Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Nhận định ngày 18/1: thị trường sẽ không có xu hướng rõ ràng

Giằng co quanh cột mốc đỉnh lịch sử

Theo nhận định của BSC (Công ty Chứng khoán BIDV – BSC), VN-Index có thể sẽ tiếp tục có những diễn biến giằng co xung quanh mức đỉnh lịch sử trong tuần sau.

Rủi ro sẽ bắt đầu khi nhịp điều chỉnh gia tăng, nếu để mất vùng hỗ trợ 1.175-1.180 điểm.

Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Trong tuần tới, VN-Index có thể tiếp tục gặp khó trước vùng kháng cự 1.200-1.220 điểm. Chỉ số này, đang nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.175-1.180 điểm. Nếu vùng hỗ trợ này bị mất, trong ngắn hạn, rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh của thị trường sẽ có xu hướng gia tăng. Cho nên theo nhận định, kết quả kinh doanh quý IV của các doanh nghiệp sẽ được các nhà đầu quan tâm nhiều hơn.

nhan-dinh-ngay-18-1-thi-truong-se-khong-co-xu-huong-ro-rang

Đồng thời, HoSE sẽ công bố kết quả của việc thay đổi danh mục các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD.. kỳ 1 năm 2021 trong tuần tới. Tiếp theo, các quỹ đầu tư sẽ dựa vào các bộ chỉ số này, để thực hiện các hoạt động nhằm tái cơ cấu danh mục. Cũng trong tuần tới này, hợp đồng trong tháng 1 sẽ đáo hạn; và có thể sẽ tạo ra những biến động mạnh cho thị trường vào giữa tuần.

Một nhịp điều chỉnh là cần thiết

SHS cho rằng, một nhịp điều chỉnh sau giai đoạn tăng nóng của thị trường; là cần thiết để thị trường có thể hướng tới các mốc cao mới. Nhà đầu tư đã cơ cấu danh mục, theo hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu trong tuần qua, nên đứng ngoài để quan sát thị trường.

Đánh giá lại các cổ phiếu từ KQKD quý IV.

Kết thúc một tuần tích cực khi Thị trường chứng khoán vẫn duy trì nhịp thăng hoa của mình. Tuy nhiên khi các báo cáo KQKD quý IV ra dần; sẽ cho cái nhìn khách quan hơn của nhà đầu tư, để đánh giá lại các cổ phiếu. Và qua đó, có thể nhà đầu tư cân nhắc nắm giữ các cổ phiếu tốt; hoặc bán các các cổ phiếu không đạt kỳ vọng, về kinh doanh của mình ở quý IV.

nhan-dinh-ngay-18-1-thi-truong-se-khong-co-xu-huong-ro-rang

Giằng co và không có xu hướng rõ ràng

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn giằng co, và không có xu hướng rõ ràng; trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ, và VN-Index tạm thời thất bại trước mốc 1.200 điểm. Tuy nhiên, thống kê diễn biến giao dịch những năm trước trở lại đây; cho thấy các chỉ số chứng khoán của Việt Nam, thường ghi nhận diễn biến khá tích cực trong quý I với giao dịch cũng tương đối sôi động.

nhan-dinh-ngay-18-1-thi-truong-se-khong-co-xu-huong-ro-rang

Trong những phiên tới, VCBS cho rằng đã đến lúc nhà đầu tư nên cân nhắc cơ cấu lại danh mục theo hướng thay thế các cổ phiếu đầu cơ bằng các cổ phiếu nền tảng cơ bản và mang tính chất đầu tư trung hạn trong bối cảnh thị trường đã khá gần vùng đỉnh “lịch sử” 1.200 điểm, hoặc cũng có thể chuyển hướng “lướt sóng” cổ phiếu dựa trên sự dịch chuyển của dòng tiền hướng về các công ty niêm yết có thông tin kết quả kinh doanh quý IV/2020 khả quan cũng như tiềm năng tăng trưởng tích cực trong năm 2021.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán, là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán, đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên

Theo ndh.vn

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *