Công Nghệ Mới Thế Giới Số

Những “Anh chị đại” có thứ hạng ngành công nghệ nhân loại (P1)

Sàn đấu công nghệ thông tin thế giới ngày càng đông vui, nhộn nhịp hơn bao giờ hết; bên cạnh những bóng cây cổ thụ là sự xuất hiện và phát triển của những nhân tố mới; những búp măng còn đang nhú và những ngôi sao đang dần tỏa sáng. Nếu bạn đã quá quen thuộc với những “anh cả” như Apple, Microsoft, Facebook…. thì hẳn những cãi tên lần lượt xuất hiện sau đây trong list: những “anh chị đại” có thứ hạng của ngành công nghệ mà gosa.vn đã sưu tầm; sẽ ít nhiều khiến bạn ngạc nhiên đấy! cùng nhau từng bước lật mở những xem những anh chị đại được nhắc tới là những cái tên nào nhé!

Top “anh chị đại” có máu mặt làng công nghệ thế giới

Tạp chí lừng danh uy tín: Forbes Global đã công bố danh sách top: những tên tuổi tiếng tăm làng công nghệ của thế giới. Trong danh sách này, chúng ta có thể thấy nhiều “người cũ quen mặt”; có thể nhận thấy rằng: những tên tuổi hàng đầu thế giới đều thuộc cường quốc Hoa Kỳ. Tuy nhiên điểm nhấn của danh sách chính là: sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới; với những màn vươn vai trổi dậy dậy đầy ngoạn mục.  Trong đó không thể không nhắc tới 2 nhân tố đến từ 2 cường quốc Châu Á: Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tiêu chí mà Forbes Global dựa vào để xếp hạng mức độ ảnh hưởng; cũng như tầm quan trọng và mức độ thành công của các công ty công nghệ là: doanh thu mỗi năm, khối lợi nhuận thu được. định giá tài sản, vốn hóa thị trường và định giá thị trường tổng quát. Dẫn đầu list của tạp chí này được thống trị bởi các ngân hàng lớn, với công ty công nghệ lớn nhất.

No.1: Anh cả Apple

Top những "anh chị đại" có số má của làng công nghệ nhân loại
Top những “anh chị đại” có số má của làng công nghệ nhân loại

Theo công bố từ thương hiệu “quả táo: giá trị thị trường của hãng đạt ngưỡng: 963,33 tỷ đô la Mỹ.

Một con số đáng kinh ngạc đúng không nào? Đó là sự chuyển mình mạnh mẽ và có ý nghĩa rất lớn với đại gia ‘Táo”. Bởi trước đó nhà Táo đã có thời gian “kiệt quệ chờ chết” năm 1997. Khi ấy nhã lãnh đạo thông thái – cố nhân – Steve Jobs trở lại  lãnh đạo công ty sắp phá sản; Công ty mà ông tâm huyết cùng thai nghén và đồng sáng lập.

Một loạt các sản phẩm từ: thiết bị truyền thông; sản phẩm ứng dụng truyền thông di động của “Táo”; nhanh chóng tạo thành cơn sốt trên thế giới! những ứng dụng, nội dung số của bên thứ ba, các dịch vụ đám mây.
Chinh những hiện tượng trên đã tăng thêm nguồn doanh thu cho Apple; giúp brands này từ ranh giới vực thẳm dần ổn định và hùng mạnh như ngày nay. Gia đình Táo đạt thu tới: 247,5 tỷ đô la; lợi nhuận 53 tỷ đô la, tài sản 367,5 tỷ đô la và vốn hóa thị trường là 963,33 tỷ đô. Apple luôn in top xếp hạng cao trong danh sách các công ty lớn nhất nước Mỹ.

No.2: “Anh chị đại” – Samsung bá vương Châu Á

Samsung là công ty công nghệ đứng thứ 2 ngay sau Apple. Thật tình cờ đây lại chính là 2 đối thủ nặng kí của nhau, Hai thương hiệu có những màn rượt đuổi đầy kịch tính nhất là trong thị phần công nghệ đi động. Samsung có giá trị thị trường: 221,6 tỷ đô la Mỹ.

Samsung Electronics Co. Ltd là tập đoàn quốc dân, là biểu tượng; và là niềm tự hào của chính phủ và người dân Hàn Quốc. Thành lập vào năm 1969; samsung hoạt động trong 3 lĩnh vực: điện tử tiêu dùng, công nghệ thông tin và giải pháp thiết bị và thông tin di động.

Không những vậy đế chế Samsung còn có những hoạt động khác: đóng tàu, bảo hiểm nhân thọ….. Đế chế được nhắc tới nhiều hơn với thiết bị điện tử. Sản phẩm nổi bật: dòng điện thoại thông minh cao cấp: Galaxy S….Samsung note… Những sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Iphone nhà Apple.

No 3: Microsoft

Microsoft anh chị đại có máu mặt của làng công nghệ thế giới
Microsoft anh chị đại có máu mặt của làng công nghệ thế giới

Giá trị thị trường: 995.324 tỷ đô la Mỹ

Sau vài năm được bảo trợ bởi “anh chị đại” lừng danh Apple; Tập đoàn Microsoft (MSFT) đã comeback với một kế hoạch khá hoàn hảo và một tâm thái mới.

Sự xuất hiện trong danh sách của Forbes với tư cách công ty công nghệ tốt thứ ba. Đầu năm 2019, Microsoft đã leo lên vị trí đầu về giới hạn thị trường. Thậm chí còn nhanh chóng đứng đầu mốc 1 nghìn tỷ đô la.

Microsoft đã chuyển sang các kế hoạch thanh toán hàng tháng; để sử dụng phần mềm Office phổ biến của mình và phát triển kinh doanh dịch vụ đám mây. Microsoft bước vào kinh doanh phần cứng: máy tính xách tay Surface; hệ điều hành Microsoft Windows. Microsoft nhượng lại nhiều thị trường điện thoại thông minh cho Apple; và các nhà sản xuất thiết bị Google Android.

Microsoft hiện đang đầu tư rất nhiều vào phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

>> Xem thêm: Top “Anh chị đại” có thứ hạng ngành công nghệ toàn cầu (P2)

Trích dẫn: iconicjob.vn

Nguyệt Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *