Điện Ảnh

Wonder Womon: những chi tiết xoay quanh trang phục của nữ chính

Với những bộ phim siêu anh hùng hiện nay, trước khi bàn đến nội dung thì chúng ta sẽ luôn nhìn vào “tạo hình”. Và do đó, trang phục là 1 yếu tố vô cùng quan trọng, đặc biệt là với 1 nhân vật đại diện cho sức mạnh của phái nữ và đủ yếu tố khác như Wonder Woman.

Con đại bàng ở phần ngực đại diện cho thần Zeus

Có thể bạn chưa biết, nhưng con đại bàng trên ngực Wonder Woman Gal Gadot thực sự tượng trưng cho một vị thần chứ không phải chữ “W”.

Trong nguyên tác truyện tranh, đại bàng đại diện cho Hoa Kỳ là biểu tượng giống như đại bàng của nền dân chủ trong văn hóa La Mã. Một lần nữa trong phim, đúng với nguồn gốc của nó, biểu tượng đại bàng này là biểu tượng của dòng máu á thần, là huyết mạch của thần Zeus, vì đại bàng thường tượng trưng cho thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp.

Chữ “W” trên thắt lưng vốn đại diện cho “Phụ nữ”

Đại bàng trên ngực Diana đại diện cho thân phận con gái của Zeus trong khi chữ W trên thắt lưng của cô tượng trưng cho một thứ hoàn toàn khác.

 Nếu bạn nghĩ ‘W có nghĩa là Wonder Woman thì bạn đã nhầm, vì hầu hết các anh hùng thời đó đều dùng chữ cái đầu tiên trong tên của họ làm biểu tượng. Trên thực tế, biểu tượng này chỉ có nghĩa là từ “phụ nữ”, nó có nghĩa là “phụ nữ” và đại diện cho phụ nữ ở khắp mọi nơi.

Chiếc vòng tay đại diện cho sự trói buộc

Vòng tay của Wonder Woman đã trở thành biểu tượng đặc trưng của nhân vật khi nó xuất hiện lần đầu trong All-Star Comics # 8. Trong khi nhiều người nghĩ rằng chúng là thiết bị có thể tấn công và chặn đạn; chúng thực sự là còng tay chứ không phải vòng tay.

Đặc biệt; chúng được sinh ra với ý nghĩa sẽ khiến các Amazons nhớ lại những năm tháng tủi nhục bị bắt làm nô lệ để thỏa mãn sự quái dị của Hercules. Và tất nhiên; họ chủ yếu sử dụng nó như một vũ khí phòng thủ trong chiến đấu.

Lấy cảm hứng từ áo giáp của Hy Lạp và người Spartan

Theo Patty Jenkins; trang phục trên đảo Thiên Đường mà Diana mặc được lấy cảm hứng từ áo ngực kim loại và váy da đấu sĩ; kiếm và khiên cùng áo giáp Spartan. Nhìn chung; đây là một bộ giáp hiệu quả trong chiến đấu nhưng vẫn mang hơi hướng thời trang. Một đặc điểm mà đạo diễn Patty Jenkins muốn bảo vệ là thực tế là những người Amazon đã trở thành chiến binh Hy Lạp theo thời gian. Đó là lý do tại sao ông đặc biệt tiếp tục ý tưởng này;  khi thiết kế phần giày cho bộ trang phục Wonder Woman của Gal Gadot.

Wonder Woman đi dép sandals (xăng đan), chứ không phải đi ủng

Một khía cạnh mà đạo diễn Patty Jenkins muốn duy trì là chuyện Amazons vốn là những chiến binh Hy Lạp xuyên suốt dòng thời gian. Vậy nên; cô mới đặc biệt duy trì ý tưởng này khi thiết kế phần giày cho trang phục Wonder Woman của Gal Gadot.

Cùng với nhà thiết kế Michael Wilkinson; Patty đã tạo ra một đôi xăng đan có gót và giáp chân. Đúng, đây không hẳn là những đôi xăng đan; bốt hay giày cao gót kiểu chiến binh kiểu Hy Lạp.

Chiếc vương miện Tiara của cô hướng xuống dưới thay vì phía trên

Vương miện Wonder Woman của Gal Gadot trông khác biệt đáng kể so với trang phục Wonder Woman truyền thống. Ngoài là một ngôi sao hình bát giác không có ngôi sao 5 cánh màu đỏ truyền thống; chiếc Vương miện này còn hướng xuống dưới chứ không hướng lên như bản gốc. Nhìn chung; nó tạo ra sự đồng nhất trong thiết kế và phần nào có phần “W” riêng.

Đẹp đến mức được… đưa vào luôn comics làm trang phục chính

Đây là một trường hợp tương đối hiếm trong tự nhiên; thường có rất ít trang phục phim có sự xuất hiện của nhân vật chính trong những năm qua. Tình huống đối với các nhân vật chính trong vũ trụ còn ít hơn. Wonder Woman là một tình huống như vậy. Với thẩm mỹ tuyệt vời; bộ trang phục này đã là trang phục chính của anh ấy trong bốn năm kể từ thời đại Tái sinh; trước khi trở thành một sinh vật vũ trụ.

Xem thêm: Chris Evans khiến fan hào hứng khi tái xuất với Captain America

Trích dẫn từ Saostar.vn

Tấn Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *