Công Nghệ Số Thế Giới Số

Những nam thanh, nữ tú Việt được làng công nghệ thế giới chiêu mộ

Phạm Thị Thanh Nga, Phan Thành Nhân, Huỳnh Công Thịnh, Nguyễn Đặng Việt Anh. Họ chính là những nam thanh nữ tú người Việt Nam được làng công nghệ thế giới; đặc biệt là những gã khổng lồ công nghệ như: Google, Microsoft, Facebook…. “trải hoa hồng” chiêu mộ. Tuổi trẻ tài cao là những cụm từ chính xác để miêu tả về tài năng và trí tuệ của họ.

Phạm Thị Thanh Nga – nữ tú của Microsoft Việt Nam

Phan Thị Thanh Nga người Việt trẻ được giới công nghệ ngưỡng mộ
Phan Thị Thanh Nga – người Việt trẻ được giới công nghệ ngưỡng mộ

Thanh Nga thuộc thế hệ 9X đời đầu, cô gái họ Phạm được nhận vào làm nhân viên chính thức cho Microsoft. Một trong những công ty  công nghệ nổi tiếng nhất thế giới”. Điều đặc biệt là khi ấy Nga vẫn còn ngồi trên ghế giảng đường. Hiện tại, Thanh Nga chính là nhân viên nhỏ tuổi nhất của Microsoft tại Việt Nam.

Để có được thành quả ấy Nga đã trải qua khoảng thời gian; học tập và tìm tòi nghiên cứu và cũng không thể thiếu những sáng tạ; quyết đoán trên con đường chinh phục tri thức.

Thanh Nga chia sẻ: “Học là để được thực hành, đây là một cơ hội lớn cho mình; và mình tin mình sẽ thể hiện hết những khả năng mình có; và mình xem đây là một thách thức lớn cần phải vượt qua trong cuộc đời”.

Thanh Nga đảm nhận vai trò là chuyên viên marketing của Microsoft Việt Nam; và đảm bảo việc hoàn thành việc học tại ĐH Ngoại Thương.

Nguyễn Thành Nhân (Google)

Nguyễn Thành Nhân là cựu học sinh chuyên Toán – Tin, ĐH Sư phạm Hà Nội. Thành Nhân là người Việt được Google đánh giá cao về năng lực lẫn bản lĩnh.

Thành Nhân giành nhiều giải thưởng về toán – tin học, khoa học công nghệ; từ khi còn là học sinh trong nước và cả khi du học. Trải qua thời kì thực tập tại Google ở thung lũng Silicon của Mỹ; Nhân được hai trong bốn người phỏng vấn viết thư thuyết phục anh ở lại Google. Tuy nhiên, Nhân lại chọn Chai Labs – công ty công nghệ cao về ứng dụng Internet ở Mỹ.

2010 Thành Nhân đầu quân cho Google. Tại đây, Nhân được nhận hai bằng khen: thành tích làm tăng doanh thu cho Google.

“Nếu kết hợp giữa Internet và sự chăm chỉ, sự thông minh của người Việt; mình tin sẽ có những công ty công nghệ cao được sáng lập ở Việt Nam; để phục vụ không chỉ trong nước mà còn cho thị trường thế giới” – Nhân hào hứng nói về tương lai công nghệ của Việt Nam.

Huỳnh Công Thịnh – Microsoft vinh danh

Huỳnh Công Thịnh người Việt trẻ giới công nghệ quốc tế chiêu mộ
Huỳnh Công Thịnh người Việt trẻ giới công nghệ quốc tế chiêu mộ

Huỳnh Công Thịnh là cái tên tiếp theo được làng công nghệ thế giới “ngưỡng mộ”. Chàng trai bốn lần được Microsoft vinh danh.

Khi còn là sinh viên HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP.HCM; Thịnh đã tham gia xây dựng và quản trị diễn đàn “Cộng đồng người dùng Windows Việt Nam”; tại địa chỉ http://windowsvn.net với mục đích chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật; sử dụng hệ điều hành Windows nổi tiếng của Microsoft. Đến nay, diễn đàn này đã có hơn 100.000 thành viên.

Thịnh cho ra đời tài liệu có giá trị như: Sổ tay thủ thuật Windows Vista, tài liệu Windows 7 Feature Reference Guide (Hướng dẫn sử dụng những tính năng của Windows 7) cho Microsoft Việt Nam; Windows 7 Vietnam Fanpage nằm trong dự án phát triển, hỗ trợ người dùng tại Việt Nam của Microsoft…

Với những cống hiến trên Công Thịnh được Microsoft trao tặng danh hiệu: MVP (Most Valuable Professional – những chuyên gia có giá trị nhất).

Nguyễn Đặng Việt Anh –  “ông lớn” chiêu mộ

Bộc lộ năng khiếu về tin học từ nhỏ và sự ủng hộ từ gia đình. Việt Anh liên tục đoạt các giải thưởng tin học cấp quốc gia trong suốt thời gian học tại Việt Nam.

Sang Mỹ du học, Việt Anh tiếp tục chứng tỏ tài năng vượt trội khi tậu toàn điểm A+ ở trường; điểm tuyệt đối 2400/2400 ở SAT II. Việt Anh còn say mê nghiên cứu mạng, máy tính. Việt Anh được các tập đoàn IBM, Microsoft chọn vào thực tập ở vị trí lập trình viên ngay từ năm 2.

Đầu năm tư, khi đang thực tập ở Bắc Kinh (theo lời mời của giám đốc kỹ thuật Viện Nghiên cứu Microsoft châu Á); Việt Anh được giao phụ trách mảng áp dụng công nghệ di động; để nâng cao sức khỏe người dân. Nhờ đó Việt Anh có cơ hội trình bày trực tiếp với Bill Gates; về phần mềm khuyến khích hoạt động ăn uống hằng ngày MyWalk của mình.

Việt Anh tốt nghiệp bằng thạc sĩ khoa học máy tính sau năm năm học tại MIT. Vượt qua nhiều vòng kiểm tra, phỏng vấn rất gắt gao ở các tập đoàn công nghệ lớn; anh được nhận vào cùng lúc ở ba “sừng sỏ công nghệ” Facebook, Google, Microsoft.

Cuối cùng Việt Anh đầu quân cho Google với vị trí kỹ sư phần mềm về nền tảng di động Android.  tại trụ sở chính ở thung lũng Silicon Mỹ.

Trích dẫn: zingnews.vn

Nguyệt Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *