47-tay-vot-tham-du-australia-mo-rong-tuan-thu-cach-ly-dam-bao-an-toan-1
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

47 tay vợt tham dự Australia Mở rộng tuân thủ cách ly đảm bảo an toàn

Trong chuyến bay đến với Australia Mở rộng, các tay vợt do bay chung cùng các nạn nhân mắc Covid – 19. Vì thế việc tuân thủ cách ly 2 tuần tại khách sạn do ban tổ chức quy định là điều cần thiết. Từ đó giúp đảm bảo an toàn cho mùa giải cũng như sức khoẻ của tất cả mọi người.

Thực hiện cách ly 47 tay vợt tham dự giải Australia Mở rộng

Trên chuyến bay chờ vận động viên từ Los Angeles và Abu Dhabi xuất hiện đến 3 ca mắc Covid – 19. Trong đó có: 1 người là thành viên của tổ bay, 2 người còn lại là nhân viên hỗ trợ. Do bay cùng chuyến và có tiếp xúc nên toàn bộ 47 thành viên tham dự giải Australia Mở rộng đều phải thực hiện cách ly trong 2 tuần. Địa điểm cách ly tại khách sạn do ban tổ chức chuẩn bị. Các vận động viên chỉ được phép tập luyện tại phòng và không được ra ngoài. Trong phòng sẽ có các loại máy tập được ban tổ chức chuẩn bị để đảm bảo.

Trong các tay vợt cách ly có những người từng đạt giải cao Grand Slam: Victoria Azarenka, Angelique Kerber, Bianca Andreescu, Sloane Stephens, và tay vợt số một Nhật Bản Kei Nishikori.

47-tay-vot-tham-du-australia-mo-rong-tuan-thu-cach-ly-dam-bao-an-toan

Đảm bảo điều kiện tốt cho các vận động viên

Giám đốc Điều hành Australia Mở rộng Craig Tiley cho biết: “Chúng tôi đang liên lạc với những hành khách trên hai chuyến bay, đặc biệt là nhóm VĐV, để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của họ trong thời gian cách ly. Hy vọng những ca mắc Covid-19 sẽ sớm bình phục”.

Marta Kostyuk; một trong số các tay vợt bị cách ly; xác nhận việc được đội ngũ y tế của Australia Mở rộng 2021 chăm sóc. Anh chia sẻ email gửi từ Trưởng Bộ phận y tế Carolyn Broderick: “Chúng tôi biết những phiền toái đến với bạn trong đợt chuẩn bị cho Australia Mở rộng; và sẽ nỗ lực hết sức để giảm thiểu tác động. Đội ngũ y tế luôn túc trực để hỗ trợ bạn mọi lúc”.

Để đảm bảo an toàn cho giải đấu; Ban tổ chức Australia mở rộng đã thuê riêng các chuyến bay đưa đón 1.200 tay vợt; quan chức, và các nhân viên từ hôm 14/1. Ba ngày trước khi lên máy bay; 1.200 người này phải xét nghiệm nCoV. Trong thời gian lưu lại Australia; VĐV phải xét nghiệm hàng ngày; còn nhóm quan chức và nhân viên hỗ trợ xét nghiệm thêm hai lần nữa.

Ngoài yêu cầu hạn chế tiếp xúc người ngoài, các tay vợt dự Australia Mở rộng 2021 chỉ đến sân tập năm tiếng một ngày. Ban tổ chức cho biết; sẽ phạt nặng các tay vợt phá luật cách ly trong thời gian giải diễn ra; bắt đầu từ 10/2 đến 22/2.

47-tay-vot-tham-du-australia-mo-rong-tuan-thu-cach-ly-dam-bao-an-toan-2

Giải đấu Australia Mở rộng

47-tay-vot-tham-du-australia-mo-rong-tuan-thu-cach-ly-dam-bao-an-toan-3

Giải quần vợt Úc Mở rộng (tiếng Anh: Australian Open) là một trong 4 giải Grand Slam quần vợt trong năm. Đây là giải Grand Slam đầu tiên trong năm và diễn ra vào nửa cuối tháng 1 tại Melbourne. Giải được tổ chức bởi Tennis Australia; tổ chức thường được biết với cái tên Lawn Tennis Association of Australia (LTAA). Giống như tại Roland Garros hay Wimbledon; giải đấu này thi đấu theo thể thức 5 set thắng 3 (đối với nội dung đơn nam) và 3 set thắng 2 (đối với nội dung đơn nữ) và không có loạt tie-break (tie-breaker) ở set cuối cùng. Ngoài ra còn có các nội dung đánh đôi nam; đôi nữ; đôi nam nữ phối hợp và còn có nội dung cho các cựu danh thủ.

Trích dẫn từ VnExpress

Đông Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *