Đời Sống Không Gian Đẹp

Trồng rau tại nhà siêu đơn giản bạn nên biết!

Rau xanh sạch là những gì mà nhiều người mong đợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua được rau có nguồn gốc đảm bảo. Một phương pháp mà bạn nên sử dụng là trồng rau tại nhà.

Vườn tại nhà/trên sân nhà có thể dùng để trồng rau

               Nên để một góc sân nhỏ để trồng rau xanh cho gia đình

Việc trồng rau tại nhà sẽ đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Do đó, bạn có thể tận dùng vùng đất trống ở cạnh nhà hay tại các góc nhỏ để trồng rau. Nếu có thể, bạn hãy để dành riêng một khoảng sân nhỏ để có thể trồng được nhiều rau hơn. Đa dạng loại rau sẽ giúp bạn  không phải đau đầu khi mua sắm. Hơn nữa, chỉ vài mét đất nhưng bạn cũng có thể trồng được nhiều loại ra rồi. Hơn nữa, trồng rau tại nhà giúp bạn vận động và có thêm nhiều niềm vui.

Bạn có thể tự xây lấy khu vườn của mình nếu không có đất. Tận dụng một góc sân rồi bạn xây be cao lên. Sau đó bạn đổ đất vào và sử dụng. Với cách này, bạn có thể nhờ chồng phụ giúp để cả gia đinh có rau ăn.

Nhà bếp có thể dùng để trồng rau một cách hiệu quả

                    Trồng rau tại nhà siêu đơn giản với các chị em.

Việc tận dụng không gian bếp để trồng rau cũng không phải là ý kiến kì lạ. Bạn có thể tìm thấy có nhiều khoảng trống mà nên tận dụng trồng rau. Trồng rau tại nhà với cách này thì có nhiều hạn chế. Tuy nhiên bạn vẫn nên áp dụng nếu cần. 

Khu vực cửa sổ hay mái hiên nhỏ ngay lối rẽ ra sân sau có thể dùng để trồng rau… Tất cả những góc “thừa” ấy đều có thể tận dụng để đặt chậu, bồn trồng rau. Nếu không có nhiều diện tích, bạn có thể xem xét trồng đa dạng hơn. Bạn có thể trồng các loại thảo dược, cây gia vị, cây dễ sống..

Một số loại rau quả dễ trồng và dễ chăm sóc có thể kể đến như ớt, cà chua, cà tím, húng quế… Với những khoảng diện tích có nhiều bóng râm, bạn cũng cần chú ý. Bạn có thể xem xét trồng nghệ, gừng, tỏi, hành…Đa dạng loại rau nhỏ có thể trồng ở chai, lọ và treo lên khu vực nhà bếp.

Vườn – sân thượng là nơi trồng rau lý tưởng của nhiều người

Hình ảnh về vườn rau trên sân thượng tươi tốt, cho năng suất ổn định, đủ rau ăn cho gia đình.

Nhiều nhà phố có ưu thế về diện tích, bạn có thể tận dụng khoảng sân vườn bên hông, phía sau hay khoảng sân thượng nhiều nắng để trồng rau quả sạch. Vì hạn chế về diện tích nên những không gian này nên trồng các loại rau ngắn ngày để đảm bảo gia đình luôn có rau sạch để thưởng thức.

Với không gian hạn chế, bạn có thể tăng diện tích trồng theo chiều dọc, trồng cây leo hoặc tạo giàn… Có rất nhiều giải pháp để bạn biến những góc nhỏ đơn điệu, thô cứng, tẻ nhạt… Trong nhà phố thành không gian tràn đầy sức sống và màu sắc của thiên nhiên.

Với những hướng dẫn về cách trồng rau tại nhà như thế này, bạn hãy tận dụng nhé. Sau đó chỉ cần chờ đợi là có rau xanh. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt để chăm sóc cả gia đinh.

Trích dẫn từ tintuconline.com.vn

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *