duoi-viec-4
Gia Đình Lối Sống

Tâm sự của anh chàng bị sếp đuổi việc khỏi công ty

Càng lớn mới càng thấm câu “Đi học là khoảng thời gian vui vẻ nhất”. Thời học sinh vô âu vô lo với nhiều thời gian rảnh. Đi làm mới thấy cuộc sống kiếm tiền chưa bao giờ là dễ. Thậm chí là nếu phải làm việc trong môi trường “độc hại”; nào là đồng nghiệp “khó ưa” nào là sếp “khó chiều”. Đặc biệt đồng cảm với anh chàng trong câu chuyện dưới đây về công ty cũ.

Nghỉ việc mà không biết nguyên do

Câu chuyện của một anh chàng trên mạng về việc bị đuổi không rõ lí do. Cộng đồng mạng đã có một phen thảo luận sôi nổi về câu chuyện này. Đồng ý có, trái chiều có xung quanh về việc bị mất việc của anh chàng. Sự việc đã được anh đăng tải trên trang facebook cá nhân.

duoi-viec-1

Theo đó như anh chia sẻ anh đã bị đuổi việc không có nguyên nhân rõ ràng. Lúc đầu anh cũng khó hiểu và đau đầu về chuyện bị sa thải. Nhưng sau đó anh chàng đã cảm thấy tự hào vì “được nghỉ việc”. Theo đó, trước đây anh mới vào công ty làm việc; anh đã làm việc hết mình, đầy lòng nhiệt thành. Kết quả công việc khiến doanh số công ty tăng lên đáng kể.

Tiết lộ câu chuyện bị đuổi việc

“Trong 1 tháng em thử việc, doanh số công ty tăng lên 80%.” Trong ngày thông báo sa thải, chị HR còn nói với mình là “Em giống như một QUẢ TÁO HỎNG, nếu để lâu sẽ lan ra cả công ty!”, và sau đó mình nhận được một chiếc văn bản thông báo quyết định sa thải soạn vội đến mức sai chính tả cơ bản, và được gửi cho toàn bộ công ty.

duoi-viec-2

Nghỉ việc, mình vẫn giữ liên lạc và giao lưu tốt với các bạn đồng nghiệp cũ, hết giờ làm thì rủ nhau đi ăn, đi cà phê. Mình không nghĩ đó là điều gì to tát, vì ai cũng có quyền riêng tư và không ai có thể can thiệp, nhưng các bạn cũ của mình lại nhận được những lời dọa nạt kiểu “Em KHÔNG ĐƯỢC PHÉP chơi với người đã bị sa thải”, và giám đốc còn nhắn tin, gửi thông báo đến các leader khác là “Hiện nay có một số trường hợp do tiếp xúc với mình nên có cái nhìn sai lệch về công ty”.

Đã tìm được công việc tốt hơn

Hiện nay, mình cũng đã đi làm chỗ khác. Tất nhiên, mình không bao giờ sợ thất nghiệp hay thu nhập kém đi. Công sở, doanh nghiệp nào cũng có chuyện này chuyện nọ, người này người kia, tạo áp lực cho người lao động, có áp lực thì mới có kim cương. Cái mình muốn nói ở đây là mình thấy may mắn, khi có cơ hội được tiếp xúc với một tập thể “cực phẩm cặn bã”, đã bị chà đạp, đẩy xuống đáy vực thì chắc chắn sẽ không ở đâu tệ hơn, không chuyện gì có thể xấu hơn được nữa.

duoi-viec-3

Đối với mình, quãng thời gian làm việc, cống hiến ở nơi cũ giống như một khóa học “đào tạo kĩ năng sống” cho những tấm chiếu mới, hoặc chưa trải hết như mình. Học, để rồi không bao giờ quay lại, không bao giờ mắc lại nữa. Mình vượt qua, nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ được phép quên.”

Quả nhiên, đã có nhiều người phải há hốc mồm vì tình tiết đi từ bất ngờ này qua bất ngờ khác. Hầu hết các bình luận đều cho rằng cái sai rành rành của công ty là cấm nhân viên chơi cùng người đã bị sa thải. Đồng ý đó có thể là một cách để quản lý nhân sự, tránh tình trạng nghe thông tin một chiều làm tâm lý rệu rã, song nên dừng ở một mức độ nhất định và đặc biệt không xâm phạm vào quyền tự do cá nhân.

Trích dẫn từ afamily.vn

Nguyễn Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *