Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

MacBook Pro được nâng cấp từ A tới Z trong năm nay?

MacBook Pro là một dòng máy tính xách tay phải nói là xịn xò bậc nhất thế giới. Những sản phẩm từ tập đoàn Apple quả không bao giờ làm ta thất vọng. Tại Việt Nam, chỉ một số ít người có cơ hội sở hữu MacBook Pro. Không phải vì nó quá đắt đỏ đến mức khó mua tới vậy. Mà bởi vì, thực sự phải am hiểu công nghệ tốt mới khai thác được hết tính năng tuyệt vời mà MacBook Pro mang lại. Gần đây có tin đồn rằng trong quý 3 năm 2021, MacBook Pro sẽ ra mắt thế hệ mới. Theo đó, dường như hãng sẽ nâng cấp toàn bộ phần cứng lẫn phần mềm cho máy tính. Điều này có phải chỉ là tin đồn?

Nhiều tin đồn về những cải tiến của MacBook Pro

Một báo cáo thực hiện bởi Mark Gurman cho rằng, phong cách sạc qua MagSafe sẽ được quay trở lại và tất nhiên sẽ lợi hại hơn xưa. Theo đó, tính năng sạc nhanh, tự động ngắt nguồn khi sạc đầy đều được cải tiến. Kèm theo đó là tin đồn MacBook Pro sẽ nâng cấp chất lượng màn hình hiển thị. Theo đó, sự thành công của chip silicon vẫn được duy trì. Kèm theo là sự kết hợp chip M1 mới nhất để tối đa hóa tấm nền hoàn hảo, mức tương phản tuyệt vời.

Gurman cũng cho biết việc chuyển trở lại sạc MagSafe chuyên dụng sẽ cho phép tốc độ sạc nhanh hơn. Theo người này, MacBook Pro mới sẽ vẫn có hai cổng USB-C kế cạnh cổng MagSafe và dự đoán là máy sẽ có thêm hai cạnh nữa ở cạnh phải thiết bị.

macbook-pro-1

Báo cáo của Bloomberg cũng cho biết một chút thông tin về màn hình trên các mẫu MacBook Pro sắp tới. Theo đó cho thấy chúng sẽ sử dụng “tấm nền sáng hơn, có độ tương phản cao hơn.” Tất nhiên, các máy này cũng sẽ được trang bị chip silicon của Apple. Nó cung cấp nhiều lõi xử lý hơn và đồ họa được cải thiện. Thấy rõ khi so với M1 được tìm thấy trong các máy Mac đang bán.

Chờ đón những bất ngờ từ hãng?

Thế hệ mới sẽ kế thừa bộ vi xử lý 8 lõi mạnh mẽ. Và có thể giải quyết các tác vụ nặng. Ngay cả các quy trình phức tạp với tốc độ CPU nhanh hơn tới 2,8 lần thế hệ trước. Có 4 lõi hiệu năng cao của Apple M1 là 4 lõi CPU nhanh nhất thế giới. Nhưng lại là đối với dòng chip sử dụng năng lượng thấp. Trong khi đó 4 lõi còn lại giúp bạn xử lý các tác vụ thông thường hàng ngày. Đặc biệt là chỉ với một phần mười năng lượng. Qua đó mang đến thời lượng pin mà ai cũng phải bất ngờ.

Vi M1 có sự tích hợp nhân Neural Engine 16 lõi. Tối ưu hệ thống trí tuệ nhân tạo Machine Learning. Tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn. Một phần nhờ khả năng tự động hóa cho các hoạt động phân tích video, nhận dạng giọng nói, xử lý hình ảnh và hơn thế nữa.

Về thiết kế, các MacBook Pro mới được cho là sẽ có kiểu dáng giống với iPhone 12 khi có cạnh vuông vức. Tuy nhiên cũng có một số báo cáo khác cho rằng thiết bị sẽ không có thay đổi nhiều về thiết kế, vẫn giống như MacBook Pro hiện tại. Theo Gurman thì Apple đã thử nghiệm một mẫu MacBook Pro không có Touch Bar và người này cũng cho biết là Apple đang có kế hoạch thay đổi thiết kế cho MacBook Air, nhưng những chiếc máy này sẽ phải đợi sau khi MacBook Pro mới được ra mắt.

Trích dẫn từ congngheviet.com

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *