Đời Sống Không Gian Đẹp

Xây nhà, nhớ trồng cây may mắn để tài lộc ùa vô

Xây nhà, ai cũng muốn sẽ có nhiều điều thuận lợi. Vậy đừng bỏ qua việc trồng những loại cây may mắn sau đây.

>> Tham khảo: Những cây không nên mang vào trong nhà

Cây cau

Cây cau là loài cây quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Từ xưa, cây cau đã gắn bó với người Việt và có ý nghĩa đối với nhiều thế hệ Việt Nam. Cau là loại thân gỗ. Loài cây này mang ý nghĩa là may mắn, tài lộc. Do đó, khi xây nhà, người ta thường có phong tục trồng cây cau ở đằng trước.

Họ mong muốn bản thân và gia đình sẽ gặp tài lộc và phước đầy mình. Hơn nữa, cây cau cũng mang lại không gian thoáng đãng. Loài cây này không chắn ánh sáng và không um tùm như cây khác. Vì thế mà được nhiều người ưa chuộng. Theo phong thủy, cây cau sẽ giúp dương khí trong nhà tăng lên, nhờ đó may mắn sẽ vào với gia đình.

Cây dừa cảnh

                                                  Cây dừa cảnh

Một loại cây may mắn nữa mà nhiều người biết, đó là cây dừa cảnh. Dừa cảnh xuất hiện ở nhiều gia đình và là loài cây tượng trưng cho may mắn. Dừa cảnh có ý nghĩa rất tốt cho con người. Nó giúp tăng lượng oxi trong không khí và làm sạch môi trường bị ô nhiễm. Do đó, trồng dừa cảnh giúp không khí trong lành. 

Về mặt phong thủy, cây dừa cảnh thu hút nhiều vượng khí cho gia đình, hạn chế được những điềm dữ, xui rủi, giúp công việc làm ăn của bố mẹ thuận lợi, công việc học hành của con cái suôn sẻ. Có thể nói, cây dừa cảnh trồng trước nhà nó như một trợ thủ đắc lực giúp chiêu tài hút lộc, cho ta cuộc sống giàu sang, viên mãn.

Cây tùng

Trồng cây tùng trước nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, mang lại một luồng khí trong lành, tươi mát vào nhà, mang lại sức khỏe cho cả gia đình.

Cây có tuổi thọ lâu năm lại dễ trồng nên có ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự trường thọ, sống lâu ban phúc lộc cho con cháu. Không chỉ có thế, cây tùng có sức sống tốt, có khả năng chịu hạn, chịu được mưa gió nên được ví như hình tượng của đấng nam nhi, mạnh mẽ, kiên cường.

Cây tùng cũng có tác dụng trừ tà, mang lại bình yên, đem lại sự ấm no hạnh phúc, bởi cây có nhiều tán và lá đan xen vào nhau chính là sự đùm bọc, tương trợ.

Cây tre, trúc

                                                  Cây tre, trúc

Chữ “trúc” gần âm với chữ “chúc”, mang ý nghĩa là sự chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thủy, tre, trúc sẽ mang lại may mắn và an lành cho gia đình. Cây tre còn là biểu tượng mạnh mẽ cho tuổi thọ, cho tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh. Vì nó là loại cây luôn luôn tươi xanh. Nó sống tốt quanh năm, dù trong bất cứ điều kiện thời tiết nào.

Tre, trúc có thể trồng xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn. Tùy theo diện tích và không gian rộng hay hẹp mà bạn có thể chọn loại tre, trúc cảnh phù hợp.

Cây cọ

Ngày nay có rất nhiều cơ quan hay công viên, sân vườn lại trồng cây cọ cảnh. Nó không chỉ đẹp, dễ trồng mà còn rất hữu ích.

Đây là loại cây thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu, dù trồng nội thất hay ngoại thất. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng điều hòa, cải thiện và thanh lọc không khí rất lớn. Đặc biệt hấp thụ khói thuốc lá và chất độc tồn dư do tàn thuốc lá gây nên.

Với tán lá to tròn cùng vẻ xanh mượt, cây cọ cảnh có nhiều ý nghĩa. Nó mang niềm vui tròn đầy, sự hi vọng, may mắn tài lộc đến với gia chủ. Như chiếc quạt lớn xua đi những điều xấu, giữ lại điềm lành, của cải.

Trích dẫn từ tintuconline.com.vn

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *