tặng vợ
Gia Đình Lối Sống

Món quà ý nghĩa mà người đàn ông bán hàng rong dành tặng vợ

Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa và tình cảm của người tặng. Càng đặc biệt hơn nữa là các món quà được tặng vào các ngày đặc biệt. Những món quà tượng trưng cho sự trân quý, luôn nhớ về của người tặng đối với người nhận. Đặc biệt là món quà mà người đàn ông tặng vợ mình.

Tưởng chừng đơn giản nhưng lại là hạnh phúc ấm áp chân thật

tặng vợ

Vừa qua, một ông cụ bán hàng rong đã tặng món quà rất ý nghĩa cho vợ nhân ngày kỷ niệm. Đây có lẽ không là gì quá bất ngờ đối với mọi người, nhất là với các cặp đôi trẻ. Nhưng với đôi vợ chồng già đây là điều rất đáng trân trọng. Bởi ai mấy ai có thể cùng bạn đời dắt tay nhau qua tuổi già mà còn thắm thiết đến thế. 

Mặc dù với những đồng tiền ít ỏi, chắt chiu qua từng ngày bán rong; ông cụ đã thành công mua được chiếc túi tặng vợ. Đây là món quà mang cả tình yêu, tình thương, sự trân trọng mà ông dành cho bạn già của mình. Người phụ nữ của đời mình, người đã cũng trải qua bao nhiêu thăng trầm có thể nói là của cả cuộc đời.

Những ngày này, Hà Nội trở nên lạnh cực độ. Chuyện đi ra ngoài như một thử thách, vậy mà khi ra ngoài lại bất ngờ gặp một câu chuyện vô cùng ấm áp. Mới được chia sẻ trên mạng xã hội chuyện về người đàn ông bán hàng rong. Người đàn ông này mua quà tặng vợ được nhiều người quan tâm.

Câu chuyện đáng yêu được một bạn trẻ chứng kiến và chia sẻ lại

Theo đó một bạn trẻ quyết định đi mua đồ sau mấy ngày tù túng trong nhà vì thời tiết quá lạnh. Khi đi ra chợ lại gặp cảnh người đàn ông bán hàng rong mời chào mua hàng. Người đàn ông đó để lại ấn tượng cho cô gái khi mang dáng vẻ gầy gò, khắc khổ và mặc những chiếc áo đã cũ. 

Một lúc sau khi đang chọn đồ cô gái bắt gặp lại người đàn ông đó đang đi mua túi. Tuy cửa hàng bán với giá khá rẻ chỉ từ 80.000 – 120.000 đồng nhưng cũng khiến người đàn ông lưỡng lự. Ông đã đứng rất lâu bên ngoài chỉ để… ngắm.

Sau một hồi trả giá không được thì bà chủ cũng đành chấp nhận bán giá vốn cho người đàn ông khắc khổ. Cô chủ nói: “Thôi được rồi bán cho chú đấy, hôm nào cũng đứng ngắm, khổ quá”. Mua được chiếc túi mình yêu thích về tặng vợ, người đàn ông rất vui mừng tay nâng niu vuốt ve rất cẩn thận. 

Câu chuyện ngắn nhưng đem lại sự cảm động sâu sắc

Hình ảnh ấm áp ngày đông về tình cảm vợ chồng của người đàn ông nghèo được cô gái trẻ chia sẻ đã nhanh chóng nhận được những sự cảm thông từ cộng đồng mạng. Bởi đối với nhiều người những món hàng chợ mua chỉ theo sở thích, lựa về dùng vài lần rồi lại chuyển loại túi khác. Đôi lúc vì đơn giản những chiếc túi này quá rẻ và bình dân. 

Nhưng ở một góc khác, vẫn còn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn lắm. Họ sống tiết kiệm bởi nguồn thu nhập bấp bênh, ít ỏi; bữa ăn hàng ngày cũng phải tính toán nữa là. Huống chi việc bỏ tiền trăm ra mua chiếc túi cũng phải nâng lên đặt xuống rất nhiều.

Điều cảm động nhất đôi khi là những điều đơn giản nhất

tặng vợ

Đôi khi tình yêu giản dị vô cùng, chẳng cần phải là thứ đồ hàng hiệu. Mà chỉ là một món đồ “hàng chợ” thôi nhưng cũng là sự tích góp của bao ngày lao động. Chắc hẳn người vợ sau khi nhận được món quà cũng vô cùng hạnh phúc; chỉ mang ra diện trong những ngày quan trọng.

Trích dẫn từ afamily.vn

Nguyễn Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *