chat-ga-3
Chưa được phân loại Gia Đình Tình Yêu

Con gái thủ đô có cần phải biết cách chặt thịt gà?

Ngày Tết đang gần đến dần. Dạo gần đây cư dân mạng nổ ra một cuộc tranh cãi. Đó chính là con gái có cần biết cách cắt chặt thịt gà vào ngày Tết. Cụ thể ở đây là con gái Hà Nội nhất quyết phải biết cách chặt thịt gà?

Mâm cỗ là thứ không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết. Và theo mâm cỗ người miền Bắc, thịt gà là món nhất định phải có. Các công đoạn như làm thịt và nấu chín thịt gà thì chắc không phải quá khó. Nhưng để chặt gà thành từng miếng để bày biện lại là điều khác. Tranh cãi xung quanh việc con gái Hà Nội phải biết chặt thịt gà vào những ngày Lễ Tết hay không.

chat-ga-1

Nhiều người quan niệm rằng, phụ nữ phải biết lo chuyện bếp núc và thờ cúng. Và việc chặt một con gà bày thành đĩa là một việc cần phải biết. Ngay cả những nàng dâu trước khi về nhà chồng cũng cần nên học làm việc này. Thế nhưng ngày nay, có nhiều quan điểm khác về việc này. Khi mà giờ đây đã có rất nhiều cách ăn thịt gà ngon hơn. Ngoài chặt gà, gà xé cũng là phương thức bày biện gà.

Biết chặt gà và phải chặt gà là hai chuyện khác nhau

Trong một số gia đình, việc bếp núc gần như đều là do phụ nữ đảm nhiệm và đàn ông không quan tâm đến việc này lắm. Bởi vậy cho nên mâm cỗ Tết đương nhiên là chỉ có phụ nữ chuẩn bị thôi thì việc chặt thịt gà lại càng không thể ngoại lệ. Những ai về làm dâu nhà này thì phải chuẩn bị tinh thần tay dao tay thớt sẵn sàng để mà nghênh chiến nếu không muốn bị “ra nhòm vào ngó” là tại sao tay chân lóng ngóng thế kia. Với những cô con dâu cá tính, họ có thể chọn cách không chặt thịt gà hoặc nhờ chồng làm nhưng như vậy thì phải xác định là rất dễ gây ra một cuộc đại chiến mà phần đa sẽ khiến cho không khí gia đình không mấy vui vẻ.

Nhiều luồng ý kiến

Và những gia đình như thế này cũng không phải là ít trong xã hội nên quan niệm con gái phải chặt thịt gà đương nhiên vẫn tồn tại rồi. Với cư dân mạng, họ đã nghĩ ra những lời bình luận vừa hài hước nhưng cũng phản ánh khá đúng sự thật luôn đó!

chat-ga-2

Còn ý kiến khác, các cao nhân mạng xã hội cho rằng con gái có thể không nhất thiết phải chặt; nhưng phải biết chặt để dùng trong các trường hợp đặc biệt. Dù không phải tất cả nhưng thời nay cũng đã có nhiều người thoáng hơn trong lối suy nghĩ về chuyện bếp núc của phụ nữ. Rằng họ vẫn làm chủ căn bếp nhỏ nhưng đôi khi đổi gió một chút cũng chẳng còn là thứ gì quá cao xa. Vì lẽ đó, chuyện chặt thịt gà đã không còn áp đặt lên các chị em nữa rồi, họ có thể biết làm nhưng không nhất thiết phải làm trong mọi trường hợp.

Bạn nghĩ sao về việc này?

Công việc đó có thể được san sẻ và chia đều cho những người khác; nếu phụ nữ bận hoặc không muốn làm vì một vài lý do.

Còn ở phe cuối cùng chính là những người theo chủ nghĩa tự do; tức là có thể biết cho vui cũng được mà không biết cũng chẳng sao; vì dù thế nào thì cuối cùng cũng vẫn sẽ có thịt gà để ăn cơ mà.

Nghe thế này thì đúng chuẩn đĩa thịt gà; đã trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em nhỉ? Thực ra ăn thịt gà rất ngon; chặt thịt gà cũng không quá khó nhưng đôi khi vì cái tâm lý mà thành ra gây tranh cãi. Các cô nàng có thể học chặt thịt gà rất dễ thôi; nhưng quan trọng là họ muốn được chia sẻ chuyện bếp núc, muốn những người chồng, người đàn ông của gia đình có thể xắn tay áo và giúp họ một tay cơ.

Trích dẫn từ afamily.vn

Nguyễn Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *