Điện Ảnh

“Lật mặt: 48h”: Lý Hải thuê hẳn đạo diễn siêu phẩm phòng vé người Hàn

Ra mắt trong Tết Nguyên đán; “Lật mặt: 48H” được Lý Hải đầu tư “khủng”.

Lý Hải chịu chơi cùng Lật mặt: 48h

Trong phần 5 của phim Lật mặt; đạo diễn Lý Hải không chỉ đầu tư kinh phí lớn mà còn “mạnh tay” mời đạo diễn đến từ Hàn Quốc; làm cố vấn cho các pha hành động trong phim. Tại Hàn Quốc, cố vấn hành động Kim Jung-min được người xem công nhận là đạo diễn hành động của bom tấn năm 2018 The Witch: Episode 1 The Subversion.

Cho đến nay Lật mặt là thương hiệu phim dài tập duy nhất thành công vang dội của điện ảnh Việt Nam. Với đứa con tinh thần mới nhất; Hải quyết định “chơi lớn” và nhờ chuyên gia người Hàn Quốc Kim Jung-min nâng tầm hành động lên một tầm cao mới.

Hẳn khán giả Hàn Quốc và Việt Nam đều biết đến bom tấn năm 2018 The Witch: Part 1 The Subversion. Phim từng đạt hơn 2,5 triệu lượt xem ngay sau khi khởi chiếu và được người hâm mộ đánh giá rất cao với hàng loạt cảnh hành động “đẫm máu” được dàn dựng một cách duyên dáng và đẹp mắt.

Tại Giải thưởng Điện ảnh Rồng Xanh lần thứ 39 danh giá, Kim Jung-min và đồng nghiệp Park Jung-ryul đã được đề cử ở hạng mục Kỹ thuật cho  phần chỉ đạo hành động xuất sắc trong The Witch: Episode 1 The Subversion.

Đạo diễn Kim Jung-min đánh giá cao phim hành động của Lý Hải

Lần đầu tiên đến Việt Nam và cùng với đạo diễn hành động Hải Bùi, Kim Jung-min sẽ tạo hình những tình tiết chân thực, “nặng đô” như phim hành động Hàn Quốc nhưng vẫn định hình phong cách chuẩn “đẳng cấp” của Lý Hải.

Về lý do gia nhập Lật Mặt: 48H; Kim Jung-min cho biết có mối quan hệ với Hải thông qua một nhà sản xuất Hàn Quốc. Khi vừa đọc kịch bản; Kim Jung-min đã ngay lập tức hào hứng và thích thú trước những cảnh hành động gay cấn. Và ngay lập tức quyết định tham gia dự án phim đầy hứa hẹn này. Khi gặp Lý Hải tôi biết cậu ấy nổi tiếng ở Việt Nam nhưng cậu ấy rất khiêm tốn. Điều này ngay lập tức khiến tôi yêu vị đạo diễn này”; Kim Jung-min nhận xét.

Sẽ là sự kết hợp giữa phong cách Hàn quốc và Việt Nam

Trong Lật mặt: 48h thử thách lớn nhất với Kim Jung-min không nằm ở độ phức tạp hay máu me của các cảnh hành động. Mà là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa phong cách hành động Hàn Quốc và Việt Nam trong một tác phẩm. Thương hiệu hiện có được đông đảo người xem yêu thích.

“Cách làm phim hành động của Hàn Quốc so với Lật mặt: 48H khác hẳn. Khán giả Hàn Quốc yêu thích những cảnh quay tàn bạo mô tả hành động chân thực nhất có thể. Ở Việt Nam, tôi thấy khán giả thích thể loại hành động hào nhoáng hơn: hành động và tình cảm. Vì vậy; tôi và đạo diễn hành động Hải Bùi đã làm việc chăm chỉ để kết hợp hài hòa giữa phong cách Hàn Quốc và Việt Nam”; Kim Jung-min nói. Bản demo độc đáo này chắc chắn sẽ mang lại hiệu ứng mà Lật mặt chưa từng có trong các bộ phim trước đây.

“Trong quá trình quay phim hành động; đạo diễn Hải Bùi thường mang đến phim trường rất nhiều đồ ăn vặt; khiến tôi bị nghiện và tăng vài ký. Tôi đặc biệt nhớ hương vị của cơm rang hay gà lá chanh ”, đạo diễn hành động người Hàn hài hước cho biết.

Đánh giá cao sự chuyên nghiệp của E-kíp làm phim

Lần đầu tiên đến Việt Nam và làm phim; Kim Jung-min rất bất ngờ và khâm phục trước sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của ê-kíp Việt Nam. Hầu hết các diễn viên chính ở Hàn Quốc đều sử dụng cascadeur; để tập trung cho việc đóng các cảnh hành động. Nhưng với Lật mặt: 48H; dàn diễn viên chính của phim chủ yếu là những pha hành động tự biên tự diễn khiến Kim Jung Min bối rối.

“Võ Thành Tâm đặc biệt gây ấn tượng với tôi. Một diễn viên nhiệt tình xem mọi cảnh quay và hỏi cả đội xem điều đó có ổn không. “Tôi đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc của anh ấy và sự dũng cảm của Tâm khi anh ấy tự mình đóng nhiều cảnh đánh nhau nguy hiểm.” đạo diễn Kim nói.

Võ Thành Tâm trong một cảnh quay

Ngoài ra; tiến độ quay phim nhanh chóng và sự đầu tư tỉ mỉ cho kỹ xảo của Lật Mặt: 48H cũng khiến Kim Jung-min thán phục. “Các bộ phim ở Hàn Quốc thường có kinh phí sản xuất từ ​​3-4 triệu đô la. Kinh phí của bộ phim The Witch mà tôi tham gia vào khoảng 7 tỷ Won. Tôi biết kinh phí của Lật mặt nhỏ hơn 48H; nhưng tôi ấn tượng là Lật mặt: 48H đầu tư nhiều thiết bị và máy quay hơn phim Hàn mà tôi từng tham gia. Thông thường chỉ sử dụng 2-3 camera cho phim sản xuất tại Hàn Quốc. Lật mặt: 48H sử dụng nhiều camera và luôn có một “standee camera”.

Tin tưởng diện ảnh Việt Nam sẽ có những bước phát triển vượt bật

Tham gia đoàn phim Lật mặt: 48H cũng khiến Kim Jung-min đánh giá cao điện ảnh Việt Nam. Kim Jung-min nói: “Chẳng bao lâu nữa; điện ảnh của bạn sẽ phát triển như điện ảnh Hàn Quốc và thế giới. Tôi thấy các bạn nắm bắt rất nhanh các xu hướng và đầu tư vào việc làm phim. Hơn nữa; khán giả Việt Nam đang tích cực theo dõi những bộ phim mới nhất; cập nhật nhất. Và khi khán giả được nâng tầm mắt thì chất lượng của phim cũng sẽ tăng lên. Trong thời gian sắp tới; tôi tin các bạn sẽ có nhiều tác phẩm điện ảnh chất lượng cao và gây được tiếng vang”.

Xem thêm: Thực đơn cười nghiêng ngã với phim Việt chiếu rạp dịp Tết

Trích dẫn từ 24h.com.vn

Tấn Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *