính cách của con.

noel-2

Thủy chia sẻ: “Ở Đức đã ra lệnh giới nghiêm để phòng dịch ngay trước lễ Noel, nhưng vào ngày 24-26/12 thì vẫn sẽ được phép gặp nhau, một hộ gia đình được phép mời bốn người bạn. Vợ chồng mình mời một gia đình người bạn đến vào ngày lễ chính của Giáng Sinh 25/12, còn đêm Noel thì cả nhà sẽ đón Giáng sinh bằng một bữa cơm đầm ấm thôi, tránh tụ tập đông người như mọi năm”.

Tình cảm gia đình càng thêm gắn bó

Vợ chồng Thu Thủy đã tận dụng quãng thời gian nghỉ dịch quý giá này; để thêm tình cảm gắn bó cho cả gia đình. Cặp đôi người Việt có cơ hội được khám phá thêm vùng quê nơi họ sống; thi thoảng đến vài nơi xa xôi như Rừng Đen, một khu cắm trại ở Bỉ; những ngôi làng nhỏ cách nhà vài tiếng lái xe; học thêm nhiều điều thú vị cho cuộc sống thêm nhiều màu sắc. Thu Thủy cũng dành thời gian tự tay sửa chữa khá nhiều thứ trong chính ngôi nhà ấm áp; thế giới của chị gói gọn trong 86m2 thôi nhưng lúc nào cũng đầy ắp nụ cười và niềm vui.

Thu Thủy đăng video đầu tiên lên kênh YouTube của mình vào ngày 15/05/2020. Tròn 5 tháng sau, bà mẹ người Việt đã nhận được gói quà bên trong có nút bạc của YouTube. Thủy không ngờ mọi người lại yêu mến chị đến thế, thích cuộc sống giản dị yên bình của gia đình chị bên Đức, thích cách vợ chồng Thủy chụp ảnh ngôi nhà nhỏ xinh của họ, rồi cả cô bé An đáng yêu vô cùng.

Trích dẫn từ afamily.vn

Nguyễn Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *