nganh-chung-khoan-can-quyet-tam-trien-khai-cong-tac-trong-nam-2021
Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Ngành chứng khoán cần quyết tâm triển khai công tác trong năm 2021

Thị trường chứng khoán là điểm sáng năm 2020 

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải đã phát biểu tại hội nghị; khái quát lại toàn bộ diễn biến trong năm 2020 của TTCK. Ông cho rằng: “Năm qua để lại cho chúng ta rất nhiều kinh nghiệm trong điều hành và xử lý các vấn đề phát sinh khi đối diện với khó khăn mà dịch bệnh gây ra. Trong thời điểm đó; UBCKNN đã đề xuất Bộ trình Chính phủ giải pháp kịp thời để duy trì sự hoạt động thông suốt của TTCK. Đồng thời, công tác tuyên truyền cũng rất tích cực; thường xuyên, liên tục giúp doanh nghiệp; đặc biệt là nhà đầu tư nhanh chóng ổn định tâm lý”.

nganh-chung-khoan-can-quyet-tam-trien-khai-cong-tac-trong-nam-2021

Bên cạnh đó, năm 2020 là năm mà công tác xây dựng thể chế pháp luật rất nổi trội của ngành Chứng khoán. UBCKNN và những đơn vị có liên quan đã hoàn thiện đầy đủ 3 nghị định và 13 thông tư.

Triển khai công tác trên tinh thần quyết liệt

Nhất trí với những nhiệm vụ và giải pháp mà UBCKNN đề ra trong năm 2021; Thứ trưởng yêu cầu toàn thể ngành Chứng khoán cần phải tập trung cao vào một số nhiệm vụ quan trọng.

Ông Huỳnh Quang Hải đã nhấn mạnh; nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm 2021 đó chính là công tác tuyên truyền; quán triệt các tổ chức thực hiện hiệu quả Luật Chứng khoán và những văn bản hướng dẫn.

Thứ trưởng cũng chỉ đạo, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX). Vì vậy, ngành Chứng khoán cần có sự phối hợp tích cực với các đơn vị của Bộ để hoàn thiện được các quy định pháp lý liên quan, hệ thống công nghệ thông tin, cơ chế hoạt động, …

“UBCKNN và các đơn vị liên quan phải đặt quyết tâm cao nhất để hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin mới của TTCK (KRX) và đưa vào hoạt động trong năm nay. Trong thời gian chờ KRX vận hành; cũng cần phải có giải pháp hữu hiệu để đảm bảo hạ tầng giao dịch cho TTCK hoạt động an toàn, thông suốt. Đây là nhiệm vụ quan trọng; đề nghị các đơn vị triển khai trên tinh thần rất quyết liệt”, Thứ trưởng chỉ đạo.

Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp

Cùng với đó, trong năm 2021; Thứ trưởng đề nghị ngành Chứng khoán tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; thúc đẩy cổ phần hóa; thoái vốn gắn với niêm yết/đăng ký giao dịch trên TTCK. Bên cạnh đó, năm 2021, các đơn vị phối hợp chặt chẽ hơn nữa để xây dựng và hoàn thiện; đưa vào vận hành thị trường giao dịch trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ; đồng thời có nghiên cứu để xây dựng sàn giao dịch cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

nganh-chung-khoan-can-quyet-tam-trien-khai-cong-tac-trong-nam-2021

Ngoài ra, bên cạnh các nhiệm vụ nêu trên; Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải cũng yêu cầu ngành Chứng khoán tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trên TTCK, nhất là trong khi nền tảng pháp lý mới đã có hiệu lực.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch UBCKNN đã thay mặt tập thể UBCKNN, đơn vị trong ngành cảm ơn và tiếp thu; lĩnh hội những chỉ đạo quan trọng của Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải; đồng thời cam kết triển khai quyết liệt các nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Ông Trần Văn Dũng cho rằng; sự thành công của ngành Chứng khoán có vai trò chỉ đạo rất lớn của lãnh đạo Bộ và sự phối hợp rất hiệu quả các đơn vị thuộc Bộ.

“Trong thời gian tới để thực hiện được những nhiệm vụ trọng tâm mà Thứ trưởng giao; chúng tôi mong muốn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ hơn nữa” – ông Trần Văn Dũng nói.

Theo ndh.vn

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *