Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Những đại boss công nghệ mà mọi nhân viên đều ao ước được làm việc cùng

Chúng ta vẫn luôn có suy nghĩ mặc định rằng những đại boss công nghệ; hẳn là những người khô khan, cứng nhắc và giáo điều? Thế nhưng thực tế lại không phải vậy! Các sếp công nghệ sau đây lại chính là những ông chủ; mà hầu hết nhân viên nào cũng đều ao ước được làm việc cùng; hoặc ít nhất 1 lần được “dưới trướng” quản lý. Cùng tìm hiểu xem; đó là những vị sếp công nghệ nào mà lại được ca tụng đến vậy nhé!

Những đại Boss công nghệ hoàn hảo nhất

Một cuộc khảo sát – trưng cầu ý kiến nhân viên về Sếp của mình; đã diễn ra tại Mỹ, cuộc khảo sát kéo dài 1 năm với gần 70.000 doanh nghiệp qui mô lớn nhỏ khác nhau. Cuộc khảo sát do Comparably đánh giá trên các tiêu chí: hiệu quả công việc, tố chất lãnh đạo, phong thái làm việc, cũng như cách hành xử – đối thoại với đồng nghiệp và cấp dưới…. Cuộc khảo sát nhanh chóng thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người lao động.

Kết quả của cuộc khảo sát mới chính là điều đáng chú ý! Vượt qua hàng ngàn sếp tổng đến từ nhiều ngành nghề khác nhau; 3 sếp tổng: Zoom, HubSpot và Google.đến từ giới công nghệ; lần lượt dắt tay nhau in top những CEO được lòng nhân viên nhất.

Đại Boss công nghệ – Zoom video communications – Eric Yuan

Dẫn đầu là sếp tổng Eric Yuan của ứng dụng hội nghị online Zoom. Vị giám đốc điều hành tài ba của Zoom chính là ông chủ; được mọi nhân viên ao ước được làm việc cùng. Eric Subrah Yuan là doanh nhân người Mỹ lai Trung Quốc.
Năm 2011, ông đề xuất một nền tảng hội họp trực tuyến; nhưng đề xuất này bị Cisco gạt bỏ; ông nghỉ việc tại Cisco và đây cũng chính là thời điểm mà Zoom chào đời. Để 8 năm sau đó Zoom trở thành công ty toàn cầu và lớn mạng năm 2020; khi nhu cầu làm việc từ xa tăng cao hơn do bối cảnh chung của dịch Covid-19.

Brian Halligan – Sếp của HubSpot

Brian Halligan đại boss công nghệ được lòng nhân viên nhất
Brian Halligan đại boss công nghệ được lòng nhân viên nhất

Vững trãi tọa lạc ở vị trí thứ 2 là đại boss của HubSpot – Brian Halligan. HubSpot là công ty phát triển giải pháp bán hàng, marketing; cũng như chăm sóc khách hàng của Mỹ, thành lập năm 2006.

Halligan là một người đa năng: ngoài cương vị của một CEO ông còn là tác giả viết sách nổi tiếng; một giảng viên xuất sắc tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Vị sếp tổng này được nhân viên đánh giá là một người có tầm nhìn chiến lược vĩ mô. Cùng với đó là hàng loạt các giải pháp hiệu quả làm việc nhóm; và phát huy sức mạnh của nhân viên.

Sundar Pichai – đại boss của đế chế Google

Sundar Pichai sếp tổng công nghệ được lòng nhân viên nhất năm
Sundar Pichai sếp tổng công nghệ được lòng nhân viên nhất năm

Top 3 của cuộc khảo sát không ai khác ngoài Sundar Pichai. Giám đốc điều hành của tập đoàn tiếng tăm Google. Vị CEO của gã khổng lồ tìm kiếm đã nhảy vọt 10 hạng so với vị trí năm ngoái.

3.416 nhân viên của Pichai đánh giá ông đạt 81/100 điểm; trên thang đo của Comparably, số điểm khá cao và ấn tượng!. Pichai là nhân viên kỳ cựu của Google, ông từng là giám đốc sản phẩm của nhiều dự án lớn: như Chrome, Google Toolbars… trước khi được bổ nhiệm vào vị trí CEO tháng 10/2015.

Ngoài Pichai, Brian Halligan, Eric Yuan một số boss công nghệ khác như: Mark Zuckerberg sếp tổng của Facebook  góp mặt ở vị trí thứ 40. Người giàu nhất thế giới, sếp của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon – Jeff Bezos; đã knock –  out không dấu vết khỏi bảng xếp hạng này. Mặc dù ông có số lượng nhân viên đánh giá cao nhất; với hơn 4.411 lượt bình chọn.

Sở dĩ có sự thay đổi này được cho là do những chính sách đãi ngộ “nghèo khó” của Amazon; cùng với đó là việc  giám sát nhân viên một cách thái quá gần đây vừa bị khui ra. Chính những “vết ố” này đã khiến cho sếp Jeff Bezos rớt hạng thảm hại.

Trích dẫn:genk.vn

Nguyệt Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *