phan-tich-ky-thuat-chung-khoan-ngay-15-1
Chưa được phân loại Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Phân tích kỹ thuật VN-Index chứng khoán ngày 15/1

Rủi ro đảo chiều

Chỉ số VN-Index đã tăng điểm lại ngay sau phiên điều chỉnh trước. Trong một vài phiên kế tiếp, chỉ số cũng hình thành lên vùng hỗ trợ gần tại 1179 điểm. Nếu vượt qua vùng hỗ trợ này thì rủi ro điều chỉnh của thị trường sẽ tăng lên. Hiện tại thị trường tiếp tục diễn biến phản ánh tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư trước ngưỡng kháng cự là 1200-1220 điểm. Xu hướng của thị trường hiện tại là tăng điểm do đang được hỗ trợ từ những đường trung bình động hướng lên trên. Tuy nhiên; đường giá tăng lên có độ dốc kèm với đó là rủi ro điều chỉnh tăng lên. Vùng kháng cự hiện tại là 1210-1220 điểm. Trong ngắn hạn, đây vẫn là một vùng cản gây áp lực cho đà đi lên của chỉ số

phan-tich-ky-thuat-chung-khoan-ngay-15-1

Hiện tại hệ thống chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa có các tín hiệu cảnh báo nguy hiểm. Tuy nhiên, khoảng cách giữa SMA200 và đường giá đang gần tới mức cực đại; cảnh báo xu hướng tăng điểm có thể gặp khả năng đảo chiều. Chỉ số này được kỳ vọng sẽ quay lại vùng kháng cự 1200-1220 điểm.

Vẫn có cơ hội thử thách vùng kháng cự 1200

VN-Index diễn biến giằng co đi ngang trong phiên 14/1. Thêm 1 mẫu nến trung tính và diễn biến phiên 15/1 sẽ quyết định đến khả năng bước vào nhịp điều chỉnh hay tiếp tục đi lên của chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn; kết hợp mua trading quay vòng 1 phần nhỏ ngắn hạn nếu thị trường điều chỉnh.

Duy trì xu hướng phục hồi

VN-Index có phiên tăng điểm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì trên bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền tham gia thị trường khá mạnh. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn.

HNX-Index có diễn biến trái chiều với một phiên giảm điểm trở lại. Tuy nhiên, chỉ số vẫn đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng chính vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm có thể chỉ mang tính kỹ thuật. Chỉ số có thể sớm đi lên trở lại và hướng lên ngưỡng kháng cự quanh 238 điểm (Fib 261.8).

Nhịp giảm là cơ hội mua cổ phiếu

VN-Index giao dịch giằng co trong cả phiên và kết phiên với mức tăng nhẹ. Thanh khoản vẫn ở mức cao và cây nến 14/1 là cây nến đỏ cho thấy bên bán vẫn đang chiếm thế chủ động trên thị trường. Trên góc độ sóng elliot, thị trường hiện đang nằm ở cuối sóng 3 và có thể sẽ cần nhịp giảm của sóng 4 nhằm giúp thị trường bớt nóng, trước khi quay trở lại sóng tăng 5 để vượt mức đỉnh lịch sử quanh 1211 điểm (đỉnh tháng 4/2018).

phan-tich-ky-thuat-chung-khoan-ngay-15-1

Lạc quan

VN-Index đảo chiều tích cực với +1,35 điểm (+0,11%) và đóng cửa tại vùng 1187,4. Cùng với nhịp độ thanh khoản cũng cao nhưng không tạo ra đột biến mạnh. VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ 1180 và kịp trở lại đường đua xanh. Hiện tại các chỉ báo sức mạnh như ADX hay RSI đều duy trì tín hiệu lạc quan, nhịp điều chỉnh ngắn hạn sắp kết thúc để tiếp tục bứt phá ngưỡng cản tâm lý 1200.

Thị trường chứng khoán đang tích lũy để bứt phá qua các ngưỡng cản tâm lý quan trọng nên mức độ điều chỉnh rung lắc khá mạnh. Dòng tiền duy trì tốt ở trong thị trường cũng như những cổ phiếu đang có xu hướng tốt chưa bị đánh mất.

Theo ndh.vn

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *