dầu mỡ
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Các mẹo đánh bay các vết dầu mỡ cứng đầu trên bát dĩa nhà bạn

Sau mỗi bữa ăn các vết dầu mỡ luôn là kẻ thù khó đối phó của cánh chị em. Cùng tìm hiểu hiểu khắc tinh của các vết dầu mỡ thông qua bài viết dưới đây nhé!

Dùng giấm để tẩy sạch vết dầu mỡ

dầu mỡ

Giấm là một trong những trợ thủ đắc lực của chị em trong việc đánh bay mọi vết bẩn, nhất là các vết dầu mỡ. Việc bạn cần làm, đó là pha loãng giấm với nước ấm. Sau đó dùng khăn lau và rửa qua các vật dụng như ly, chén,… có chứa các vết dầu mỡ. Đối với các vết bẩn lâu ngày, bạn có thể dùng giấm nguyên chất, không cần pha với nước sôi. Để tẩy các vết bẩn nhanh chóng nhé. 

Cách tẩy vết bẩn bằng giấm. Bước đầu tiên,  bạn hãy cho  giấm vào một  bình xịt. Sau đó, dùng bình xịt chứa giấm và xịt trực tiếp vào các  vết mỡ. Để khoảng 5-10 phút rồi dùng  khăn vải có thấm nước nóng lau qua vật dụng. Các loại vật dụng khác có thể thay cho khăn vải như là  bàn chải lông bằng nhựa cứng. Hoặc các vật khác có tác dụng tương tự nhưng không làm trầy ly, chén,..

Dùng dầu ăn tẩy sạch vết dầu mỡ

Nghe thì tưởng khó tin, nhưng thật tế đây là một cách tẩy rửa vết bẩn hiệu quả. Bạn có biết theo nguyên lý những chất có cùng đặc tính thì hòa tan lẫn nhau. Vậy thì dầu ăn là một chất tẩy rửa rất tốt những vết dầu bẩn của chính nó gây ra cho căn bếp nhà bạn.

Cách tẩy  rửa: Đầu tiên bạn dùng loại khăn giấy chuyên sử dụng cho việc vệ sinh trong nhà bếp. Nhỏ vài giọt dầu ăn lên trên, sau đó lau đi lau lại bề mặt bị mỡ dầu bám bẩn lau ngày. Sau đó bạn dùng khăn sạch lau lại một lần nữa. Vết dầu mỡ bám bẩn trên bề mặt sẽ hoàn toàn biến mất.

Dùng chanh để tẩy sạch dầu mỡ

dầu mỡ

Vết mỡ lâu ngày đọng lại ở bếp rất khó để tẩy sạch và tốn nhiều thời gian. Chính vì thế, khi thấy vết mỡ dính trên kính tủ bếp, cửa lò vi sóng, mặt kính bếp ga… bạn hãy dùng nước cốt chanh để nhanh chóng khôi phục không gian nấu ăn sạch sẽ cho mình.

Cách làm vô cùng đơn giản, chỉ cần cắt đôi quả chanh và chà lên vết bẩn. Để khoảng 10 đến 20 phút rồi lấy khăn ướt lau lại. Ngay lập tức, các vết mỡ sẽ biến mất nhanh như chớp, trả lại sự sáng bóng cho gian bếp và kèm theo mùi hương rất dễ chịu.

Dùng nước rửa chén làm sạch vết bám dầu mỡ

dầu mỡ

Mẹo vặt nhà bếp giúp tẩy rửa vết dầu bắn trên tường không thể không nhắc đến nước rửa chén. Bạn đã quá quen thuộc với công năng tẩy rửa vết dầu mỡ trên chén bát và xoong nồi của nước rửa chén. Tuy nhiên, sản phẩm cũng có thế phát huy công dụng tẩy rửa vết dầu mỡ trên tường nhà bếp nữa đấy.

Bạn hãy pha nước rửa chén với một chút nước ấm rồi dùng khăn lau để làm sạch khu vực tường nhà bếp. Nên thực hiện nhiều lần cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn. Không những loại bỏ vết dầu mỡ, nước rửa chén còn giúp tường trở nên sáng bóng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện bạn nên cẩn thận, tuyệt đối không để nước rửa chén dính vào đồ ăn, thức uống trong bếp.

Bột nổi làm sạch vết bám dầu mỡ hiệu quả

Bạn dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát, làm ướt sau đó rắc một chút bột nổi lên, chà mạnh vào các vết dầu mỡ bám trên bếp, thành phần hóa học của bột nổi sẽ hút hết chúng một cách nhanh chóng mà lại không gây hại cho bề mặt bếp.

Trích dẫn từ giadinhvietnam.com

Nguyễn Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *