the-thao-viet-nam-huong-den-nhung-muc-tieu-lon-1
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Thể thao Việt Nam hướng đến những mục tiêu lớn

Olympic và Sea Games là những mục tiêu mới là thể thao Việt Nam hướng đến trong năm 2021. Chỉ tiêu dành 20 suất tham dự tại Olympic Tokyo đã trở nên khó khăn hơn. Việt Nam đang tăng tốc trong SEA Games 31 với quyết tâm cao.

Ảnh hưởng của dịch bệnh đến thể thao

Đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn cho rất nhiều lĩnh vực trong đó phải kể đến thể thao. Một điều mà bất cứ ai cũng có thể nhìn ra đó là hàng loạt sự kiện, giải đấu đều đã bị huỷ bỏ hoặ hoãn lịch. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho sức khoẻ toàn cầu. Nhưng cũng đã gây ra rất nhiều hệ luỵ đối với từng quốc gia nói riêng và quốc tế nói chung.

Sắp tới sẽ có 2 sự kiện lớn diễn ra đó là vòng chung kết Euro và Olympic Tokyo. Nếu tiếp tục phải trì hoãn sẽ dẫn đến những hậu quả lớn. Số lượng vận động viên tham sự Olympic không quá chú trọng nhiều và không phải ai cũng có khả năng tranh chấp huy chương. Tính đến thời điểm hiện tại; thể thao Việt Nam có 5 tấm vé tham dự Olympic với các bộ môn như: bơi; thể dục dụng cụ; bắn cung; quyền Anh.

the-thao-viet-nam-huong-den-nhung-muc-tieu-lon-2

Khó khăn của Việt Nam trong các sự kiện thể thao

Hàng loạt giải đấu cấp châu lục và thế giới được tính là vòng loại Olympic với thành tích chính là điểm số có thể giúp VĐV thẳng tiến đến Tokyo sẽ lại được mở ra từ nay đến hết tháng 5-2021. Niềm hy vọng của taekwondo Việt Nam lại được đặt lên vai các nữ võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền; Hồ Thị Kim Ngân (49 kg); Nguyễn Thị Ánh Tuyết (57 kg) hay Bạc Thị Khiêm (57-63 kg)…

Phải ráo riết tập luyện để ngoài mục tiêu Olympic 2021 còn là việc chinh phục đấu trường SEA Games 31 trên sân nhà; TTVN buộc phải tăng tốc mạnh mẽ ngay từ đầu năm. Ba tháng cuối năm 2020; mặc dù tình hình dịch Covid-19 chưa phải đã được kiểm soát một cách tốt nhất; TTVN vẫn có thể hài lòng khi hoàn thành kế hoạch của năm.

the-thao-viet-nam-huong-den-nhung-muc-tieu-lon

Tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31

Duy trì tập luyện thường xuyên và tổ chức thi đấu hàng loạt giải vô địch quốc gia đạt nhiều kết quả tích cực chính là điểm sáng của thể thao nước nhà. Khán đài bóng đá đông kín khán giả; sàn đấu các môn thể thao sáng đèn đã thắp lại niềm tin nơi người hâm mộ đối với thể thao; tạo điểm tựa cho thành công trong tương lai.

Cuối tháng 11-2020; Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và chủ nhà Việt Nam đã công bố bổ sung 4 môn để hoàn tất chương trình thi đấu của SEA Games 31 với 40 môn; 520 nội dung. Lịch trình của đại hội cũng đã được ấn định từ ngày 21-11 đến 2-12-2021 tại Hà Nội và một số tỉnh; thành lân cận; có sự góp mặt của khoảng 10.000 VĐV, HLV, chuyên gia; quan chức; các bộ phận liên quan.

the-thao-viet-nam-huong-den-nhung-muc-tieu-lon-3

Tất nhiên; mối bận tâm lớn nhất không chỉ với chủ nhà Việt Nam mà còn cho các đoàn tham dự chính là tình hình dịch Covid-19. Dù Việt Nam cơ bản đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong nước nhưng nếu diễn biến vẫn phức tạp tại các quốc gia trong khu vực; e cũng rất khó nói trước về việc tổ chức SEA Games 31 sao cho ổn thỏa và thành công!

Trích dẫn từ 24h.com

Đông Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *