Điện Ảnh

Top 10 phim của Hollywood đáng thất vọng nhất 10 năm qua

Trang Bonusfinder liệt kê danh sách các bộ phim tệ nhất thập kỷ dựa trên thống kê số lượng đề cử giải Mâm xôi vàng từ năm 2011 tới 2020.

Holmes & Watson (2019)

Ở vị trí thứ 10 trong danh sách là một bộ phim thảm họa dựa trên nguyên tác Sherlock Holmes của Sir Arthur Conan Doyle. Các phiên bản Sherlock Holmes và James Watson của Will Ferrell và John C. Reilly không thu được đủ tiền ra rạp. Hơn 31.000 người dùng IMDb chấm 3,8 / 10. Trên Rotten Tomatoes, 78 nhà phê bình phim đánh giá tác phẩm 10%. Holmes & Watson nhận 6 đề cử Mâm xôi vàng 2019 và phải ẵm trọn 4 giải.

Fifty Shades of Grey (2015)

Phần đầu tiên của loạt phim, trích từ cuốn tiểu thuyết dài 50 tập của EL James, đã thu về gần $ 570 triệu trên toàn thế giới. Con số này cao gấp 14,2 lần số vốn đầu tư chỉ 40 triệu USD. Khoản lợi nhuận khổng lồ cũng tỷ lệ thuận với những bình luận tiêu cực về tác phẩm. Năm 2016, bộ phim Fifty Shades of Grey giành được 5 giải trên tổng số 6 đề cử của Mâm xôi vàng. Jamie Dornan và Dakota Johnson đều được trao giải Nam; Nữ diễn viên tệ nhất trước khi chia sẻ danh hiệu cặp nhân vật tệ nhất.

Transformers: Age of Extinction (2014)

Năm 2015; mùa bốn của loạt phim Michael Bay Transformers hai lần được đề cử giải Mâm xôi vàng sau khi nhận được 7 đề cử. Age of Extinction có nghĩa là chuyển nam chính trong truyện từ Sam sang Cade. Tại phòng vé, “King of Fire and Explosion” nhanh chóng vượt mốc 1 tỷ USD và trở thành bộ phim Transformers có doanh thu lớn thứ hai trên màn ảnh. Ảnh: Paramount Pictures.

Batman v Superman: Dawn of Justice (2016)

Bộ phim này đánh dấu cuộc gặp gỡ của ba siêu anh hùng DC đại diện cho vũ trụ – Batman, Wonder Woman và Superman – từng gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ và giới phê bình phim. Tác phẩm của Zack Snyder đứng thứ 7 trong danh sách khi nhận được 8 đề cử Mâm xôi vàng với 5 đề cử. Trong đó, cặp anh hùng tệ nhất được trao cho hai siêu anh hùng Batman và Superman do Ben Affleck và Henry Cavill thủ vai.

Cats (2019)

Phim chuyển thể từ vở nhạc kịch cùng tên trên sân khấu Broadway kết hợp dàn diễn viên nổi tiếng của Hollywood là một sự đầu tư không hề khôn ngoan. Mèo chi tới 95 triệu đô la cho việc sản xuất; nhưng tổng sản lượng chỉ có hơn 73,8 triệu đô la. Tại Mâm xôi vàng 2020; mèo phải nhận 9 đề cử và 6 lần.

Grown Ups 2 (2013)

Hậu truyện Grown Ups nhận 9 đề cử Mâm xôi vàng năm 2014; nhưng may mắn ra về tay trắng. Grown Ups 2 quy tụ những gương mặt quen thuộc của làng hài Adam Sandler như Kevin James, Chris Rock; David Spade; Steve Buscemi… Dù không được giới phê bình đánh giá cao nhưng phim vẫn được đông đảo khán giả phòng vé săn đón.

Transformers: The Last Knight (2017)

Cuộc phiêu lưu mới nhất của Optimus Prime và đồng đội trên màn ảnh rộng đạt doanh thu toàn cầu hơn 605 triệu USD, kém xa phần tư. Phim cũng nhận được tới 10 đề cử Mâm xôi vàng năm 2018. Cái tên Transformers: Tuy nhiên; hiệp sĩ cuối cùng đã không may mắn khi không thể xướng tên anh ta trong buổi lễ công bố kết quả. The Last Knight cũng là tác phẩm chia tay của đạo diễn Michael Baye với thương hiệu Robot biến hình.

Sex and the City 2 (2010)

Phần 2 của phim Sex in the City nhận được 10 đề cử Mâm xôi vàng và ra về vào năm 2011 với 6 “chiến thắng”. Trong một bộ phim tạm thời thoát khỏi áp lực của cuộc sống hàng ngày và công việc ở Manhattan; Carrie; Miranda; Charlotte và Samantha đã tham gia một chuyến đi đến Abu Dhabi. Tác phẩm chỉ được 16% nhà phê bình đánh giá trên Rotten Tomatoes.

The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 2 (2012)

Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng là chung kết của loạt phim Chạng vạng với 11 đề cử và 7 lần “rinh” về Mâm xôi vàng. Tình tiết trong Hừng đông – Phần 2 dài dòng một cách không cần thiết; với bản thân tác phẩm và tổng cộng bốn phần của phim. Hướng đi của trận chiến sinh tử được mong đợi giữa nhà Cullens; người sói và gia tộc Volturi là mở ra trong trí tưởng tượng của nhân vật; đó cũng là một sự thất vọng.

Jack and Jill (2011)

Jack và Jill đến từ Adam Sandler vẫn giữ vị trí đầu tiên khi nhận được 12 đề cử Mâm xôi vàng và 10 trong số đó “chiến thắng”. Trong phim; Sandler đảm nhận cả hai vai anh em sinh đôi Jack-Jill. Một người anh trai tên Jack đã có một gia đình yên ấm; trong khi cô em gái Jill vẫn đang yêu. Rắc rối nảy sinh khi Jill tham dự Lễ Tạ ơn với gia đình anh trai cô. Jack and Jill hiện cũng đang giữ kỷ lục là bộ phim đầu tiên được đề cử ở tất cả các hạng mục Mâm xôi vàng.

 

Trích dẫn từ Zing.vn

Tấn Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *