Thể Thao Thể Thao Việt Nam

VĐV Nguyễn Thị Oanh “chiến đâu thắng đó”

Nguyễn Thị Oanh được người hâm mộ gọi với cái tên thân thương “bé hạt tiêu”. Cô không chỉ là nhà vô địch SEA Games mà còn thường xuyên giành chức vô địch trong bất cứ giải đấu nào mà mình tham dự. Thành tích “đánh đâu thắng đó” càng thêm khẳng định khả năng của Oanh.

Những chiến thắng của Nguyễn Thị Oanh trên đường đua

Vận động viên Nguyễn Thị Oanh được biết đến với danh hiệu “nữ hoàng điền kinh Sea Games”. Cô gái vàng của điền kinh việt Nam còn được gọi là “nữ hoàng leo núi”. Cô đã có liên tiếp 2 lần vô dịch giải việt dã diễn ra tại Bình Phước trong thời gian vừa qua. Oanh đã chinh phục thành công đỉnh núi Bà Rá. Vượt qua quãng đường 5,4 km đường bằng; cố gắng nỗi lực vượt qua đường dốc và gần 2000 bậc tam cấp; Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc vượt qua những đối thủ nặng ký để giành chức vô địch.

Hành trình vượt qua Bà Rá gặp nhiều khó khăn khi các cơ bắp phải trải qua nhiều địa hình khác nhau. Có thể nói là khó khăn hơn cả Sea Games; chân phải thích nghi nhiều địa hình nên độ mệt mỏi cũng nhiều hơn. Phải rất vất vả và cần ý chí rất cao để chinh phục được đường chạy này. Việc leo lên cao; không khí loãng cũng khiến nhịp tim và mạch tăng cao, tạo nên áp lực”, Nguyễn Thị Oanh nói.

vdv-nguyen-thi-oanh-chien-dau-thang-do-1

Không chỉ tham dự các giải việt dã, Nguyễn Thị Oanh còn là cái tên thường xuyên góp mặt ở các giải đấu marathon hot tại Việt Nam. Hiện tại; cô là đương kim vô địch ở nhiều giải điền kinh lớn như giải Tiền Phong Marathon 2020 tổ chức ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi); giải Tay Ho Half Marathon 2020; Hanoi Marathon ASEAN 2020 và mới đây nhất là giải chạy “Chào năm mới 2021” tổ chức tại Bình Dương.

Những giải đấu giúp nâng cao khả năng

“Những giải chạy phong trào này có nhiều lợi ích như giúp tôi tăng sức bền, thể lực; qua đó có thể hoàn thành tốt các giáo án chuyên môn của ban huấn luyện để tăng thành tích tại các giải đấu quốc tế. Đặc biệt trong thời gian chưa thể thi đấu quốc tế thì những giải phong trào càng là sân chơi quan trọng để tôi cũng như các thành viên đội tuyển khác có cơ hội được thi đấu cọ sát”; kỷ lục gia SEA Games nói thêm.

Những năm gần đây; các tuyển thủ điền kinh của Việt Nam thường xuyên tham dự các giải chạy phong trào. Điều này giúp các VĐV có cơ hội thi đấu cọ xát cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu thực tế ở nhiều đường chạy khác nhau. Bên cạnh đó; tiền thưởng từ các giải đấu phong trào cũng hỗ trợ thêm cho chất lượng cuộc sống của các VĐV.

vdv-nguyen-thi-oanh-chien-dau-thang-do-2

Một số thông tin về Nguyễn Thị Oanh

Nguyễn Thị Oanh (sinh ngày 15 tháng 8 năm 1995) là một vận động viên điền kinh người Việt Nam. Cô thường tham gia phân môn chạy trong bộ môn điền kinh, các cự ly cô thường thi đấu là chạy 1.500 m; 5.000 m; vượt chướng ngại vật 3.000 m,…

nhin-lai-nhung-ky-luc-an-tuong-cua-the-thao-viet-nam-2020-1

Cô là một trong những vận động viên điền kinh tiêu biểu của Việt Nam giai đoạn cuối thập kỷ 2010 khi cô giành được 1 HCĐ Asiad; 1 HCV; 1 HCB Asian Beach Games và 5 HCV cá nhân ở SEA Games. Ngoài ra; cô giành được 846 điểm và về nhất ở cuộc bầu chọn Vận động viên tiêu biểu toàn quốc năm 2019 sau thành tích đáng nhớ tại SEA Games 30.

Trích dẫn từ 24h.com

Đông Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *