Đời Sống Giáo Dục

Tìm hiểu xem sinh viên Mỹ thường đến những quốc gia nào nhất?

Đừng nghĩ Mỹ chỉ có nhận chứ không xuất du học sinh nhé. Đồng ý là Mỹ là quốc gia có nền kinh tế, giáo dục tiến bộ. Thế nên điều này là bình thường khi thấy rất nhiều du học sinh chọn Mỹ là điểm đến. Nhưng không có nghĩa là sinh viên Mỹ sẽ trung thành tuyệt đối với giáo dục nước nhà. Thực tế, không ít sinh viên Mỹ chọn quốc gia khác là điểm du học của mình. Không biết là đại cường quốc nào lại may mắn được đón chào sinh viên Mỹ. Không biết có gì đặc biệt để bạn sinh viên ấy từ bỏ một môi trường giáo dục tốt như Mỹ để đến với đất nước đó? Bạn có tò mò xem sinh viên Mỹ thường du học ở quốc gia nào nhất không?

Bật mí những đất nước du học được sinh viên Mỹ lựa chọn nhiều nhất

Một cuộc khảo sát thống kê đã được tiến hành. Mặc dù là đất nước đón nhận nhiều sinh viên du học nhất. Mỹ vẫn có một lượng lớn sinh viên tìm đến môi trường giáo dục khác. Điều này cho thấy, không phải cứ người Mỹ sẽ “dùng hàng” của Mỹ. Một sự “có qua có lại” rất công bằng trong lĩnh vực giáo dục quốc tế.

STT Quốc gia Số sinh viên Mỹ
1 Vương quốc Anh 39.258
2 Italy 39.043
3 Tây Ban Nha 33.849
4 Pháp 18.465
5 Đức 12.029
6 Ireland 11.777
7 Trung Quốc 11.639
8 Australia 10.665
9 Nhật Bản 8.928
10 Costa Rica 8.333

Mỗi năm, gần 200.000 sinh viên Mỹ du học. Năm học 2018-2019, đa số lựa chọn Anh và Italy là điểm đến học tập với hơn 39.000 sinh viên tại mỗi quốc gia. Hai quốc gia này chiếm gần 25% tổng số sinh viên Hoa Kỳ du học.

sinh-vien-my-3
Nước Anh

Điểm đến yêu thích thứ ba của sinh viên Hoa Kỳ và Tây Ban Nha với hơn gần 34.000 người. Cùng với Anh và Italy, đây là ba quốc gia có số sinh viên Hoa Kỳ trên 30.000. Các đại diện còn lại của châu Âu là Pháp, Đức, Ireland, đón khoảng 11.000-18.000 sinh viên Hoa Kỳ mỗi năm.

Các nước châu Á ít được quan tâm hơn

Ngoài ra, điểm đến du học yêu thích của sinh viên Mỹ còn có Trung Quốc và Nhật Bản, hai quốc gia nằm ở châu Á. Tuy nhiên, số lượng sinh viên Mỹ tại đây chỉ khoảng 8.000-11.000 mỗi năm.

Australia là quốc gia thứ 8 trong bảng xếp hạng yêu thích của sinh viên Hoa Kỳ. Mỗi năm, Australia đón khoảng 10.000 sinh viên Hoa Kỳ. So với các quốc gia châu Âu không nói tiếng Anh như Italy, Tây Ban Nha, Pháp và Đức, con số này được cho rằng khiêm tốn hơn khá nhiều.

Du học sinh Mỹ

Đại diện duy nhất của châu Mỹ là Costa Rica, đứng vị trí thứ 10 trong danh sách. Hàng năm, khoảng 8.000 sinh viên Hoa Kỳ đến đây du học. Dù không được đánh giá cao trong các nước với nền giáo dục hàng đầu, trường tốt nhất là Đại học Costa Rica chỉ đứng thứ 822 thế giới, quốc gia ở Trung Mỹ này vẫn thu hút sinh viên Hoa Kỳ nhờ nhiều danh thắng hùng vĩ, đáng khám phá.

Du học là gì?

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc. Có nhiều loại du học trong đó thường có hai kiểu đó là du học tự túc và du học do nhận được học bổng. Trong đó du học do nhận học bổng bao gồm học bổng bán phần, học bổng toàn phần và học bổng do sự hợp tác của chính phủ.

Trích dẫn từ vnexpress.net

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *