Đời Sống Không Gian Đẹp

Học decor nhà đẹp, sang chảnh như cô nàng 8x!

Có một căn nhà đẹp là quan trọng. Nhưng quan trọng hơn là phải có gu thẩm mỹ để decor nhà cho chuẩn. Học ngay nàng 8x trang hoàng nhà sang chảnh, long lanh!

Gần đây, ngôi nhà đẹp, mặt phố của gia đình chị Vân nổi lên trong cộng đồng mạng. Không phải vì vẻ đồ sộ hay nguy nga, mà vì chị decor nhà quá đẹp và chanh sả. Cùng khám phá ngay căn nhà của chị Vân nhé.

Tổng quan ngôi nhà.

Chị Vân và gia đình đang sống trong căn nhà 110m2 tại Thủ Đức. Được biết, gia đình chị trước không ở nhà mặt đất mà ở chung cư. Nhưng hiện tại, chị cảm thấy rất thoải mái với căn nhà mới của mình. Đối với chị, việc ở tại căn nhà này giống như duyên số vậy, và chị cảm thấy hài lòng với những gì mình lựa chọn.

Hành trình decor ngôi nhà đẹp mà sang

Cả hai anh chị đều thích phong cách hiện đại, pha chút cổ điển. Do đó, chị đã tìm đồ nội thất khắp nơi, không ngại ra Bắc để tìm thiết kế ấn tượng. Thậm chí anh chị cũng thuê kiến trúc sư để có thể có được nội thất như mong muốn. Cả hai vợ chồng không tiếc công sức và cuối cùng đã đạt kết quả ấn tượng.

Không gian ngôi nhà

Tầng hầm

Nhà chị ở trong một khu nhà phố liền kề, gồm 41 căn nhà giống nhau bên ngoài, bên trong thì bàn giao thô, thời gian hoàn thiện phần thô và thiết kế thi công là 4 tháng. Chị đã bẻ cầu thang ban đầu ngăn giữa nhà và thiết kế cầu thang sát vào tường, chừa được khoảng trống để làm phòng ăn nên nhà chị nhìn rộng rãi hơn các nhà khác dù có cùng diện tích. Tầng hầm của ngôi nhà để được 3 chiếc xe ô tô cùng 1 “tủ khoe của”.

Đối với nhà người khác, tủ khoe của thường là tủ trưng những thứ rất xa xỉ như túi xách hiệu, đồng hồ hiệu, nước hoa, trang sức … Tủ khoe của nhà chị thì hơi đặc biệt, mang đậm tính “kế sinh nhai” vì chồng chị làm nghề cho thuê xe nên tủ này rất được chị trân trọng, chăm chút không thua kém gì các không gian khác. 

Tủ khoe của này là nơi để treo chìa khóa của đội xe gần 30 chiếc, tủ được đặt dưới hầm để nhân viên tiện đến lấy chìa khóa và lấy xe mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình. Cửa cuốn của tầng hầm là loại thông minh nên chị có thể điều khiển cửa từ xa mà không cần phải chạy xuống mở cho nhân viên lấy xe.

Khu vực trong nhà

Ngôi nhà được vợ chồng chị đầu tư rất tỉ mỉ, công phu. Ví dụ như là bàn thờ ông địa, chị phải đi đến ngày thứ 3 mới lựa được một cái bàn thờ bằng gỗ mun để hợp với màu của lan can cầu thang. Tranh mà chị treo ở bàn ăn là tranh làm bằng lá bồ đề thật, mà lá bồ đề là tượng trưng cho may mắn, đây cũng là món đồ vợ chồng chị Vân rất tâm đắc.

Tầng 1 có phòng khách, phòng ăn và bếp. Điều đặc biệt của tầng 1 là được thiết kế theo chủ nghĩa giấu đồ. Đồ đạc được cất hết, đồ decor hạn chế hết cỡ. Điều này là do vợ chồng chị thích gọn gàng, Thêm vào đó là nhà có con nhỏ, bày biện đồ đạc nhiều sẽ khiến con chơi không thoải mái.

Trích dẫn từ tintuconline.com.vn

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *