Thị Trường Thông Tin Doanh Nghiệp

Toyota Việt Nam và dấu ấn trong năm 2020

Mặc dù năm 2020 là một năm đầy biến động do dịch COVID-19 gây ra; tuy nhiên Toyota Việt Nam vẫn đạt được những kết quả ấn tượng trong quá trình phát triển của mình.

Thành tựu trong năm 2020

Không thể phủ nhận về những khó khăn trong năm 2020; thế nhưng doanh số đạt được của Toyota vẫn là những con số ấn tương. Riêng sản xuất phạm vi trong nước; Toyota đã có sản lượng đạt 43.243 xe; số liệu này đã đưa sản lượng tích lũy lên tới 574.092 xe. Doanh số bán hàng cũng không hề gây thất vọng khi đạt 72.136 xe (đã bao gồm Lexus). Đặc biệt; trong những tháng cuối năm; doanh số đã liên tục tăng lên bất ngờ; thậm chí là đạt kỷ lục về sự tăng trưởng; cụ thể doanh số cộng dồn đã lên 695.424 xe.

Lĩnh vực dịch vụ cũng mang về nhiều thành tích nổi bật; trong năm vừa qua; doanh nghiệp này đã chào đón hơn 1,15 triệu lượt dịch vụ. Cũng vì thế mà tổng lượt xe sử dụng dịch vụ chính hãng của Toyota đã tăng lên tới 13,4 triệu lượt. Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng được chú trọng thường xuyên; mục tiêu là để đảm bảo hỗ trợ khách hàng tốt nhất; dù do có những thách thức trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 và lũ lụt tại miền Trung.

Điều đáng nói đến nhất trong năm 2020 của Toyota Việt Nam; là sự đóng góp khoảng hơn 900 triệu USD vào ngân sách nhà nước. Đây chính là lý do vì sao Toyota được vinh dự là 1 trong 30 doanh nghiệp được tôn vinh tại “Lễ tôn vinh Người nộp thuế năm 2020” do Tổng Cục Thuế tổ chức. Những thành tựu này chính là động lực to lớn để Toyota Việt Nam tiếp tục vươn tới trong tương lai.

Nỗ lực mang đến “Những chiếc xe tốt hơn bao giờ hết”

Năm 2020; Toyota liên tục ra mắt tới 10 sản phẩm mới; đặc biệt các sản phẩm này đều có những cải tiến vượt trội về an toàn, vận hành; và thiết kế. Điều đó đã đánh dấu bước chuyển mình của thế hệ sản phẩm mới; mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới. Năm qua; Toyota lần đầu tiên giới thiệu Corolla Cross; đây là mẫu xe sở hữu bộ 3 công nghệ vượt trội. Đó là Toyota Hybrid với công nghệ tự sạc điện thân thiện với môi trường, hệ thống an toàn toàn cầu Toyota Safety Sense <TSS> và Định hướng thiết kế toàn cầu mới – TNGA.

Trong suốt những năm vừa qua; tất cả các sản phẩm của Toyota vẫn luôn không ngừng được cải tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đáp lại chính là sự ủng hộ và yêu thương của đông đảo người tiêu dùng. mẫu xe Vios tiếp tục dẫn đầu thị trường với doanh số tích lũy đạt khoảng 184.000 xe. Mẫu xe Corolla Cross cũng đã nhanh chóng góp mặt trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường. Trong những tháng cuối năm; chúng ta cũng chứng kiến sự tăng trưởng ngoạn mục của Fortuner, Hilux, Rush, Camry,…

Nỗ lực đồng hành vì “một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn”

Toyota Việt Nam cũng luôn nỗ lực triển khai và thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, nhận được sự quan tâm của toàn xã hội như An toàn giao thông, bảo vệ môi trường …. Đặc biệt trong năm 2020, Toyota đã chung tay cùng Chính Phủ Việt Nam hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch Covid-19 và giảm thiểu hậu quả của lũ lụt tại miền Trung. Tính đến nay, tổng ngân sách tích lũy cho các hoạt động đóng góp xã hội khoảng 27 triệu USD.

Điển hình trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường và hướng tới mục tiêu trở thành một “Doanh nghiệp xanh”, trong năm qua Toyota Việt Nam đã cắt giảm 1.077 tấn CO2, tiết kiệm được khoảng 126.000 lít dầu và 1,88 triệu Kw điện. Ngoài ra, Toyota Việt Nam thực hiện lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động liên tục dự kiến sẽ kết nối với Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh phúc trong tháng 6/2021.

Và quan trọng hơn, trong năm 2020, Toyota đã tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 1.900 công nhân viên, tạo điều kiện thuận lợi giúp các thành viên vượt qua một năm đầy thách thức. Vì vậy, không chỉ tạo ra những chiếc xe và dịch vụ tốt hơn bao giờ hết hướng tới sự an tâm trọn vẹn và nụ cười Khách hàng, Toyota Việt Nam tiếp tục tăng cường các hoạt động đóng góp xã hội vì sự phát triển bền vững của đất nước cũng như sự thịnh vượng của người dân Việt Nam.
Trích dẫn từ doanhnghiepvn.vn
Thư Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *