Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Những “độc phẩm” công nghệ đầu tiên hứa hẹn 2021 bùng nổ (P2)

Gosa.vn đã gửi tới các bạn những “độc phẩm” công nghệ nổi bật như: ô tô bay, remote tự sạc năng lượng mặt trời, hay robot thu hoạch mật ong…. Trong hồi tiếp theo này, chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn bạn tới; chiêm ngưỡng những sản phẩm công nghệ nổi bật nhất đầu 2021. Tiếp tục hành trình khám phá cùng Gosa bạn nhé!

>> Xem Những “độc phẩm” đầu tiên hứa hẹn 2021 bùng nổ của giới công nghệ (P1) tại đây.

Những “độc phẩm” công nghệ nổi bật

“Độc phẩm” Công nghệ tự tạo màu son Perso

Độc phẩm" Công nghệ tự tạo màu son Perso
“Độc phẩm” Công nghệ tự tạo màu son Perso

Đây sẽ là công nghệ thu hút nhất với giới mộ đẹp và đặc biệt là hội các chị em. Việc tạo nên những thỏi son với nhiều màu sắc là niềm đam mê của chị em. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức, thời gian và tài chính để làm được điều đó. Chính vì thế Perso được dự đoán sẽ là công nghệ luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Perso là sản phẩm của tập đoàn mỹ phẩm L’Oreál. Công nghệ này giúp người dùng cá nhân hóa thỏi son của mình. Perso có kích thước tương đương với một một chiếc cốc cà phê; nó có thể mix bất kỳ màu sắc theo nhu cầu của người điều khiển.

Bên trong sản phẩm chứa ba hộp son nhỏ riêng biệt; để tạo ra màu tùy chỉnh bằng nút bấm điều chỉnh. Nút bấm này được kết nối với qua Bluetooth của smart phone. Không chỉ dừng lại ở việc mix màu son. Perso còn được giới thiệu như 1 chuyên gia đưa ra những gợi ý màu son; từ các chi tiết như quần áo, màu da hay ngoại hình của người sử dụng. Quả là tuyệt vời đúng không nào? Tại CES năm ngoái, L’Oreál cũng cho ra mắt sản phẩm tương tự; với mục đích cá nhân hóa mỹ phẩm chăm sóc da.

Công nghệ găng tay Impulse

Trong các trò chơi điện tử đối kháng, khoảng thời gian quyết định chiến thắng; không được tính bằng giây mà tính bằng phần nghìn giây. Với mục đích giúp các game thủ nâng trình của mình. Công ty Brink Bionics (Canada) đã phát triển thiết bị găng tay Impulse.

Loại găng tay này làm giảm thời gian trễ giữa suy nghĩ và hành động thực tế. Găng tay Impulse, được đeo bên tay cầm chuột; sẽ tăng giúp người sử dụng tăng tốc độ click bằng cách dự đoán các tín hiệu của não và cơ. Các cảm biến được đặt trên bốn cơ mu bàn tay; nhằm kích thích chuyển động của ngón tay. Impulse có thể tăng gấp đôi tốc độ click chuột.

Công nghệ máy làm kem mini ColdSnap

công nghệ làm kem ColdSnap sản phẩm công nghệ độc đáo đầu 2021
Công nghệ làm kem ColdSnap sản phẩm công nghệ độc đáo đầu 2021

Máy làm kem mini đã có từ lâu và không còn là công nghệ mới mẻ. Nhưng với công nghệ làm kem ColdSnap được tích ứng nhiều công nghệ độc đáo, tân tiến hơn.

ColdSnap thoạt nhìn trông giống một chiếc máy pha cà phê tự động; với hai phần chính là máy cấp đông nhanh và các pod chứa nguyên liệu. Các pod nhôm được cách nhiệt rất tốt; nên người dùng không cần để chúng trong tủ lạnh. ColdSnap sử dụng cơ chế trộn và tạo ra kem ngay từ trong hộp; nên không cần vệ sinh sau khi sử dụng. ColdSnap có thể tạo ra: sữa chua đông lạnh, gelato, nước hoa quả… ColdSnap dự kiến được bán vào năm sau với giá gần 1.000 USD.

Công nghệ Cửa thông minh cho thú cưng

MyQ Pet Portal – hệ thống cửa trượt thông minh giành cho pet; được liên kết với một chip cảm biến Bluetooth đeo trên cổ thú cưng; và chỉ mở cửa khi chúng ở khoảng cách rất gần. Sản phẩm này cũng có thể điều khiển từ xa, giám sát thú cưng qua camera hai chiều.

Ứng dụng này được tích hợp sử dụng trên smartphone; cho phép người dùng dễ dàng thiết lập và tùy chỉnh cảnh báo theo mong muốn của mình. Đồng thời tự thiết lập cách động vật sử dụng cửa; và nhận báo cáo sử dụng mỗi ngày.

Công nghệ Robot Bot Care và Bot Handy

Robot Bot Care và Bot Handy cặp song bot nhà Samsung; hướng tới mục đích sử dụng trong gia đình. Trong khi người anh cả Bot Care có thể ghi nhận cảm xúc; theo dõi lịch trình sinh hoạt và đưa ra nhắc nhở về sức khỏe cho “chủ nhân”; thì “người em” Bot Handy có hình dáng như một cánh tay thông minh; với khả năng gắp và giữ vật thể chính xác. Hai anh em Bot Care và Bot Handy sẽ là những trợ thủ đắc lực cho mỗi gia đình.

Trích dẫn: vnexpress.net

Nguyệt Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *