Công Nghệ Mới Thế Giới Số

Top “Anh chị đại” có thứ hạng ngành công nghệ toàn cầu (P2)

Đế chế Apple, Samsung hay Microsoft… là những tán cổ thụ trong làng lâm mộc công nghệ nhân loại. Họ chính là những cái tên được đánh giá cao; và được vinh danh bởi magazines lừng danh Forbes Global là: những cánh chim đầu đàn giới công nghệ và hóa số. Ngoài những thương hiệu mà gosa.vn vừa liệt kê phía trên; danh sách lần này của Forbes Global khá thú vị với những nhân tố bí mới mẻ. Cùng tìm hiểu tiếp top những “anh chị đại” có thứ hạng giới công nghệ – số hóa hiên nay nhé!

>> Xem Top “Anh chị đại” có thứ hạng ngành công nghệ toàn cầu (P1) tại đây.

Top “Anh chị đại” có thứ hạng giới công nghệ

No. 4 – Công ty Alphabet

Ở thời điểm hiện tại Google vẫn là cái tên được biết đến nhiều hơn; và là cái tên đình đám nhất mà Alphabet sở hữu. Tháng 10 năm 2015, Google đã tự tái cấu trúc để tạo ra Alphabet, Inc. (GOOGL); làm công ty mẹ. Ngoài công cụ tìm kiếm hàng đầu, Alphabet còn sở hữu tất cả các dự án phụ của Google: công ty mở rộng cuộc sống Calico; nhà phát triển công nghệ sáng tạo Google X; nhà cung cấp internet tốc độ cao Fiber; và dự án nhà thông minh Nest của Google.

Alphabet cũng là chủ sở hữu của Google Venture; đầu tư vào các công ty khởi nghiệp và Google Capital – đầu tư vào các dự án dài hạn.

Giá trị thị trường của Alphabet đạt ngưỡng: 885,97 tỷ đô la Mỹ.

No. 5 –  Intel

Công ty Intel (INTC) trụ ở vị trí thứ 5 trong danh sách. Intel dường như đã ổn định vị trí thứ hai về doanh thu cho Samsung; với tư cách là nhà sản xuất chip bán dẫn. Đám mây cũng là một lĩnh vực quan tâm của Intel. Trong một tuyên bố: Intel chỉ ra việc sử dụng đám mây là một phương tiện hiện đại hóa cho các công ty. Vào tháng 11 năm 2016; Intel thông báo những cải tiến mà họ đã thực hiện đối với Khung hệ thống; có thể mở rộng của Intel sẽ lan truyền điện toán hiệu năng cao đến nhiều ngành công nghiệp hơn.

Tập đoàn Intel  được nhận định có giá trị thị trường tới: 233,73 tỷ đô la Mỹ

No. 6 – Business Machines (IBM)

Business Machines được thành lập vào những năm 80; chuyên về “quy mô điện toán” được cấp bằng sáng chế, International Business Machines (IBM); là công ty lâu đời nhất trong danh sách này bởi một cú sút xa. (IBM) thực sự là một tiền bối lão làng được kính trọng nhất thế giới; mặc dù họ đã bán dòng máy tính cá nhân nổi tiếng nhất của mình cho Lenovo. IBM chuyên sản xuất phần cứng và phần mềm cho doanh nghiệp; và đầu tư rất nhiều vào việc lưu trữ; tư vấn và đám mây doanh nghiệp dịch vụ trên toàn thế giới.

Giá trị thị trường của lão làng (IBM) là 124,08 tỷ đô la Mỹ.

No. 7 – Facebook

Facebook top anh chị đại có thứ hạng giới công nghệ thế giới
Facebook top anh chị đại có thứ hạng giới công nghệ thế giới

Hiện tượng xã hội Facebook đang làm mưa làm gió in top trong danh sách. Với vị trí thứ 7, khá ngạc nhiên, nhiều người kì vọng Facebook sẽ trụ ở thứ hạng cao hơn. Với trung bình tháng là 2,27 tỷ người dùng hoạt động, Facebook, Inc. Facebook đã tăng trưởng theo cấp số nhân kể từ khi thành lập. Hiện đang đối mặt với một giới hạn rõ ràng về tăng trưởng trên toàn cầu; Facebook hiện đang đặt mục tiêu phát triển thông qua việc mua lại. Đáng chú ý, việc mua lại đã bao gồm Instagram và WhatsApp.

Giá trị  Facebook trên thị trường: 546,60 tỷ đô la Mỹ

No.8 – Hon Hai Precision Industry

Hon Hai Precision Industry được biết đến nhiều hơn ở Hoa Kỳ; vì Foxconn Technology Group – nhà sản xuất điện tử đa quốc gia có trụ sở tại Đài Loan. Khách hàng Mỹ cho các dịch vụ sản xuất của mình bao gồm Apple, Amazon và Microsoft. Hon Hai vận hành các nhà máy khổng lồ tại 12 thành phố của Trung Quốc; và tại các quốc gia trải dài từ Brazil đến Malaysia.

Hon Hai Precision Industry có vốn hóa thị trường: 6023,96 tỷ đô la Mỹ.

N0.9 – Tencent

Tencent (TCEHY) công ty công nghệ của Trung Quốc. Chuyên các sản phẩm công nghệ, dịch vụ liên quan đến internet. TCEHY còn là một “trùm chuyên game” lớn nhất thế giới; và các trang phục đầu tư mạo hiểm lớn nhất của nó.

Trong thị trường nội địa Tencent được biết đến với cổng thông tin web; và dịch vụ nhắn tin tức thời. Họ năm giữ quyền đối với một số nhượng quyền thương mại quốc tế; đáng chú ý là mua quyền đối với nhượng quyền thương mại James Bond; từ MGM và nhượng quyền thương mại Star Wars từ Disney.

Tencent được nhận định với giá trị thị trường là: 462.116 tỷ đô la Mỹ.

No.10 – Oracle

Tập đoàn Oracle viết tắt: (ORCL) – nhà phát triển phần cứng và phần mềm máy tính; có trụ sở tại California chuyên về các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu. Oracle tập trung đầu tư mũi nhọn vào tương lai của điện toán đám mây cho doanh nghiệp.

Giá trị thị trường của công ty Oracle là: 189,37 tỷ USD. Con số không hề nhỏ với 1 tân binh.

Trên đây chính là top 10 “anh chị đại” có thứ hạng trong giới công nghệ của nhân loại. Họ sẽ mãi là những tấm gương sáng; là thần tượng khó thay thế trong giới! và sẽ là những cái tên được nhắc tới như những cánh chim tiên phong; làm thay đổi cuộc sống của con người trong xã hội hiện đại.

Trích dẫn: iconicjob.vn

Nguyệt Minh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *