Thị Trường Thông Tin Doanh Nghiệp

Costa Rica trở thành trung tâm sản xuất quốc tế của FPT Software

FPT Software đã chọn Costa Rica làm trụ sở cho thành viên mới; cũng chính là trung tâm sản xuất phần mềm quốc tế đầu tiên. Nơi đây cũng được mệnh danh là “Thung lũng Silicon” ở Mỹ Latinh.

FPT Software thành lập trung tâm sản xuất tại châu Mỹ

FPT Software được biết đến là đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT; với sự phát triển ngày càng lớn mạnh trong suốt những năm qua. Mới đây; FPT Software lại gây bất ngờ khi thành lập Trung tâm sản xuất quốc tế đầu tiên tại Costa Rica. Trước đó; vào cuối năm 2020; FPT Ấn Độ đã chính thức được đưa vào hoạt động. Chính vì vậy; hai cái tên này hứa hẹn sẽ cùng nhau tạo nên một chuỗi cung ứng dịch vụ hiện đại. Đây sẽ là cơ sở uy tín của các giải pháp công nghệ; chuyển đổi số khép kín; phục vụ cho khách hàng Mỹ và thị trường nói tiếng Anh.

Địa điểm cụ thể của chi nhánh FPT Costa Rica là ở San José; đây được coi là thủ phủ của Costa Rica; và là một trong những thành phố công nghệ tiên tiến nhất ở Trung Mỹ. Đây chính là văn phòng thứ 52 của FPT Software trên phạm vi 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sự có mặt này đã góp phần đánh dấu sự hiện diện của FPT Software nói riêng và Tập đoàn FPT nói chung.

Vì sao lại chọn Costa Rica?

Costa Rica được đánh giá khá cao về lợi thế; có thể kể đến như vị trí địa lý; nguồn nhân lực dồi dào. Tuy nhiên; yêu cầu đặt ra cũng không hề đơn giản; vì đối tượng phục vụ sẽ là các khách hàng Mỹ; đây vốn được xem là thị trường khó tính hàng đầu thế giới. Mặc dù vậy; trung tâm sản xuất Costa Rica có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo duy trì vận hành liên tục 24/7. Đảm bảo có thể hỗ trợ tốt nhất cho mọi khách hàng ngay tức khắc khi cần.

Trung tâm sản xuất phần mềm quốc tế tại Costa Rica của FPT Software là một bước đi đúng đắn. Bởi lẽ đây chính là một cấu phần không thể thiếu trong mô hình cung cấp dịch vụ; các giải pháp công nghệ và chuyển đổi số toàn diện mà công ty phần mềm này đang cung cấp cho các đối tác.

Không ngẫu nhiên FPT Software chọn Costa Rica làm nơi đặt trung tâm sản xuất phần mềm quốc tế đầu tiên. Costa Rica được mệnh danh là “The Silicon Valley of Latin America” với gần 900 công ty công nghệ, trong đó có hơn 20 công ty trong danh sách Fortune Global 500 và hơn 250 công ty đa quốc gia như Microsoft, Intel, IBM, NBC, Amazon và Sykes…

Năm 2020; Mỹ là đất nước ghi nhận có số ca nhiễm Covid-19 lớn nhất thế giới. Tuy nhiên không vì thế mà hoạt động kinh doanh của FPT Software tại thị trường này bị trì trệ. Năm vừa qua; kết quả kinh doanh vẫn tăng lên khoảng 12% so với cùng kỳ. Cũng trong năm 2020; thị trường Mỹ đã mang về cho FPT Software hợp đồng có giá trị lên đến gần 150 triệu USD; với hãng kinh doanh ô tô trong 3 năm.

Mục tiêu trong tương lai

Ông Phạm Minh Tuấn, CEO FPT Software chia sẻ, FPT Costa Rica đặt mục tiêu phát triển lên 1.000 nhân sự trong vòng 3 năm tới, tạo tiền đề quan trọng trong đẩy mạnh sản xuất, hỗ trợ kinh doanh thúc đẩy tăng trưởng vượt trội, giúp công ty hiện thực hóa tham vọng trở thành Top 50 công ty CNTT châu Á trong tương lai gần.

“Những hợp đồng lớn, làm việc với các khách hàng khó tính không chỉ giúp công ty tăng trưởng tốt mà còn là cơ hội cho nhân sự FPT Software chuyển mình, phát huy tài năng trở thành các chuyên gia hàng đầu, những vị ‘tướng tài’ trong cả hoạt động kinh doanh và công nghệ”, CEO FPT Software nói.

Theo trang CostaRicanews, 60% giá trị xuất khẩu công nghệ thông tin của Costa Rica đến từ thị trường Mỹ. Đất nước Trung Mỹ này cũng được tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First đánh giá là quốc gia đứng thứ 2 các nước Mỹ Latinh về trình độ thông thạo tiếng Anh.

Trích dẫn từ baodautu.vn

Thư Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *