gương kính
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Mẹo làm sạch gương kính bằng các vật bằng các nguyên liệu có trong bếp

Việc lau các cửa kính hay mặt gương luôn là vấn đề khiến chị em đau đầu. Đặc biệt, rất khó để lau các vết ố trên gương kính. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay sẽ giới thiệu chị em các mẹo hữu ích. Giúp việc lau dọn của kính, bề mặt gương trở nên nhẹ nhàng hơn. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, có ngay trong bếp.

Gương và kính là xuất hiện nhiều trong đồ gia dụng và nội thất mà các gia đình ưa chuộng. Và các đồ vật này thường được mua mới do. Lý do vì các tấm gương và kính với chất lượng không tốt rất dễ xuống cấp sau một khoảng thời gian ngắn. Bên cạnh đó, các chị em chưa thực sự  biết cách làm vệ sinh và bảo vệ đúng cách các đồ vật làm từ vật liệu này. 

Cùng tham khảo các cách đơn giản dưới đây nhé:

Cách làm sạch gương bằng xà phòng

gương kính

Dùng xà phòng để giúp việc lau dọn của bạn trở nên đơn giản hơn. Nhất là với những chiếc gương bị bẩn nhiều,  thì nên pha loãng một ít xà phòng với nước ấm. Sau đó, dùng miếng bọt biển thấm vào xà phòng và chà xát   nhẹ nhàng.

Cách làm sạch gương bằng giấm ăn

Nếu gương bị mờ bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ăn hoặc khăn tấm ngâm nước ấm sau đó vắt ráo và lau kỹ gương. Cho một ít giấm ăn vào nước ấm. Sau đó lấy khăn sạch nhúng vào, vắt nước rồi lau kỹ lên bề mặt gương. Giấm là chất tẩy rửa vết bẩn khá hiệu quả do đó chiếc gương của bạn sẽ sạch bong như lúc mới mua về. Bạn lau nhẹ nhàng ở phần mép gương vì đây là những vị trí rất dễ ố vàng.

Cách làm sạch gương, kính bằng sữa bò

Cho một ít sữa bò lên chiếc khăn sạch, tương tự như cách làm ở trên, bạn cũng lau thật kỹ bề mặt gương, đặc biệt là các vết ố, chiếc gương của bạn sẽ sáng bóng trở lại như mới. Sữa bò không chỉ là thức uống dinh dưỡng mà còn là chất tẩy rửa khá hữu hiệu nữa.

Làm sạch gương kính bằng giấy báo

Dùng khăn bông hay giấy cuộn rất tốn kém nhưng chưa chắc có thể lau sạch cửa kính. Thậm chí khăn bông còn để lại những sợi lông trên mặt kính. Thay vào đó, một tờ báo cũ vo tròn thấm nước lại có thể lau sạch hoàn toàn các vết bẩn.

Cách làm sạch gương kính bằng dầu hỏa

Dùng dầu hỏa làm sạch đối với những chiếc gương bị dính các vết ố cứng đầu hay dính mốc và mực. Bạn đổ một ít dầu hỏa lên chiếc khăn sạch, lau kỹ bề mặt gương, với những vết ố cứng đầu, bạn cố gắng chà thật mạnh. Dầu hỏa sẽ giúp gương nhà bạn sáng bóng trở lại. Nếu bạn muốn loại bỏ mùi dầu hỏa còn bám vào gương thì hãy dùng đến xà phòng. Nhúng khăn vào xà phòng và lau lại bề mặt gương. Sau đó dùng một chiếc khăn khô lau đi vết nước là bạn sẽ có chiếc gương sáng bóng như lúc mới mua.

Dùng giấm và nước rửa chén làm sạch gương kính

Trộn theo tỉ lệ 1 cốc nước, 1 cốc giấm, 3 giọt dung dịch nước rửa chén và cho vào chai xịt rỗng. Xịt hỗn hợp này lên toàn bộ bề mặt kính rồi dùng khăn lông lau sạch. Sau đó vài phút để hong khô và lau chùi lại lần nữa với giấy báo cũ.

Làm sạch gương bằng cách dùng nước xả quần áo

Bạn có biết các loại nước xả vải cũng rất tiện dụng khi lau chùi thành cửa nhựa, cửa kính, mặt bàn thủy tinh? Pha dung dịch với tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình đựng có đầu xịt. Dùng khăn sạch cho một ít dung dịch lau vào mặt khăn để lau sạch mặt kính.

Cách làm sạch gương bằng phấn viết bảng

gương kính

Bạn có biết, phấn ngoài việc dùng để viết bảng thì nó còn có công dụng khác chính là làm sạch gương không? Cách này dễ thực hiện và khá đơn giản nhưng chắc hẳn ít người trong chúng ta biết được. Bạn lấy một ít phấn viết bảng, nghiền ra hòa vào nước, sau đó lấy khăn sạch, nhúng vào và lau lên bề mặt gương. Chiếc gương của bạn sẽ không còn một vết bẩn nào.

Trích dẫn từ giadinhvietnam.com

Nguyễn Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *