ly-hon-3
Gia Đình Tình Yêu

Chồng rơi lệ khi đụng độ vợ cũ sau 3 năm ly hôn

Phản bội có lẽ là hành động khó tha thứ trong chuyện tình cảm. Thế nhưng đời luôn luôn tồn tại nhiều ngoại lệ. Đặc biệt là câu chuyện cảm động sắp được chia sẻ dưới đây. Câu chuyện kể về vụ ly hôn bất đắc dĩ.

Mối tình dài 10 năm

Theo đó nhân vật trong câu chuyện trên là anh Vinh. Anh và vợ cũ đã trải qua được hơn 10 năm yêu nhau. Sau đó cả hai đi đến kết hôn với nhau. Khi đó người vợ đã bỏ qua nhiều người đàn ông; dù những người này có điều kiện tốt hơn; để chọn đến với anh Vinh. Anh chia sẻ, cô đã bên anh từ lúc không có gì trong tay. Ngay cả đến khi ly hôn anh vẫn là một con nợ.

ly-hon-1

Gánh nợ trên vai dẫn đến ly hôn

Đó là một quãng thời gian vô cùng đau khổ đối với anh. Những áp lực, gánh nặng và tài chính dẫn anh đến kết quả ly hôn. Lúc đó anh đã nói với cô anh cần một người phụ nữ giỏi giang, gia đình có tiềm lực kinh tế. Chỉ có vậy với giúp anh vượt qua được khoản nợ này. Anh thuyết phục cô ký giấy ly hôn nếu muốn anh thoát khỏi kiếp nạn này. Và thế là người đi đến quyết định ly hôn.

ly-hon-2

Lần gặp mặt định mệnh

“Bẵng đi 3 năm sau tôi và vợ cũ tình cờ gặp lại nhau trong đám cưới một người bạn chung. Trông cô ấy đẹp lên, cũng trầm tĩnh và tự tin hơn. Trong lúc tôi không biết có nên đến bắt chuyện với vợ cũ hay không thì cô ấy lại là người chủ động đến gần tôi trước.

Để rồi nghe được câu hỏi mà vợ cũ thốt lên, tôi lập tức bật khóc ngon lành. ‘Nếu không tình cờ gặp lại nhau hôm nay thì anh không định đến tìm em ư? Ba năm qua em vẫn luôn chờ anh…’, cô ấy mỉm cười dịu dàng hỏi tôi như vậy.”

Đã biết mọi sự thật

“Hóa ra cô ấy biết tất cả, biết rằng tôi chẳng hề có người bạn gái mới nào cả, biết tôi không phải mẫu đàn ông dựa dẫm vào phụ nữ. Chỉ vì tôi không muốn cô ấy phải còng lưng gánh nợ cùng mình nên quyết định giải thoát cho vợ. Người phụ nữ như cô ấy kể cả tái hôn thì vẫn sẽ tìm được người đàn ông tốt hơn tôi gấp bội.

10 năm bên nhau tôi chẳng cho cô ấy được ngày nào thảnh thơi, sung sướng mà cô ấy chưa một lời ca thán, phàn nàn. Nếu còn bắt cô ấy gánh nợ cùng mình, cả đời chịu khổ vì chồng thì tôi thật sự không thể nhẫn tâm làm thế. Cũng vì vợ quá tốt nên tôi quyết định ly hôn.”

Thấu hiểu cho nhau

“Vợ tôi hiểu hết và không muốn chồng bị giày vò trong sự áy náy ấy nên cô ấy chấp nhận làm theo quyết định của tôi. 3 năm qua vợ chỉ chuyên tâm làm việc và nuôi con, đồng thời vẫn chờ đợi tôi đến tìm. Thời gian qua tôi đã nỗ lực gây dựng lại mọi thứ, chăm chỉ làm việc ngày đêm và phần nào gặp may mắn nên trả được gần hết nợ. Vẫn còn nợ một chút nên tôi chưa dám đi tìm vợ.

Vợ đưa ra 1 cuốn sổ tiết kiệm, dù không nhiều nhưng là số tiền cô ấy dành dụm được trong thời gian qua, rồi bảo tôi nhanh thu xếp đón mẹ con cô ấy về.

Hôm đó tạm biệt vợ ra về mà trong lòng tôi vẫn tưởng mình đang nằm mơ. Cứ nghĩ vợ cũ đã yên ấm bên người đàn ông khác; tôi cũng chẳng trách đâu chỉ mừng cho cô ấy mà thôi. Ai ngờ người phụ nữ từng bên tôi 10 năm đó lại tinh tế, bao dung và tuyệt vời đến vậy…”.

Vinh chia sẻ hiện tại anh và vợ đã đoàn tụ bên nhau và cuộc sống rất ổn. Nợ nần đã trả hết; công việc của anh trên đà phát triển sau 3 năm gây dựng; vợ anh thì đang mang thai đứa con thứ hai của hai người. Anh bảo nhiều lúc thấy cuộc đời thật kỳ diệu và nhất là bản thân anh thật sự may mắn khi có được một người phụ nữ như thế trong đời.

Trích dẫn từ afamily.vn

Nguyễn Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *