Thị Trường Thông Tin Doanh Nghiệp

Vinamilk xuất khẩu lô hàng lớn ngay tháng đầu năm 2021

Bước sang năm 2021; Vinamilk đã ngay lập tức “xông đất” bằng một lô hàng lớn xuất khẩu đi Trung Quốc. Đây chính là tin vui đầu năm của doanh nghiệp này nói riêng; và là tín hiệu phát triển của mà ngành sữa nói chung.

“Xông đất” 2021 với lô hàng lớn

Kết thúc năm 2020 với nhiều biến động; Vinamilk đã có bước khởi đầu thuận lợi ở năm 2021. Minh chứng cụ thể là đã có 10 container sản phẩm sữa hạt cao cấp của doanh nghiệp được xuất khẩu sang Trung Quốc. Lô hàng này bao gồm sữa hạt đậu nành hạnh nhân và đậu đỏ. Lô hàng đã cập cảng từ đầu tháng 1/2021; và sau đó nhanh chóng được lên kệ ở chuỗi cửa hàng tiện lợi. Trung Quốc hiện tại đang là thị trường lớn nhất thế giới; do đó sự xuất hiện của sản phẩm sữa hạt cao cấp Vinamilk mang đến nhiều cơ hội cho Việt Nam. Bên cạnh đó; để phục vụ cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới; Vinamilk còn chú trọng đầu tư thiết kế bao bì và quy cách đóng gói mới lạ; vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại phù hợp để làm quà tặng.

Chưa dừng lại ở đó; Vinamilk còn đang tích cực đẩy mạnh sản xuất một lô hàng gồm 5 container; sản phẩm chính là sữa đặc có đường. Đơn hàng này sẽ lên đường “xuất ngoại” trước Tết Tân Sửu. Trước đó; thương hiệu sữa nổi tiếng này cũng đã xuất khẩu lô sữa đặc Ông Thọ đầu tiên sang Trung Quốc từ hồi tháng 4/2020. Sau một thời gian làm khách ở thị trường Trung Quốc; dòng sản phẩm này đã trở thành người bạn quen thuộc của rất nhiều gia đình nước bạn.

Những bước đi mới

Để tiếp tục mở rộng thị trường; Vinamilk đã có thêm một nhà máy được cấp mã xuất khẩu đi Trung Quốc. Sản phẩm là sữa tươi đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Organic của Trung Quốc. Đây chính là những bước đi đúng đắn để mở rộng cơ hội kinh doanh. Thông qua đó; sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho các nhóm sản phẩm thế mạnh và cao cấp của Vinamilk; tại thị trường tiềm năng này trong những năm sắp tới. Vinamilk cũng không ngừng đa dạng  hóa các sản phẩm để đáp ứng như cầu đa dạng của người dân. Có thể kể đến như sữa chua, sữa đặc, sữa hạt và nước giải khát đang rất thịnh hành tại thị trường Trung Quốc.

Ông Võ Trung Hiếu, Giám đốc Kinh doanh Quốc tế Vinamilk cho biết: “Cuối năm 2020, Vinamilk đã xuất sữa hạt sang thị trường Trung Quốc để thăm dò thị trường và giới thiệu đến người tiêu dùng. Với những phản hồi rất tích cực từ người tiêu dùng; Vinamilk đã nhận được đơn hàng lớn từ đối tác cho dòng sản phẩm này. Trung Quốc là thị trường tiềm năng; nhưng cũng rất cạnh tranh; vì vậy Vinamilk cần phải có những bước đi thận trọng để phát triển hiệu quả thị trường này.”

Vinamilk đã tổ chức nhiều hoạt động tiếp thị; giới thiệu sản phẩm tại Trung Quốc giúp người tiêu dùng làm quen với các sản phẩm. Tiếp theo sữa chua, nước giải khát thì sữa hạt và sữa đặc là những sản phẩm được Vinamilk đẩy mạnh để khai thác thị trường quy mô lớn như Trung Quốc

Nỗ lực không ngừng nghỉ

Năm 2020 với thách thức lớn do đại dịch Covid-19; Vinamilk vẫn chứng tỏ sự nỗ lực lớn trong mảng kinh doanh quốc tế. Điển hình như năm vừa qua; Vinamilk đã ký thành công hợp đồng xuất khẩu sữa bột trẻ em trị giá 20 triệu đô-la đi Trung Đông; trở thành doanh nghiệp sữa đầu tiên của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sữa vào các quốc gia EAEU; liên tiếp ghi nhận tin tức tích cực về xuất khẩu đến các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore… Với những nỗ lực đó, doanh thu kinh doanh quốc tế của Vinamilk năm 2020 đạt trên 240 triệu USD, tăng trưởng trên 8% so với 2019, cao hơn so mức tăng trưởng 5.1% của xuất khẩu cả nước.

Sự chuẩn bị tốt, nhạy bén với các cơ hội mới và chiến lược kinh doanh phù hợp đã giúp Vinamilk vững vàng ở cả thị trường trong và ngoài nước. Bên cạnh khai thác các thị trường thế mạnh như Trung Đông, Đông Nam Á, Mỹ… trong những năm qua, Vinamilk tích cực phát triển các thị trường tiềm năng mới như Trung Quốc, Hàn Quốc và một số quốc gia mới tại khu vực Châu Phi. Tính đến nay, Vinamilk đã xuất khẩu đến 56 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng kim ngạch đạt hơn 2,4 tỷ USD.

Trích dẫn từ 24h.com.vn

Thư Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *