Sức Khỏe Vận Động Thể Thao

Phải làm thế nào để hạn chế phân tâm khi tập thể dục tại nhà?

Hiện nay việc luyện tập thể dục tại nhà đã quá quen thuộc với nhiều người; đặc biệt là những chị em công sở khi quá bận rộn về thời gian và thích sự riêng tư. Thực tế việc tập luyện tại nhà sẽ giúp chúng ta tiết kiệm một khoản tiền lớn chi cho phòng tập; lại vừa có thể chủ động trong mọi tình huống hơn hẳn; mà cũng không phải băn khoăn ngại ngùng với những ánh mắt dò xét; nên việc luyện tập tại nhà dần được yêu thích và lựa chọn.

Tuy nhiên nhiều cuộc khảo sát cho thấy việc luyện tập thể dục tại nhà thường không đem lại kết quả tốt như khi luyện tập với HLV tại phòng tập. Vì công bằng mà nói nếu bạn muốn đạt được hiệu quả cao khi tập tại nhà cần có quyết tâm rất mạnh mẽ và các yếu tố về chuyên môn. Đấy là chưa kể đến một số bài tập cần phải sử dụng thiết bị và máy móc hỗ trợ; hoặc huấn luyện viên điều chỉnh tư thế tập luyện.

Chình vì vậy để hạn chế việc nhàm chán và bỏ cuộc nửa chừng; bạn nên làm theo những bí quyết trong bài viết sau để việc tập thể dục tại nhà đem lại hiệu quả tốt nhất.

Các biện pháp tiết chế sao nhãng khi tập thể dục tại nhà

Tạo không gian như phòng tập

Một mẹo nho nhỏ để tăng hiệu quả cho thói quen tập thể dục tại nhà là hãy sắp xếp không gian xung quanh giống như môi trường trong phòng tập thông thường. Điều đó bao gồm những thói quen cơ bản như cởi giày; trải thảm chuyên dụng; cũng như tắt các thiết bị điện tử; hoặc để chúng ở các nơi xa tầm với để tránh bị gây sao nhãng bởi những thông báo trên mạng xã hội. Ngoài ra; việc đặt thêm vị trí các đồ vật đơn giản như một món đồ nội thất nghệ thuật; thắp sáng một ngọn nến cũng rất hữu ích trong việc xây dựng cảm hứng tập luyện đáng kể.

Bên cạnh đó; âm thanh cũng là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ bạn cải thiện tâm trạng. Bạn có thể kết nối một chiếc loa bluetooth nho nhỏ; và chọn bài nhạc dựa trên chuỗi vận động phù hợp. Chẳng hạn như một khúc nhạc nhẹ nhàng thư giãn đầu óc cho bài tập yoga dẻo dai; một đoạn nhạc sôi động cho bài tập chạy bộ hoặc thể hình. Quan trọng hơn; bạn cần phải nhớ rằng một buổi tập sẽ trôi qua rất nhanh; chính vì thế mà bạn hãy thật sự tập trung để mỗi lần tập đều đạt được hiệu quả như ý.

Quản lý thời gian phù hợp

Khung thời gian tập luyện cũng là một yêu tố thiết yếu để giữ bạn không bị phân tâm. Khi tham gia một khoá tập thể dục; chắc chắn bạn sẽ được huấn luyện viên hướng dẫn trong một khoảng thời gian nhất định. Chính vì thế; mà bạn nên thực hiện điều này ở nhà bằng cách khoá hẳn một khung giờ riêng chỉ dành cho việc tập luyện. Một số người có xu hướng tập luyện theo tâm trạng tuỳ hứng; nhưng bạn nên tạo một thời gian biểu cố định cho việc thể dục hằng ngày để đạt kết quả tốt nhất.

Bạn có thể sử dụng đồng hồ đếm ngược để quản lý thời gian chặt chẽ hơn cho từng bài tập cho vai cổ; tay chân; mông… Trong trường hợp phải dùng các thiết bị điện tử thì tốt hơn hết bạn nên tạm thời cắt kết nối mạng để tránh bị làm phiền bởi những thông báo từ Facebook hay Instagram.

Cố gắng hoàn thành bài tập

Đôi khi vấn đề lớn nhất đối với chúng ta không phải bắt đầu bài tập thể dục mà là cách để hoàn thành chúng. Chính vì lẽ đó mà bạn phải thật quyết tâm để cam kết thực hiện để bài tập luyện đều đặn để nâng cao sức khoẻ cho bản thân. Những yếu tố từ không gian; thời gian mỗi bài tập; và dụng cụ chuyên dụng cần thiết như tạ; dây đàn hồi chuyên dụng cũng như thói quen nhỏ nhặt như cất các thiết bị điện tự hoặc nghe nhạc đều rất cần thiết để tạo dựng nên môi trường như trong phòng tập. Từ đó; giúp bạn có động lực để hoàn thành buổi tập dễ dàng hơn mà không bị làm gián đoạn; mất tập trung.

Trích dẫn từ Elle.vn

Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *